Teen 2k: Học dàn trải để được Học sinh giỏi hay chỉ tập trung vào 3 môn thi đại học?

Chia sẻ

Đây có lẽ là câu hỏi lớn của mọi teen 2k khi học lớp 12. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đưa ra lời giải đáp cho những băn khoăn trên.

1. Mục đích lớn nhất của bạn là gì?

Với hầu hết teen 2k, hiện tại  mục tiêu cuối cùng và lớn nhất là đỗ đại học. Vậy thì lời khuyên cho bạn lúc này là hãy dồn thời gian và sức lực cho 3 môn học chính để thi THPTQG. Kiến thức trong đề thi THPTQG rất rộng và có tính phân loại cao. Teen 2k muốn đạt điểm cao để có thể vào trường đại học mà mình mong muốn cần tập trung học 3 môn chính ngay từ bây giờ.

Học đều tất cả các môn trong chương trình học có thể là cách học hiệu quả giúp bạn có được danh hiệu học sinh giỏi nhưng lại không phải là phương pháp tốt nếu mục đích cuối cùng của bạn là đỗ đại học. Nên teen 2k hãy cân nhắc thật kĩ, xác định rõ đích đến cũng như năng lực bản thân để xây dựng kế hoạch học tập cho mình.

2. Tuy nhiên đừng “bỏ rơi” bất kì điều gì

Muốn luyện thi đại học, teen 2k cần tập trung vào 3 môn quan trọng nhất bằng cách chăm chỉ luyện giải đề, tìm ra những cách học bài nhanh,  tìm tòi nhiều tài liệu ôn thi đại học… Đây chính là nhiệm vụ trọng tâm của các bạn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là teen 2k hoàn toàn không cần quan tâm đến những môn học còn lại. Bạn vẫn nên nắm được các nội dung cơ bản nhất của từng môn để có thể vượt qua các bài kiểm tra trên lớp cũng như những kì thi hết kì ở trường. Không những thế, các môn học này cũng sẽ là những kiến thức không thể thiếu trong cuộc sống của các bạn trong tương lai nữa, do vậy đừng “bỏ rơi” chúng nhé 2k!

hoc-tap-trung-3-mon-chinh
Nguồn: itplus-academy.edu.vn

3. Học mọi lúc mọi nơi, liệu có tốt?

Teen 2k nên đầu tư thật nhiều thời gian vào việc học 3 môn chính để thi đại học. Tuy nhiên không phải là bạn học bất chấp mọi thời gian, địa điểm, học mọi lúc, mọi nơi, không ngơi nghỉ. Teen 2k nên nhớ rằng chặng đường ôn thi THPT quốc gia còn rất dài, bạn nên cố gắng “dưỡng sức” cho những bước đi nước rút sau này.

Các bạn hãy cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi hợp lý. Thời gian thư giãn chính là liều thuốc bổ giúp não bộ vận hành trơn tru, tỉnh táo hơn. Điều đó làm tăng hiệu quả học tập của teen 2k.

Ngoài thói quen nghỉ ngơi không điều độ, nhiều teen 2k còn mắc “tật”: giờ học môn này nhưng lại lấy các môn thi đại học ra làm. Thói quen này thực tế chẳng mang lại cho bạn bất kì lợi ích gì như bạn mong muốn cả: bạn không những không thể tiếp thu được những kiến thức mới mà còn không thể tập trung hoàn toàn vào bài tập mình đang làm. Lời khuyên về cách học hiệu quả cho teen 2k vẫn luôn là “giờ nào việc đấy”.

Teen 2k hãy xác định rõ những điều nên tập trung làm và những gì bạn nên tránh để có thể ôn thi THPT quốc gia hiệu quả. Và để ôn thi THPT quốc gia tốt hơn, nhanh hơn, bạn nên tham khảo các lớp học online trong Giải pháp PEN 2018 dưới đây. Các khoá học PEN 2018 sẽ cung cấp cho teen 2k rất nhiều tài liệu ôn thi đại học được chắt lọc, cùng đầy đủ kiến thức, phương pháp, kĩ năng làm bài thi THPTQG hiệu quả. Đã có hơn 120.000 học sinh đỗ đại học mơ ước chỉ với việc ôn thi với PEN 2018 rồi đấy!

giai-phap-pen

 

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
Chia sẻ

Bình luận

0 BÌNH LUẬN