Bố mẹ không cho con học online – Vì sao thiếu tin tưởng?

Trong thời đại công nghệ số, học online trở thành một phần không thể thiếu của học tập. Tiếp cận tri thức rộng hơn, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập là những ưu điểm của học onlline. Tuy nhiên, không ít phụ huynh vẫn e ngại khi cho con học online. Lý do vì đâu lại có hiện trạng này?

Học hay chơi?

Lên mạng học tập đồng nghĩa sẽ có rất nhiều cám dỗ với các bạn học sinh. Game, Facebook, phim… là những thứ dễ dàng lôi kéo các bạn. Nỗi lo lớn nhất của bố mẹ khi con học online chính là con không tập trung thời gian học tập. Không phải lúc nào bố mẹ cũng có thể ngồi cạnh con, kèm con học để kiểm soát con học hay chơi được. 

Nếu cha mẹ lo lắng về việc con học trên mạng sẽ sa đà vào những trang mạng khác làm ảnh hưởng chất lượng học tập cha mẹ có thể thống nhất với con thời lượng học tập ngay từ đầu, có thể là học trong 2 tiếng, chia thành nhiều Pomodoro 25 phút, trong thời gian đó teen cần phải tập trung học như thế nào. Bên cạnh đó hãy đặt ra luật khi con học xong và hoàn thành bài tốt sẽ cho con giải trí một khoảng thời gian nhất định.

>> 10 mẹo học năng suất trong không gian học tập trên mạng (Phần 2)

học online

Chất lượng bài học như thế nào?

Xã hội phát triển kéo theo đó là hàng loạt các trang học trực tuyến ra đời. Việc kiểm định được chất lượng là không hề dễ. Để chọn lựa đúng đắn khóa học, chương trình học, cha mẹ phải đi tìm hiểu đủ thứ thông tin. Con cần bổ sung khóa nào, khóa học nào, trang học nào mới là tốt nhất, phù hợp lực hỏi cho con là mối băn khoăn khiến cha mẹ chưa muốn con tiếp xúc học qua mạng.

Lo lắng chất lượng bài học, cha mẹ hãy cho con học thử các bài giảng trong khóa học trước. Trong chương trình Học tốt của HOCMAI luôn cung cấp nhiều bài giảng học thử kéo dài khoảng 30 – 45 phút cho teen. Bố mẹ có thể cùng con xem đó là bài giảng ra sao, kiến thức có đủ không, phong cách giảng dạy của thầy cô như thế nào sau đó hãy lựa chọn cho con. Khi đã học thử việc lựa chọn khóa học sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tìm kiếm trang web học phù hợp

Trong thời đại mới, học qua sách vở truyền thống không còn phù hợp với nhu cầu xã hội mà phải thường xuyên trau dồi kiến thức. Kiến thức không chỉ hạn chế mà cần tìm hiểu sâu xa cả trong và ngoài nước giúp các bạn trẻ dần hội nhập với toàn cầu. Cha mẹ hãy cởi mở tư duy để con sớm được tiếp cận nền kiến thức rộng lớn, sớm phát triển khả năng bản thân.

Tại HOCMAI, chúng tôi cung cấp chương trình Học Tốt dành cho học sinh từ lớp 4 đến 9 với khóa cơ bản và nâng cao. Chương trình học giúp các bạn teen không chỉ nắm vững kiến thức nền tảng mà còn rèn luyện tư duy, nâng cao kỹ năng làm bài tốt nhất.

Hãy để những chủ nhân tương lai của đất nước được phát triển học tập hiện đại nhất có thể! Chi tiết chương trình xem Tại Đây!

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!