5 mẹo dễ như ăn kẹo giúp 2k1 “học nhanh nhớ dai” toàn bộ kiến thức

2k1 đã bắt nhịp được chưa hay đang còn ngẩn “tò te” không biết lớp 11 học như thế nào với mớ hỗn độn nào là định lí, định luật, công thức các kiểu nhỉ? Cùng xem 5 mẹo dễ như ăn kẹo giúp “học nhanh nhớ dai” dưới đây nhé!

Xem thêm:

1. Học đến đâu xâu luôn đến đấy

Nếu bạn nào đang tự hỏi “lớp 11 có khó không?” thì câu trả lời là: hoàn toàn không nếu các bạn biết học đến đâu xâu đến đấy, hay hiểu đơn giản là học đâu chắc đấy. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được dễ dàng nhờ việc chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài trên lớp, ghi chép đầy đủ những phần quan trọng và đặc biệt chú ý cũng như đặt bút giải luôn những bài tập vận dụng mà thầy cô chữa mẫu, không hiểu chỗ nào thì hỏi ngay!

Những việc đơn giản này giúp bạn nắm nắm ngay được kiến thức mới trên lớp và cũng là một lần học thuộc bài. Cứ thế, khi xem lại bài bạn sẽ hình dung được ngay mình đã học được kiến thức gì và ứng dụng luôn vào giải bài tập.

2. “Chia năm xẻ bảy” nội dung bài học

Nói là “chia năm xẻ bảy” nhưng thực tế thì phụ thuộc vào từng bài giảng: dài hay ngắn, nhiều hay ít kiến thức mà bạn có thể xé nhỏ nội dung thành từng phần cho dễ học, dễ thuộc. Điều này giúp tiếp thu kiến thức dễ hơn, ghi nhớ lâu hơn và hoàn toàn không bị áp lực học nhiều.

Hơn thế, cách làm này còn giúp bạn tự nhận ra những phần bài học nào quan trọng, kiến thức lớp 11 khó hay dễ để phân bổ thời gian học tập hợp lí cũng như biết được cần đầu tư những gì cho chúng. Cứ như vậy, “trình”của bạn sẽ được nâng dần lên mỗi ngày.

3. Học kèm với hành

Không phải là hành dùng để xào, nấu, thức ăn đâu mà đó là thực hành những kiến thức đã được học áp dụng ngay vào bài tập hoặc vào thực tiễn cuộc sống. Làm như vậy thì bạn sẽ ghi nhớ kiến thức tốt hơn và biết cách vận dụng linh hoạt hơn.

4. Vừa học vừa chơi

“Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ”, chẳng những đánh mất tuổi trẻ đâu mà cứ vùi đầu vào học không chịu chơi thư giãn có thể chúng mình còn bị “phản tác dụng” đấy. Bạn nên cho mình những khoảng trống được “xả hơi”, thư giãn sau những lúc “căng não” lên học lý thuyết hoặc ngồi giải bài tập để đảm bảo sự minh mẫn của trí óc cũng như sự thoải mái về tinh thần. Tất nhiên là thời gian “nghỉ giữa hiệp” chỉ ngăn ngắn thôi nhé, học 1 tiếng thì chơi 10 phút chẳng hạn.

5. Nhớ lại nội dung bài học

Đây là cách đơn giản để bạn kiểm tra xem việc học của mình tiến triển có tốt không. Khi nhớ lại những nội dung bài học, bạn sẽ hình dung ra được rõ ràng từng phần kiến thức cũ, phần nào mình đã rõ, phần nào chưa để biết đường bổ sung. Đồng thời, việc “tự nhớ” như thế này sẽ giúp bạn nhớ được rất nhiều kiến thức và nhớ rất lâu đấy!

Trên đây là 5 mẹo dễ như ăn kẹo giúp việc học của teen 2k1 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, còn cụ thể kiến thức và các phương pháp học hiệu quả như thế nào thì các bạn VÀO ĐÂY tìm hiểu thêm nhé!

Khóa học cơ bản lớp 11- Giải pháp nâng cao điểm số

Tiết kiệm 30% công sức và thời gian ôn thi THPT Quốc gia 2019  

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!