Rò rỉ thông tin chưa từng kể về thầy giáo Hóa khiến cộng đồng mạng “sốt xình xịch”

Teen chắc không còn xa lạ với thầy Vũ Khắc Ngọc – người thầy dạy Hóa cực HOT trong cộng đồng mạng từ lâu. Nhưng còn những câu chuyện chưa từng kể về thầy mà teen chưa biết đấy!

XEM THÊM:

Bảng thành tích “khủng” khi còn học phổ thông

Thầy Vũ Khắc Ngọc sinh năm 1986, hiện nằm trong top 7 giáo viên luyện thi Hóa HOT nhất Hà Nội. Thời đi học, thầy Ngọc từng đạt 3 giải Nhì học sinh giỏi cấp thành phố môn Hóa học lớp 10, 11, 12, tham gia đội tuyển thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Hóa học năm 2004, là gương mặt trẻ tiêu biểu ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2005.

Nhìn bảng thành tích “cực khủng” này, ít ai biết xuất phát điểm của thầy Vũ Khắc Ngọc lại là dân ngoại đạo môn Hóa. Hồi ôn thi Hóa quốc gia, thầy là học sinh không chuyên Hóa duy nhất nằm trong đội tuyển. Đó là một hiện tượng rất hiếm. Sau này, thầy cũng theo học khoa Sinh học, ngành Công nghệ sinh học của Đại học Khoa học Tự nhiên – một ngành không liên quan nhiều đến Hóa học. Nhưng “cái máu” yêu môn Hóa trong người cộng với kiến thức Hóa uyên thâm nhiều năm đã thôi thúc thầy gắn bó lâu dài với môn học này, mà cụ thể là sự nghiệp “gõ đầu trẻ”.

15844821_10208144425597343_4284484602386110800_o

Khi thầy giáo làm “khởi nghiệp”

Hoàn cảnh gia đình thầy Ngọc khó khăn, không đủ tiền trang trải học phí khi thầy vào đại học. Chàng trai Vũ Khắc Ngọc mới 19 tuổi khi ấy đã có suy nghĩ không được lệ thuộc vào bố mẹ, phải tự bươn chải kiếm sống, thoát khỏi cái mác “mọt sách”. Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, thầy Vũ Khắc Ngọc đã kinh qua đủ nghề: chạy bàn, phát tờ rơi, bán hàng,…nhưng không nghề nào gắn bó như nghề gia sư.

Từ những lần tìm được lớp dạy trên các trang web tìm gia sư trên mạng, thầy Ngọc nhen nhóm ý tưởng thành lập một website học tập trực tuyến có các dịch vụ hỗ trợ đi kèm: sổ liên lạc điện tử, diễn đàn, thư viện tài liệu,… Dự án mang tên “Câu lạc bộ gia sư Hà Nội” tập hợp một nhóm các bạn cùng phát triển ý tưởng của thầy đã dành được giải cao trong nhiều cuộc thi khởi nghiệp như lọt vào chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì sự phát triển thủ đô”.

Sau này, mỗi người theo một con đường riêng, duy chỉ có thầy Ngọc là theo đến cùng con đường gắn với sự nghiệp giáo dục.

Từ làm “ông bố bất đắc dĩ” đến “quân sư quạt mo” cho teen

Gần 140.000 follow facebook, hơn 40.000 câu hỏi gửi về Ask Vũ Khắc Ngọc, hơn 500 bài giảng trực tuyến đã được phát hành là những con số “biết nói”, chứng tỏ sức hút từ những bài giảng của thầy.

Ai theo dõi thầy Vũ Khắc Ngọc trên facebook sẽ đều thích thú trước mục Ask hoạt động cực kì sôi nổi. Đây là nơi các teen tâm sự về chuyện cuộc sống, tình yêu, học hành,…và nhờ “quân sư” Vũ Khắc Ngọc tư vấn. Vốn trẻ trung, thấu hiểu tâm lí học trò, các câu trả lời, tư vấn tình yêu của thầy đều hóm hỉnh, xì – teen và được các bạn trẻ hưởng ứng “rần rần”.

anh-cap
Nguồn: Facebook thầy Vũ Khắc Ngọc

Học trò còn thậm chí gọi thầy bằng cái tên thân thương là BỐ LỚN: “Lời chúc tốt đẹp nhất em gửi cho BỐ LỚN Vũ Khắc Ngọc: thầy như là người cha thứ 2 của em vậy, thầy là người dìu em đi khi em khó khăn nhất trong tháng cuối. Không có thầy chắc em cũng tẻo tèo teo rồi. Cảm ơn BỐ LỚN nhiều lắm.”

Thành công trong sự nghiệp, trở thành thần tượng của hàng nghìn học sinh online, offline, thầy Ngọc vẫn khiêm tốn: “Điều quý giá thầy có được không phải là lời ca tụng, món quà vô giá thầy đã, đang và sẽ nhận được chính là thành công và lòng biết ơn chân thành của các em”.

Teen 2k nào còn chưa biết đến thầy thì hãy mau theo dõi các bài giảng học thử môn Hóa tại Giải pháp PEN 2018 của HOCMAI.

Hiện Giải pháp PEN 2018 đang trong thời gian đăng ký hưởng ưu đãi giảm 20-25% học phí trong đầu năm, teen 2k hãy mau đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội này nhé!

2-1

XEM THÊM:

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!