Hướng dẫn xây dựng kế hoạch học tập cho teen lớp 11

Đã làm quen với môi trường cấp 3, teen 2k nên xây dựng ngay một kế hoạch học tập hiệu quả để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT QG ngay từ bây giờ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn:

Trước tiên, teen lớp 11 cần phải lựa chọn cho mình khối thi ĐH, có thể tham khảo bài này: Teen lớp 11 cần chọn ngay khối thi ĐH. Việc lựa chọn sớm khối thi ĐH không chỉ giúp teen xác định được các môn trọng điểm để dành nhiều thời gian học hơn, mà còn một phần định hướng ngành, nghề mà teen sẽ theo học sau này.

Sau đó, teen cần xác định được mục tiêu của bản thân. Có thể tham khảo bài: Cách xác định mục tiêu điểm số cho teen ôn thi THPT QG để có quyết định phù hợp nhất. Mục tiêu này cần phù hợp với năng lực bản thân và có tính khả thi. Chẳng hạn năm lớp 10, teen chỉ đạt học lực trung bình thì không nên đặt mục tiêu HSG lớp 11, hoặc điểm thi ĐH cao để vào trường top mà chỉ nên đặt mục tiêu học sinh khá, điểm phảy các môn thi ĐH khoảng 7 phảy. Sau đó nếu mục tiêu này khả thi thì mới nên nâng dần mục tiêu vào năm lớp 12. Tuy nhiên cũng không được đặt mục tiêu quá thấp vì như thế sẽ không có động lực phấn đấu.

Tiếp đến là lập kế hoạch để đạt được mục tiêu đó:

  • Liệt kê những việc cần làm để đạt được mục tiêu (chẳng hạn hiểu bài ngay trên lớp, về nhà làm hết các bài tập trong sách, học thêm khóa cơ bản 11 để biết nhiều bí kíp hay từ các thầy, cô nổi tiếng, hướng tới mục tiêu xa là thi đỗ ĐH bằng khối A….).
  • Lựa chọn những công việc ưu tiên (chẳng hạn môn Toán quan trọng hơn vì phải thi THPT QG thì nên sắp xếp nhiều thời gian học hơn môn GDCD). Cần đặt chỉ tiêu cho từng công việc (chẳng hạn vì môn Toán đầu tư nhiều thời gian hơn nên mục tiêu điểm số phải cao hơn môn dành ít thời gian). Đồng thời, teen cũng cần tìm hiểu những phần kiến thức lớp 10, 11 có trong đề thi THPT QG để tập trung ôn kỹ những phần này hơn.
  • Xây dựng thời gian biểu phù hợp để giải quyết những công việc trên theo từng tuần. (Thời gian biểu nên làm theo từng tuần một vì dù trong một tuần, các công việc và thời khóa biểu không thay đổi nhiều nhưng lượng kiến thức, bài học mỗi môn sẽ thay đổi, ngoài ra còn có những lịch hoặc buổi đi chơi đột xuất…nên chắc chắn kế hoạch sẽ phải thay đổi).

Teen có thể tham khảo thời gian biểu của thầy Đỗ Ngọc Hà:

thoigianbieuthayHa

  • Khi học, teen nên chọn những môn dễ học để xếp vào khoảng thời gian…khó học. Ngược lại, những môn khó học (ưu tiên là những môn thi ĐH) để học vào thời gian bạn cảm thấy thoải mái nhất nhằm tiếp thu cao. Nên nghỉ giải lao mỗi 45p học để đỡ mệt mỏi và tập trung hơn.
  • Thời gian giữa kỳ và cuối kỳ là lúc teen có rất nhiều bài kiểm tra. Lúc đó teen cần xây dựng kế hoạch mới để dành nhiều thời gian hơn cho các môn kiểm tra. Cụ thể:

+ Cập nhật các môn phải kiểm tra.

+ Xác định nội dung cần học của môn đó.

+ Lập một thời gian biểu ngắn hạn , bố trí thời lượng học các môn đó phù hợp với các kiến thức cần phải học. Trong thời điểm này nên bỏ hoặc giảm bớt thời gian học một số môn kém quan trọng hơn.

  • Đặc biệt, teen 2k cần biết cách lựa chọn phương pháp học tập hiệu quả nhất để nâng cao điểm số. Mách nhỏ cho teen là nên lựa chọn học khóa Cơ bản 11. Đây là phương pháp học online đã được nhiều anh, chị đi trước áp dụng và đạt kết quả cao nhờ những ưu điểm như: được học với giáo viên nổi tiếng, không phải tốn nhiều thời gian/công sức đi lại, có thể tùy chỉnh tốc độ học và học ở bất cứ thời điểm nào….

Để tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký học khóa Cơ bản 11, teen có thể click vào nút bên dưới:

Dang Ky Ngay(dong)

728x90

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!