Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách

“Người thành công thường là những người nghịch ngợm, phá cách, dám nghĩ, dám làm và dám đặt vấn đề theo một cách khác”- là chia sẻ của Tiến sĩ Đàm Quang Vinh, Hiệu trưởng Đại học FPT tại Chương trình Chào tân sinh viên 2016.

Sáng nay (9/10), gần 500 tân sinh viên đã có mặt tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám để tham dự Chương trình Chào tân sinh viên 2016 do hệ thống giáo dục Hocmai tổ chức. Xoay quanh chủ đề “Học tập tích cực, chủ động”, hàng trăm học sinh, sinh viên đã tích cực thảo luận cùng 2 diễn giả TS. Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Đại học FPT và ThS. Bùi Quang Minh, MBA Harvard.

Tốt nghiệp MBA Harvard và khởi nghiệp thành công khi còn rất trẻ, ThS. Bùi Quang Minh chia sẻ: “Các bạn đã chọn học trực tuyến và thành công, nghĩa là các bạn đã có sự tích cực, chủ động đáng ghi nhận. Việc của các bạn là tiếp tục phát huy tinh thần này. Phải như vậy, các bạn mới có thể đối đầu với thử thách, luôn tìm tòi và giải quyết được mọi vấn đề trong công việc và đời sống”.

Trong khi đó, nói về phương pháp học tập ở bậc Đại học và con đường để trở thành người thành công, TS. Đàm Quang Minh nhắn nhủ: “Vấn đề không nằm ở chỗ bạn là người học giỏi nhất đại học mà quan trọng bạn trở thành người như thế nào? Muốn là người thành công, thứ nhất bạn phải có đam mê, dám đi đến tận cùng đam mê mà không ngại khó khăn, vất vả. Thứ hai, những người thành công thường là nghịch ngợm, phá cách, dám nghĩ, dám làm và dám đặt vấn đề theo một cách khác. Các bạn hãy tìm lời giải cho chính mình, hun đúc ham mê trong chính con người mình. Và hãy nhớ không ngừng sáng tạo và trải nghiệm”.

Tại Chương trình Chào tân sinh viên 2016, hệ thống giáo dục Hocmai đã tuyên dương hàng trăm tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 bằng những phần quà thiết thực. Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, gần 1.000 thành viên của hệ thống giáo dục Hocmai đã đạt trên 27 điểm và hơn 10.000 thành viên đỗ đại học.

Một số hình ảnh tại chương trình Chào tân sinh viên 2016:

‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ - ảnh 1 Các tân sinh viên tụ hội về Văn Miếu- Quốc Tử Giám tham gia chương trình Chào tân sinh viên 2016.
‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ - ảnh 2
‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ - ảnh 3
‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ - ảnh 4 Các phần quà dành tặng cho những tân sinh viên có sự cố gắng trong học tập.
‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ - ảnh 5 Phần thưởng 1 triệu đồng dành cho những tân sinh viên đạt thành tích cao trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua.
‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ - ảnh 6 Sinh viên Nguyễn Hoàng Giang trở thành tân sinh viên suất sắc nhất trong hệ thống giáo dục Hocmai.
‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ - ảnh 7 Hai diễn giả Đàm Quang Minh và Bùi Quang Minh chia sẻ cùng các tân sinh viên.
‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ - ảnh 8 Các tân sinh viên tham gia hoạt động vui chơi sau talkshow cùng 2 diễn giả.
Theo Tiền Phong
Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!