Cứu với, sợ học Toán thì thi cấp 3 kiểu gì?

Môn Toán không phải là dễ, nhưng cũng không đến nỗi khó không đỡ nổi. Bạn sợ Toán chỉ là vì chưa biết yêu lại từ đầu môn Toán thôi.

1. Khoanh vùng những kiến thức Toán trọng tâm

Hiện nay, mỗi tỉnh lại có đề thi riêng, vì vậy dạng bài và qui cách thi cử lại có khác biệt tùy theo từng địa phương. Tuy nhiên, kiến thức thì vẫn chỉ có ngần đó. Trong chương trình Toán 9, các bạn sẽ phải thu phục các chuyên đề sau:

  • Căn thức
  • Phương trình và hệ phương trình
  • Giải toán bằng cách lập phương trình và hệ phương trình
  • Phương trình bậc hai
  • Hàm số
  • Bất đẳng thức
  • Hình học cơ bản
  • Chứng minh hình học
  • Hình học không gian

Xem thêm:

2. Làm sao để chữa bệnh sợ Toán?

bfd2767d32b2d0c8aecdeedab7cf0c0c

Khi bạn sợ học Toán mà lại phải ngồi học chung với một đám bạn làm bài nhoay nhoáy, bàn luận bài vở sôi nổi, thầy ở trên giảng bài nhanh như điện giật thì ắt hẳn bạn sẽ càng thấy ré hơn.

Tuy nhiên, khi người người nhà nhà đều đang chạy theo chương trình ôn luyện, bạn sẽ khó lòng tìm được một giáo viên dạy giỏi chịu kèm riêng, nếu có thì cũng sẽ rất tốn kém.

Học online sẽ mang lại cho bạn giải pháp. Bạn sẽ yêu lại từ đầu môn Toán theo các bước:

Trang bị các kiến thức cơ bản – các thầy cô sẽ giảng rất chậm rãi, chi tiết chứ không dạy ào ào như đang nói tiếng thiên đình. Bạn sẽ được học từ định nghĩa, khái niệm, hiện tượng… tới các bài tập vận dụng giải thích lí thuyết và có thời gian ngấm kiến thức, nhớ lâu và sâu. Giai đoạn này có thể kéo dài từ hè cho đến khoảng tháng 1/2018.

– Tuần tự tiếp cận kiến thức theo từng chuyên đề trong giai đoạn Ôn luyện chuyên sâu. Thầy cô sẽ đi từ việc nhắc lại, hệ thống lại kiến thức, phương pháp tới việc hướng dẫn áp dụng thông qua ví dụ minh họa và luyện tập với các dạng bài tương ứng trong đề thi vào 10 không chuyên trong cả nước. Hãy tiến hành song song với việc trang bị kiến thức để tiết kiệm thời gian và củng cố kiến thức.

Luyện đề: Khoảng 3, 4 tháng trước kì thi, bạn sẽ cần tiếp xúc với các đề thi để cọ xát làm quen. Lúc đầu, bạn có thể bị choáng vì phải làm đề vừa dài, vừa phải vận dụng tổng hợp. Nhưng khi đã quen rồi, bạn sẽ không bị tâm lí phòng thi. Thầy cô sẽ tiếp cận trực diện vào đề thi, “đào xới” kiến thức trong 1 đề thi và hướng dẫn phương pháp và rèn kĩ năng cho các bạn.

Đây chính là nội dung của giải pháp HM10 – Kế hoạch học tập toàn diện cho kỳ thi vào 10.

Các bạn có thể xem bài giảng học thử, hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhé!

lam_cach_nao_de_giup_con_vao_lop_10.2

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!