Thầy Hồng Trí Quang tung chiêu độc dập tắt dịch “dốt Toán” hoành hành

Để không còn bị môn Toán ám ảnh, các bạn teen hãy làm theo lời khuyên của thầy Hồng Trí Quang nhé! Thầy Quang có hơn 15 năm luyện thi học sinh giỏi, luyện thi vào 10 môn Toán nên những lời khuyên của thầy là vô cùng hữu ích đấy.

Lộ trình ôn thi vào lớp 10 cho teen 2k3

 

Để ôn thi vào lớp 10 không gặp khó khăn, các teen cần vẽ cho mình một lộ trình học tập rõ ràng, khoa học. Sau đó nếu bạn tuân thủ lộ trình học tập đó thì chắc chắn sẽ đạt kết quả cao trong kì thi vào 10 sắp tới. Một lộ trình ôn thi vào 10 đầy đủ phải đảm bảo 3 giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1. Trang bị kiến thức: Nắm vững các khái niệm, định lý, và kiến thức cơ bản.
  • Giai đoạn 2.  Tổng ôn: Nâng cao kiến thức và nắm chắc phương pháp làm các dạng bài tập theo từng chuyên đề bám sát chương trình THCS và cấu trúc đề thi vào 10.
  • Giai đoạn 3. Luyện đề: Rèn phương pháp, luyện kĩ năng chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.

Tương ứng với 3 giai đoạn của lộ trình trên, HOCMAI thiết kế 3 khóa học: Học tốt 9, Tổng ôn và luyện đề giúp các teen ôn kiến thức, rèn kỹ năng làm bài. Khóa học sẽ cập nhật thường xuyên cấu trúc đề thi theo các năm từ đó đưa ra phương án học tập tốt nhất dành cho bạn. Teen nào muốn tìm hiểu có thể tham khảo khóa học tại đây nhé!

>> Xem thêm: Teen 2k3 phải học sao trong “bão” thay đổi hướng ra đề vào 10?

  Cân đối thời gian học hợp lý

 

Để cân đối môn Toán với các môn học khác, thầy Quang yêu cầu các teen phải có kế hoạch học tập khoa học. Theo đó, các bạn cần tiết kiệm thời gian và sử dụng thời gian học tập cho hiệu quả. Nếu muốn học tập tốt thì các teen cần phân phối thời gian như sau:

  • Trên lớp: Thầy Quang khuyến cáo các bạn tuyệt đối không được coi thường việc học trên lớp mà hãy tập trung nghe thầy cô giảng. Từ đó bạn sẽ nắm vững kiến thức căn bản và tiết kiệm được nhiều thời gian cho ôn luyện.
  • Ở nhà: Thời gian về nhà các bạn hãy làm các bài tập thầy cô giao và học nâng cao lên bằng việc đọc sách, hỏi thầy cô hay học HM10 Tổng ôn,…

Trong quá trình học, các bạn cần chú ý 3 cột mốc là kiểm tra 45 phút, thi học kì 1 và thi học kì 2 rồi đến thi vào lớp 10. Mỗi một giai đoạn bạn cần biết mình học đến cái gì và nên chủ động học trước. Nếu không thì ít nhất gần đến thời điểm đó là bạn phải hoàn thành để có thời gian bắt tay vào ôn luyện chuẩn bị thi thì các bạn sẽ không bị rối, hoang mang.

Bí kíp cho các bạn “yếu Toán”

Rất nhiều bạn học Toán yếu, kém sẽ cảm thấy mặc cảm, tự ti từ đó thành tích học tập ngày càng đi xuống. Để học tập tốt hơn, việc cần làm đầu tiên là bạn cần gạt bỏ nỗi tự ti sang một bên. Thầy Quang “bắt bệnh” các bạn học không tốt đều là do các bạn học theo kiểu “xây nhà từ cát”, càng xây cao thì càng dễ đổ. Vì vậy, bạn cần xây lại móng bằng cách bổ sung các kiến thức căn bản. Nếu các bạn có một thầy cô giáo tư vấn cho bạn lộ trình bù đắp kiến thức như nào thì đó là điều tốt nhất. Thầy cô sẽ chỉ ra cho bạn những điểm bạn cần bổ sung, giúp bạn từng bước chiếm lĩnh, bổ sung phần kiến thức yếu ấy.

Nếu bạn phải tự mình xoay xở với việc học Toán một mình, thầy Quang khuyên các bạn:Những chuyên đề đang học ở trên lớp có những kiến thức rất cơ bản, các bạn cố gắng làm những bài cơ bản nhất. Nếu bạn không làm được bài đó thì bạn hãy xem đáp án dùng những kiến thức gì rồi mở lại xem những kiến thức liên quan đó và ghi lại những kiến thức ấy.

Ví dụ: Khi bạn rút gọn căn thức phải sử dụng các hằng đẳng thức  x-y= (√x+√y)(√x-√y). Nếu bạn không phân tích được thì phải mở lại xem đáp án như nào, công thức đó ở đâu ra. Như vậy bạn nhận ra mình hổng phần hằng đẳng thức lớp 8, bạn cần phải mở lại phần hằng đẳng thức, ghi chú lại, xem hằng đẳng thức đó như thế nào rồi làm một số bài cơ bản. Cuối cùng cố gắng chiếm lĩnh phần kiến thức của dạng bài đơn giản đó.

Thầy Quang nhấn mạnh bạn không cần làm bài khó mà hãy làm bài đơn giản trước, làm đến đâu hiểu bài đến đấy. Dần dần các bạn sẽ đỡ sợ hơn, làm được các bài dễ, nắm được các bài cơ bản rồi sau đó sẽ học nâng cao lên. Nguyên nhân chính khiến bạn học toán ngày càng yếu đi do bạn không hiểu được bản chất. Vì vậy bạn cần tự hiểu được bản chất thì mới vận dụng làm các bài toán khác được.

>> Xem thêm: Nhìn tấm gương bà lão 60 tuổi đỗ đại học, teen 2k3 trượt lớp 10 có thấy xấu hổ?

Những lời khuyên của thầy Quang có làm bạn tự tin hơn trong con đường chinh phục môn Toán chưa? Chỉ có tự tin vào bản thân mới giúp bạn học tập tốt hơn được. Nếu bạn muốn học cùng thầy Quang, bạn có thể tham khảo thông tin khóa học HM10 của thầy hoặc xem chi tiết tại đây nhé!

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!