Kinh nghiệm “sống còn” khi làm bài thi trắc nghiệm dành cho teen 2K

Teen 2k có biết: thi trắc nghiệm hay thi tự luận đều phải có những chiến thuật làm bài riêng. Muốn “xử” bài thi trắc nghiệm một cách “ngon lành”, các bạn không nên bỏ qua những điều dưới đây đâu nhé!

Trong thời gian ôn luyện teen 2k phải lưu ý những gì?

Nắm chắc kiến thức trước khi luyện đề

Trước khi bạn muốn luyện đề, học mẹo và phương pháp thi trắc nghiệm thì hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm chắc toàn bộ kiến thức cần ôn. Có như thế thì khi gặp bất cứ câu hỏi nào bạn cũng giải quyết được. Trước khi muốn làm nhanh thì hãy làm đúng đã phải không teen 2k?

Nắm được một số mẹo làm bài

  • Hoàn thành xong câu hỏi bạn hãy đánh dấu luôn vào đề thi để không mất thời gian đọc lại ở lần tiếp theo.
  • Sử dụng đáp án tính ngược để tìm ra kết quả cũng là một gợi ý hay ho giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì tính toán theo trình tự logic xuôi.
  • Nắm thành thạo cách sử dụng máy tính Casio để tính nhanh kết quả cũng là một mẹo bạn không nên bỏ qua.

Thời gian làm bài thi rất quan trọng

Thi trắc nghiệm, bạn chỉ có trung bình 1,25 phút để giải quyết một câu hỏi. Đó là tất cả thời gian để đọc đề, tìm cách giải và chọn đáp án. Vậy nên trong lúc làm bài thi bạn phải cực kỳ tập trung, nhớ mang theo đồng hồ để căn chỉnh giờ giấc.

Thời điểm hiện tại, hãy ôn luyện toàn bộ kiến thức theo lộ trình khoa học để đến tháng một bạn có thể bắt tay vào luyện đề. Chỉ có làm đề thật nhiều và bấm giờ như thi thật thì bạn mới có thể đẩy nhanh tốc độ làm bài.

Những điều cực kì quan trọng khi bước vào phòng thi

Đọc kỹ câu hỏi ngay trong lần đầu tiên

So với đề tự luận, hình thức thi trắc nghiệm có số lượng câu hỏi nhiều hơn nhưng thời gian làm 1 câu thì ít đi. Vì vậy, việc phân bổ thời gian hợp lý có thể coi là yếu tố ảnh hưởng đến việc “sống còn” trong kỳ thi.

Lời khuyên cho các bạn trong trường hợp này đó chính là đọc thật kỹ câu hỏi ngay lần đầu tiên để không mất thời gian đọc lại 2,3 lần. Thời gian tiết kiệm được bạn có thể tập trung vào phương pháp tính toán để đưa ra lời giải.

Sử dụng phương pháp loại trừ

Đây là một phương pháp rất quen thuộc khi bạn làm bài thi trắc nghiệm. Thay vì đi tìm phương án đúng, bạn hoàn toàn có thể tìm ra ngay các phương án sai và loại bỏ chúng. Khi đó, con đường để tìm được đáp án đúng sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Không bỏ trống bất cứ câu nào

Hãy chắc chắn là bạn đã trả lời hết tất cả các câu hỏi trước khi nộp bài thi. Mẹo là khi làm bài, hãy đánh dấu vào những câu chưa trả lời để lúc rà soát lại sẽ không bị sót. Cũng hãy chắc chắn rằng mình không bị khoanh nhầm đáp án.

Đến những phút cuối cùng, nếu vẫn không tính toán hay nhớ được chính xác kiến thức để chọn đáp án, hãy chọn đáp án mình nghi ngờ/ phỏng đoán hoặc kể cả “ăn may” cũng được. Dù gì nó cũng sẽ mang đến cơ hội, thay vì bạn bỏ trống mà không điền.

 

 

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!