Teen 2k1 ôn thi Hóa cuối kỳ 1 cực nhàn với 3 điểm lưu ý này

Trong số các môn tự nhiên, rất nhiều teen 2k1 cảm thấy “hãi” môn Hóa nhất. Bí quyết để vượt qua môn học này trong kì thi sắp tới là gì, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Lý thuyết là chìa khóa

Mặc dù là một trong số ba môn tự nhiên “kinh điển”, nhưng môn Hóa có nhiều điểm khác biệt so với các môn tự nhiên khác. Khi ôn thi học kỳ 1 lớp 11 môn Hóa, các bạn cần phải học thật kỹ lý thuyết.

Bài toán Hóa thường gắn liền với các định luật hoặc lý thuyết tổng quát, mức độ khái quát cao. Nắm tốt lý thuyết tổng quát sẽ giúp các em làm tốt hơn 50% số câu hỏi. Phần còn lại thuộc vào các trường hợp đặc biệt cần phải nhớ hoặc cần suy luận phụ dựa trên năng lực của từng học sinh cụ thể.

Đơn giản mà nói, môn Hóa là môn teen 2k1 có thể “lấy cần cù bù thông minh”. Chỉ cần nỗ lực, các bạn sẽ thấy “săn điểm cao” môn Hóa dễ dàng hơn mình tưởng nhiều!

Kết hợp đan xen với làm bài tập

Ôn thi học kì I lớp 11 môn Hóa tất nhiên cũng cần phải rèn luyện giải bài tập. Có một số đặc điểm teen 2k1 cần lưu tâm để có thể làm bài hiệu quả nhất:

– Tính chính xác là ưu tiên số một với không chỉ môn học này mà tất cả các môn tự nhiên nói chung. Chỉ một phép tính lỗi là bạn sẽ sai cả một dây chuyền, tới lúc nhận ra thì phải kiểm tra lại từng mắt xích rất tốn thời gian. Để đảm bảo tính toán luôn chuẩn xác mà lại nhanh, không có cách nào khác ngoài việc luyện tính nhẩm, cân bằng phản ứng nhiều nhất có thể.

– Nội dung đề thi đa số là trắc nghiệm, do đó các bạn phải rèn luyện các cách giải mẹo, giải bài nhanh để tiết kiệm thời gian nhất có thể. Những mẹo này thường được “lụm nhặt” từ người khác như bạn bè, thầy cô chứ không có trong sách vở, do đó các bạn cần tích cực giao lưu, học tập từ những người giỏi hơn mình.

Những lưu ý khi làm bài thi

Để ôn thi học kì I lớp 11 môn Hóa hiệu quả, lưu ý đầu tiên là bạn phải đọc thật kĩ đề, viết ra các ý quan trọng ra một tờ nháp. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị “nhầm nhọt” giữa một dãy những con số thập phân khó nhớ vô cùng.

Khi làm bài teen 2k1 nhớ ưu tiên làm phần dễ trước, phần khó sau. Do đề thi đa số là lý thuyết nên các bài thường có điểm số tương đồng, không việc gì bạn phải làm từ trên xuống dưới và lỡ mất nhiều phần “chắc ăn” cả.

Cuối cùng, bạn cần tính toán thời gian làm bài cho hợp lý. Với một câu lý thuyết dù tự tin mình làm được, bạn cũng nên tạm bỏ qua nếu thấy giải sẽ tốn nhiều thời gian. Nhớ ghi lại những thông tin quan trọng nếu bạn bỏ qua một câu đang làm dở, lúc quay lại sẽ tiết kiệm thì giờ hơn rất nhiều.

 

Teen 2k1 đã thấy tự tin hơn để chinh phục bài thi môn Hóa chưa nào? Nếu các bạn muốn có lộ trình ôn luyện rõ ràng, hiệu quả nhất để chắc chắn hái điểm tốt, hãy tham khảo TẠI ĐÂY nhé!

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!