Đánh thức khả năng tự học bằng phương pháp học hiện đại

Xoay quanh câu chuyện tự học,  nhiều phụ huynh không biết nên làm thế nào để giúp con tự học hay đơn giản bước đầu cho con biết tự học là làm như thế nào. Có nhiều cách để giúp các bạn học sinh nâng cao khả năng học tập, nhưng đâu mới là cách hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất với các bạn học sinh?

Trong cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại,  phương pháp học tập cũng nhiều tiến bộ, đáp ứng nhu cầu học hỏi của thế hệ học sinh. Những phương pháp học truyền thống dường như đã lỗi thời với học sinh. Việc chạy sô đi học thêm, ngày đêm học tập bên những quyển sách đã dần được thay thế bằng phương pháp học tập hiện đại. Học trực tuyến là một trong những phương pháp như vậy.

Nói đến học trực tuyến người ta nghĩ ngay đến câu hỏi Học trực tuyến có tự học được không khi mà lại học qua máy tính. Xin trả lời rằng, học trực tuyến là một trong những cách rèn cho học sinh tự học tốt nhất. Tự học trước tiên muốn thực hiện được chính là ý thức của học sinh. Khi tham gia học trực tuyến, người học cần có tinh thần tự giác ghi chép lại những kiến thức được thầy cô giảng giải. Từ đó hình thành thói quen ghi chép bài giảng, đánh dấu được kiến thức cần thiết cho bản thân.

Khi việc học thêm làm mất đi quá nhiều thời gian thì học trực tuyến giúp các bạn học sinh được học ngay tại nhà. Trong không gian quen thuộc để học tập, không cần di chuyển tới nơi học mà các bạn học sinh vẫn có thể tiếp cận tri thức nhanh chóng. Đó là lợi ích trước tiên của việc học trực tuyến. Chủ động học tập từ không gian đến thời gian giúp các bạn học sinh hứng thú học tập hơn. Việc thay đổi cách học mới giúp các bạn đổi mới tư duy học tập, có cách tiếp cận kiến thức hấp dẫn hơn.

Khi học trực tuyến, người học chủ động xem lại kiến thức mình chưa hiểu như vậy đánh thức khả năng tự học trong mỗi người. Tự học giúp tăng khả năng ghi nhớ kiến thức, hiểu sâu để áp dụng kiến thức hơn. Như vậy vừa chủ động học vừa tăng tinh thần tự học một cách tốt nhất.

Trong các chương trình học trực tuyến, chương trình học tại HOCMAI là một trong những chương trình học được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn. Trong thời gian qua, HOCMAI đã đạt được 3 triệu thành viên tham gia học tập online. Đây là con số chứng tỏ về chất lượng bài giảng HOCMAI đem lại. Hãy lựa chọn cho các bạn học sinh những khóa học phù hợp giúp tăng tinh thần tự học của mỗi người.vqvd

Nhân dịp đón chào 3 Triệu thành viên, rất nhiều phần quà có giá trị như IPHONE X, Máy tính bảng, Vourcher…đang chờ đợi chủ nhân may mắn của tháng!

 

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!