Tại sao teen 2k cần gấp rút hoàn thành kiến thức lớp 12 ngay trong tháng 11 này?

Muốn đạt được điểm 9-10 thi THPT quốc gia, teen 2k cần gấp rút hoàn thành chương trình lớp 12 ngay trong tháng 11 này. Tại sao lại như vậy?

1. Học kì I sắp đi qua

Bây giờ đã là giữa tháng 11, teen 2k đang bước vào thời kì ôn tập để chuẩn bị cho kì thi cuối học kì I. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là học kì I lớp 12 của các bạn sẽ kết thúc. Thật nhanh phải không? Bạn gần như đã đi qua nửa chặng đường ôn thi đại học rồi đấy!

Kì thi THPT quốc gia quan trọng chỉ cách teen 2k khoảng mấy tháng ngắn ngủi nữa thôi. Trong khi, để sẵn sàng bước vào phòng thi, ngoài kiến thức cơ bản lớp 12, bạn còn cần trang bị cho mình rất nhiều nội dung và kĩ năng khác nữa. Vì thế, trong tháng 11 này, teen 2k cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm là: gấp rút bổ sung, hoàn thiện toàn bộ chương trình lớp 12.

2. Đừng quên năm nay thi cả chương trình lớp 11

Teen 2k đừng quên: bên cạnh nội dung lớp 12, đề thi THPT quốc gia 2018 còn bao gồm cả  chương trình lớp 11 nữa. Tuy đều là những kiến thức cũ, nhưng sau một thời gian không được ôn tập, rèn luyện thường xuyên, bạn sẽ khó lòng nhớ được chính xác tất cả những nội dung đã học. Vì thế, ngay từ bây giờ teen 2k cần bổ sung kế hoạch hệ thống lại toàn bộ chương trình lớp 11 vào trong lịch trình ôn thi THPT quốc gia của mình.

Vẫn với một quỹ thời gian không đổi nhưng bạn vừa học kiến thức mới vừa phải luyện tập kiến thức từ lớp 11. Bởi vậy, nếu teen 2k hoàn thành chương trình lớp 12 sớm thì thời gian ôn thi cả lớp 11 cũng được nhiều hơn. Hiệu quả ôn thi đại học từ đó sẽ được nâng cao theo.

hoan-thanh-lop-12
Nguồn: dantri4.vcmedia.vn

3. Gấp rút luyện đề vào tháng 12

Luyện đề vừa là phương pháp ôn tập và hệ thống kiến thức hiệu quả vừa giúp teen 2k rèn luyện kĩ năng sắp xếp kế hoạch làm bài thi hợp lý. Muốn có kết quả thi tốt, bạn không giờ được “bỏ quên” giai đoạn luyện đề. Thời gian luyện đề thi đại học lý tưởng nhất là khoảng 5 – 6 tháng trước khi kì thi diễn ra. Điều này đồng nghĩa với việc bắt đầu từ tháng 12 teen 2k đã cần bắt tay vào làm đề ngay.

Tuy nhiên để có thể giải đề, yêu cầu kiên quyết là teen 2k cần nắm vững kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Bởi vậy, trong tháng 11, bạn phải chạy đua với thời gian để hoàn tất chương trình lớp 12 lẫn ôn tập lại toàn bộ lớp 11, không thì sẽ không kịp mất.

Nếu vẫn chưa biết cách làm thế nào để ôn thi THPT quốc gia hiệu quả, bạn có thể tham khảo ngay lộ trình ôn thi toàn diện, đầy đủ nhất ngay Ở ĐÂY nhé!

Đáng chú ý: Chỉ còn 3 ngày nữa thôi để teen 2k “bắt” lấy cơ hội nhận ưu đãi 20% học phí khi đăng kí COMBO MÔN và tới 25% khi đăng kí COMBO KHỐI. Đừng để “tuột” mất cơ hội cuối cùng này nhé!

combo-pen

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!