5 mẹo ghi nhớ giúp teen 2k dễ dàng ăn trọn điểm 15 câu liên quan đến từ vựng thi THPT QG

Từ vựng Tiếng Anh 12 là phần rất quan trọng, chiếm khá nhiều điểm trong bài thi THPT QG, nhưng không phải teen 2k nào cũng hiểu và biết được cách học dễ dàng. Cùng xem 5 mẹo nhỏ giúp dễ dàng ăn trọn điểm 15 câu liên quan đến từ vựng dưới đây nhé!

Xem thêm:

1. Học từ mới theo chủ đề

Khi học từ vựng, teen 2k  nên học theo từng nhóm chủ đề: thực phẩm, giao thông, du lịch, sở thích, v.v. như trong sách giáo khoa hoặc sách bài tập. Tiếng Anh 12 ngữ pháp có rất nhiều từ mới nên việc chia thành từng chủ đề không chỉ giúp bạn ghi nhớ lâu mà còn tạo sự thú vị khi học từ vựng. Đồng thời chúng cũng liên quan mật thiết đến các nội dung ôn tập Tiếng Anh 12 thi THPT QG nên đó là động lực rất lớn khích lệ khả năng ghi nhớ của bạn.

2. Sử dụng Flashcard – thẻ nhớ từ mới

Cách học giỏi Tiếng Anh phần từ vựng bằng Flashcard là một cách vô cùng hiệu quả và rất tiện lợi. Bạn có thể mua hoặc tự tạo flashcard bằng cách ghi từ mới, phiên âm cùng nghĩa của từ lên giấy nhớ, vẽ vào những hình thù hài hước rồi mang tập giấy nhớ đó theo bên mình dễ dàng. Những lúc rảnh rỗi, hay ôn thi tiếng anh 12, bạn có thể lấy chúng ra xem lại để ôn tập thường xuyên và tự kiểm tra từ vựng của mình.

3. Xây dựng thói quen đặt câu với từ mới

Phương pháp này đặc biệt có hiệu quả, nó không chỉ giúp bạn nhớ cách đọc, viết từ mà còn biết cách sử dụng từ sao cho đúng với ngữ cảnh. Khi bạn chỉ viết ra mà không sử dụng chúng bạn sẽ rất nhanh chóng quên đi. Chính vì vậy học phải đi đôi với hành, hãy rèn luyện cách sử dụng từ áp dụng vào cuộc sống hàng ngày bằng cách đặt câu mới và dùng chúng để ôn tập tiếng anh 12.

4. Xây dựng các liên kết từ

Việc xây dựng các liên kết từ sẽ giúp cho bạn có thể ghi nhớ  từ vựng một cách dễ dàng. Bên cạnh việc sử dụng các từ vựng theo cùng chủ đề có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự tạo các liên kết từ riêng của bản thân , chúng càng sinh động bao nhiêu thì khả năng ghi nhớ các từ vựng về liên kết đó càng dễ và càng lâu bền. Nếu bạn muốn giỏi từ vựng Tiếng Anh 12… thì nên xây dựng các liên kết theo dạng từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, các liên kết từ theo chủ đề… Chúng sẽ giúp bạn linh hoạt hơn  trong việc sử dụng từ và tránh lặp từ, hỗ trợ rất nhiều cho việc tăng điểm bài thi.

5. Học cụm từ thay vì từng từ riêng biệt

Thêm một cách học từ vựng Tiếng Anh giúp nhớ nhanh nhất, lâu nhất đó là học theo cụm từ. Việc chú ý đến tiền tố và hậu tố sẽ giúp bạn suy luận ra được nghĩa của từ và loại từ một cách dễ dàng. Từ đó giúp bạn nhớ được từ kèm theo những trường hợp sử dụng chúng rất dễ. Với mẹo này, bạn có thể nhanh chóng giải quyết các bài tập dàng chọn từ điền vào chỗ trống, chia động từ…

Trên đây là 5 mẹo “nhỏ mà có võ” giúp bạn ghi nhớ từ vựng dễ dàng, để biết thêm nhiều Tips học Tiếng Anh dễ thực hiện, hiệu quả cao các phần khác của Tiếng Anh, mời teen 2k vào đây nhận hàng nhé!


Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!