Gặp thầy giáo “quái chiêu” khiến học sinh không muốn “ly dị” môn Văn

Trong khi nhiều bạn học sinh đã chán ngán và muốn “ly dị” môn Văn thì phong cách giảng dạy gần gũi với cuộc sống, quan điểm giáo dục độc đáo và chất giọng ấm áp của thầy Nguyễn Phi Hùng lại khiến học trò vẫn say mê với môn học này. 

Thầy giáo đưa những vấn đề nóng hổi trong cuộc sống vào đề Văn

Thầy Nguyễn Phi Hùng là một giáo viên rất năng động, liên tục cập nhật những tin tức thời sự mới nhất.

Mong muốn của thầy là nghĩ ra các đề Văn có thể tạo hứng thú làm bài cho học sinh, kể cả những bạn học yếu Văn để mọi bạn teen đều vui vẻ thể hiện những quan điểm cá nhân của mình. Vì vậy, thầy đã đưa vào đề Văn những vấn đề gây xôn xao dư luận như việc phân biệt vùng miền, thầy trò hỗn chiến, tệ nạn bắt nạt học đường…

Dù bài văn của học trò còn nhiều lỗi như sai chính tả, văn viết như văn nói, câu chữ ngô nghê nhưng thầy vẫn đánh giá rất cao vì các bạn đã dám nói ra ý kiến của mình. Thầy thường nhận xét bài viết của học sinh bằng sự hóm hỉnh, hài hước ví dụ như: Em viết hay quá, nhưng nếu không sai chính tả thì sẽ hay hơn. 

Thầy giáo có quan điểm độc đáo về học tập

Thầy Hùng có một châm ngôn là: Học không phải để có một tương lai hạnh phúc. Học chính là hạnh phúc. Câu nói này của thầy nhấn mạnh niềm vui khi học, khi thâu nạp kiến thức, làm giàu vốn hiểu biết của bản thân. 
Thầy Hùng muốn truyền cho học sinh niềm hạnh phúc đó nên thầy luôn rất tận tâm chuẩn bị các bài giảng cho học sinh. Kinh nghiệm 7 năm giảng dạy môn Văn tại nhiều môi trường đã giúp thầy Hùng có những bài giảng hấp dẫn, dễ hiểu, dễ đi vào lòng người. 

Trong chương trình Học tốt thầy Hùng đặt mục tiêu và cam kết sẽ nâng cao năng lực cảm thụ và khả năng diễn đạt của các bạn, giúp teen hiểu tận gốc các vấn đề trong các tác phẩm văn học và nắm chắc các phương pháp làm các thể loại văn học khác nhau 

Thầy Hùng đã thực sự làm được điều đó khi rất nhiều học sinh do thầy dìu dắt đã đạt được thành tích cao khi học trên lớp và làm bài kiểm tra.  

Những nỗ lực của thầy Hùng cũng được cộng đồng đánh giá cao. Nhờ những nhận định “hay – chuẩn – chất” và những quan điểm dạy và học thú vị, nhiều báo lớn như Zing, VnExpress, Tiền Phong, Lao Động, Người Đưa Tin, Baomoi đã tin tưởng nhờ thấy làm người tư vấn.

Bài viết “Ly dị” môn Văn: Áp lực thi cử, khiến thầy trò học Văn theo kiểu “nhồi” kiến thức” viết về quan điểm dạy Văn của thầy Nguyễn Phi Hùng trên báo Lao Động

Thầy giáo có giọng nói ấm áp 

Những bạn đã từng nghe thầy Hùng giảng đều có chung một nhận định là giọng của thầy rất ấm, rất dễ đi vào lòng người. Những bài giảng vốn đã dễ hiểu, dễ thấm nay lại càng trở nên hấp dẫn hơn với học trò.

Đối với thầy Hùng, dạy học luôn là một niềm vui vì thầy rất thích cảm giác được đứng trước học sinh nói những điều mình tâm huyết và tâm đắc. Các bạn có thể nhận thấy nhiệt huyết đối với việc truyền đạt kiến thức trong giọng nói của thầy. Có bạn còn nói vui là nghe giọng thầy một lần là nhớ mãi.
Các bạn có thể nghe thử bài giảng của thầy ở đây nhé!

Các bạn muốn học Văn cùng thầy Hùng đừng bỏ qua thông tin khuyến mãi nóng hổi này: khi đăng ký Chương trình Học tốt trong tháng 10 này, các bạn có cơ hội trúng IPHONE X và 6 máy tính bảng Amazon trong chương trình Vòng quay vi diệu kỉ niệm HOCMAI đón thành viên thứ 3 triệu. Chỉ còn 3 ngày nữa thôi, hãy nhanh tay đăng ký ngay! 

Thông tin chi tiết, các bạn hãy CLICK BANNER hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhé!

TÔI CẦN TƯ VẤN


CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT

DÀNH CHO HỌC SINH LỚP 3 ĐẾN LỚP 9

Với chương trình Học tốt, các bạn học sinh sẽ được:
– Trang bị kiến thức cơ bản theo chương trình sách giáo khoa.
– Thực hành kiến thức thông qua các ví dụ minh họa và bài tập bám sát nội dung bài học.
– Kiểm tra đánh giá thông qua hệ thống bài kiểm tra bám sát theo từng đơn vị kiến thức, từng chương trong sách giáo khoa.
– Đào sâu, mở rộng kiến thức trong chương trình sách giáo khoa.
– Hướng dẫn phương pháp làm bài hiệu quả thông qua việc chữa các dạng bài tập theo chương.
– Kiểm tra đánh giá năng lực với những bài kiểm tra 15 phút, 45 phút để biết xem các bạn đang bị hổng kiến thức ở đâu.
– Hỗ trợ giải đáp thắc mắc bài vở trong ngày.

KHÁM PHÁ NGAY

 

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!