Teen Hải Dương mê tít với những tiết học Lịch sử gây nghiện bằng công nghệ 3D

Từ trước đến nay môn Lịch Sử luôn là môn học mà đa số học sinh “la ó” vì sự khô khan, học kém hứng thú. Thế nhưng đó là do các bạn chưa đủ may mắn để gặp giáo viên như cô Nguyễn Thu Quyên (THPT Chuyên Nguyễn Trãi) và tiếp cận cách học Lịch sử hiệu quả, độc đáo bằng bảo tàng ảo 3D. Hãy khám phá xem có gì trong giờ học Sử khiến teen thích mê này nhé!

1. Thăm quan bảo tàng ngay trong lớp học

Cô giáo Nguyễn Thu Quyên đến từ THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương đã hô biến giờ học Lịch sử mà phần lớn học sinh thấy “chán như con gián” thành những buổi thăm quan bảo tàng ảo được chính cô thiết kế bằng công nghệ 3D.

Mỗi tiết học cô Quyên sẽ trình chiếu một căn phòng ảo với không gian 3 chiều, trong đó sẽ có các bức ảnh 3D về các sự kiện trong dòng lịch sử. Nhiệm vụ của các bạn học sinh là sắp xếp các bức ảnh đúng theo thứ tự thời gian. Đặc biệt, các bạn sẽ được xung phong làm hướng dẫn viên “cây nhà lá vườn” để đưa các “du khách” trong lớp thăm quan bảo tàng ảo 3D. Nhờ phương pháp mới lạ, thu hút mà giờ học Sử của cô Quyên học sinh hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi, hào hứng tham gia xây dựng bài.

Một bạn học sinh của cô Quyên còn trả lời phỏng vấn trên báo chí rằng: “Chúng em được học bảo tàng ảo từ năm 2015. Cách học mới này giúp chúng em có tư duy theo dòng sự kiện lịch sử một cách logic. Bên cạnh đó bảo tàng ảo 3D còn giúp em phát triển trí sáng tạo, tìm hiểu và đào sâu kiến thức trên lớp, tăng hứng thú đam mê với môn Sử. Được cô Quyên hướng dẫn em đã tự xây dựng được bảo tàng của riêng mình”

Nguồn: dantri.com.vn

Teen 2k2 có thấy “gato” với cách học Lịch sử hiệu quả của các bạn học sinh THPT Chuyên Nguyễn Trãi không? Cách học này không đơn thuần là sự mới lạ đâu mà còn giúp bạn ghi nhớ tốt hơn khi “học chay” đấy vì não bộ sẽ ghi nhớ hình ảnh tốt hơn chữ viết. Hãy thử gợi ý điều này với thầy cô dạy Sử của bạn hoặc chính bạn tự mình tìm cách tạo bảo tàng ảo 3D để học tốt Lịch Sử hơn nhé.

2. Con đường đầy chông gai để có những tiết học thú vị.

Để mang đến cách học Lịch sử hiệu quả với những tiết học Lịch sử mà cô say sưa, trò say mê như trên thì cô Quyên đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Ý tưởng giảng dạy bằng bảo tàng ảo 3D được hình thành từ năm 2013 và đã mấy lần suýt sụp đổ vì gặp khó khăn về kinh phí. Thế nhưng cô Quyên không từ bỏ và quyết định tự mày mò, nghiên cứu nên đến năm 2015 thì thành công đưa vào sử dụng. Đặc biệt sáng kiến này của cô Quyên còn đạt giải nhất “Tri thức trẻ vì giáo dục” 2017.

Qua câu chuyện của cô Quyên teen 2k2 có thể thấy nếu lựa chọn cách học sáng tạo bạn sẽ hứng thú học tập với cả nhưng môn khô khan nhất. Không có phương pháp học nào là tuyệt đối, nếu mãi chỉ dùng một cách thì sẽ trở thành lối mòn gây chán nản khi học. Ngay lúc này có thể bạn chưa nghĩ ra ý tưởng hay ho gì để thay đổi cách học nhưng hãy thử rủ hội cạ cứng cùng thảo luận xem, biết đâu các bạn lại nghĩ ra phương pháp học có “1-0-2”.

Nguồn: kenh14cdn.com

Học tập là cả một quá trình dài cần rất nhiều sự nỗ lực, cố gắng nhưng chăm chỉ thôi chưa đủ, muốn làm chủ việc học thì phải sáng tạo hơn, chọn cách học thông minh hơn. Hãy tìm cách hô biền tất cả những giờ học của bạn trở nên hấp dẫn, thú vị để đạt kết quả cao hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

hoctot10

Bạn đang mệt mỏi vì không tìm được phương pháp tự học thú vị và hiệu quả?

Bạn muốn học tập bằng cách sáng tạo như giờ học Sử trong câu chuyện trên?

Hãy tham khảo khóa học HỌC TỐT 10 với hệ thống kiến thức trọng tâm được sơ đồ hóa dễ hiểu, dễ nhớ. Chi tiết VÀO ĐÂY xem teen 2k2 nhé!

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!