Đừng bình chân như vại nữa! Thi cấp 3 khó không kém thi đại học đâu!

Teen 2k3 ơi, trước những khó khăn này, kì thi cấp 3 của các bạn đích xác là nặng tựa Thái Sơn!

Áp lực cạnh tranh vì…. bố mẹ mong con có phúc

Theo quan niệm dân gian, tuổi Dê là tuổi có phúc, như ý cát tường. Vì vậy, rất nhiều bậc làm cha làm mẹ mong muốn con mình sinh ra trong năm 2003 – năm Quý Mùi.  

Phúc lộc gì thì còn phải xem tương lai dài lâu. Nhưng đối với các sĩ tử chạy đua vào cấp 3, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy là so với khóa trên khóa dưới thì số lượng học sinh trong lớp của teen 2k3 trội hơn hẳn.

teen-2k2-chuan-bi-som-thi-thptqg-2020Số lượng teen 2k3 đông đảo khiến cho tình trạng “nguyện vọng luôn luôn áp đảo chỉ tiêu tuyển sinh” càng trở nên căng thẳng hơn.

Tháng 4 vừa qua, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 – 2018. Năm nay khoảng 63.000 học sinh có chỗ học trường công, còn lại khoảng 18.000 học ở các mô hình trường khác. Thành phố Hà Nội có hơn 50.000 chỉ tiêu cho các trường THPT công lập nhưng số lượng đăng ký cao gần gấp ba lần với 147.500 hồ sơ.

Chắc chắn, sang năm, teen 2k3 sẽ phải chuẩn bị sớm để sẵn sàng ứng phó với tỉ lệ chọi gay gắt hơn rất nhiều!

Xem thêm:

Lộ trình thi vào 10 chuẩn từng cm cho teen 2k3 muốn đỗ trường TOP

Mách teen 2k3 cách học tiếng Anh siêu như một vị thần

Lựa chọn nguyện vọng cũng là một nghệ thuật

Trong tình hình như vậy, việc điền nguyện vọng vào trường nào cũng là một vấn đề khó.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đưa ra lời khuyên cho các bạn học sinh: “Thông thường giáo viên sẽ tư vấn cho các em nguyện vọng 1 là trường kỳ vọng muốn vào học nhất, nguyện vọng 2 là trường có mức điểm trung bình (các em có thể đạt được), nguyện vọng 3 là mức an toàn (nắm chắc trúng tuyển).

Thế nhưng, các em cần phải chú ý đến khoảng cách nơi cư trú với trường học để lựa chọn nguyện vọng cho phù hợp, tránh tình trạng đậu rồi phải bỏ vì nhà cách trường quá xa.”

Ông Nguyễn Tiến Đạt

Tuy nhiên, cha mẹ nào cũng đều mong muốn con mình đỗ cao, học trường TOP đầu nên teen 2k3 phải nỗ lực gấp đôi để đáp ứng kì vọng của phụ huynh.

Xem thêm:

Lớp 9: Giai đoạn bước ngoặt quyết định tương lai của bạn!

Đỗ trường TOP mới là ca khó

Trường TOP có nhiều lợi thế đáng để mọi người thi nhau chạy đua vào.

Ví dụ như chất lượng giáo viên giỏi, học sinh của trường đều có trình độ mới qua cửa kì thi đầu vào, cũng như môi trường học tập tốt hơn.

Đỗ trường top vì thế trở thành nguyện vọng cháy bỏng không chỉ của học sinh mà còn của phụ huynh.

Nhưng trường top không dễ vào, vì vậy các bạn 2k3 cần phải làm gì?

Câu trả lời là hãy trang bị kiến thức ngay từ bây giờ với chương trình HM10!

Bạn sẽ được cung cấp kiến thức từ sách giáo khoa tới các chuyên đề bám sát cấu trúc đề thi vào 10 rồi được luyện đề thả phanh. Không dừng lại ở việc chống tạch cho teen 2k3, mục tiêu cao nhất của HM10 là giành giật từng cơ hội để giúp sĩ tử lớp 9 hiên ngang vào trường TOP.

Hiện tại, HM10 đang cân kiến thức lớp 9 cả 3 môn thi vào 10: Toán, Văn, Anh. Các bạn có thể xem bài giảng học thử hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhé!

Đừng bình chân như vại nữa! Thi cấp 3 khó không kém thi đại học đâu!

lam_cach_nao_de_giup_con_vao_lop_10.2

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!