Hướng dẫn học tập trực tuyến tại HOCMAI

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, đặc biệt là sự ra đời của internet và các thiết bị di động thông minh (smartphone, ipad, máy tính bảng,…) giúp cho mọi hoạt động của con người đều dần được công nghệ hỗ trợ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Giáo dục cũng nằm trong dòng chảy đó và hình thức học trực tuyến ngày càng được phát triển.  

Xu hướng học tập trực tuyến ngày càng được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn, bởi những lợi ích không tưởng mà nó mang lại. Thay vì việc phải đến những lò luyện thi, các lớp học thêm chật chội và nóng bức, các sĩ tử giờ đây hoàn toàn có thể ngồi tại nhà hoặc bất cứ đâu có kết nối mạng internet, lựa chọn bất kỳ bài giảng hay phần kiến thức nào bản thân còn thiếu để bù đắp.

Với 6 bước đơn giản dưới đây, HOCMAI sẽ hướng dẫn cho các bạn học sinh cách để truy cập và tham gia học tập trực tuyến:

 


Bước 1: Đăng nhập tài khoản HOCMAI 

Sau khi đã có tài khoản HOCMAI. Để tham gia học tập bạn cần đăng nhập để bắt đầu khóa học. Lưu ý, các bạn học sinh cũng có thể sử dụng Yahoo, Gmail hoặc Facebook để đăng nhập vào HOCMAI.

Bước 2: Xem video bài giảng trực tuyến
  • Đăng nhập tài khoản thành công, bạn truy cập vào khóa học của tôi, lựa chọn môn học và click vào “học tiếp” của khóa học mà bạn đã đăng ký.
  • Ở giao diện các bài giảng, HOCMAI cung cấp đầy đủ các tính năng giúp học sinh có thể thay đổi tốc độ nói của giáo viên, điều chỉnh âm thanh to nhỏ, tốc độ bài giảng nhanh hay chậm, lựa chọn chất lượng SD hay HD, full màn hình hoặc xem chế độ màn hình nhỏ sao cho phù hợp nhất với yêu cầu học tập của từng bạn
  • Bên cạnh đó, mỗi bài giảng của HOCMAI sẽ được chia làm nhiều video nhỏ. Các bạn học sinh có thể truy cập vào mục lục bài giảng và lựa chọn phần kiến thức muốn học.
Bước 3: Luyện tập với BTTL online

Cùng với hệ thống bài giảng online, để tăng cường khả năng luyện tập, từ năm học 2018 – 2019, HOCMAI cung cấp thêm cho các bạn học sinh bộ bài tập tự luyện online (BTTL online). Đây là tính năng mới được cải tiến trên cơ sở các bài tập tự luyện in/xuất PDF trước đây

Hướng dẫn làm BTTL online

 

  • Để truy cập vào BTTL online, ở bên phải của video bài giảng bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh mũi tên => click vào biểu tượng và hệ thống sẽ hiển thị BTTL online hoặc tài liệu tham khảo để làm bài
  • Về nội dung, BTTL online là một bài kiểm tra gồm nhiều câu hỏi trắc nghiệm có tính thời gian làm bài, câu trả lời được hiển thị dưới dạng các phương án A,B,C,D. Đồng thời HOCMAI cũng cung cấp tính năng tạm dừng trong BTTL online trong trường hợp các bạn học sinh chưa thể sắp xếp thời gian để hoàn thành bài tập => chọn lưu bài và làm sau. Khi muốn tiếp tục làm bài, bạn truy cập vào BTTL online và tiếp tục làm bài.
  • Sau khi nộp bài, hệ thống sẽ hiển thị kết quả điểm số theo cấp độ câu hỏi và số câu hỏi đúng sai bạn đã chọn (câu đúng hiển thị màu xanh, câu sai hiển thị màu đỏ)
Bước 4: Lưu và tải bài tập file PDF
  • Ngoài tính năng làm bài trực tuyến, HOCMAI cung cấp thêm cho các bạn học sinh tính năng tải đề, đáp án và hướng dẫn giải. Tính năng này sẽ được hiển thị ở bên trái của BTTL online với 3 chế độ:

♦ Tải đề

♦ Tải đề + đáp án

♦ Tải đề + đáp án + hướng dẫn giải

  • Bên cạnh đó,  HOCMAI tích hợp 2 tính năng in và lưu file PDF trong cùng một chế độ giúp các bạn học sinh thuận tiện hơn trong việc lưu trữ tài liệu học tập.

Bước 5: Theo dõi và kiểm tra học bạ

  • Học bạ của HOCMAI sẽ lưu lại tất cả thông tin về số lần làm bài, những bài đã làm, điểm số đạt được và tổng điểm trung bình các bài tập mà bạn đã làm
  • Thông qua học bạ HOCMAI, các bạn học sinh có thể theo dõi quá trình học tập và điểm số của bản thân. Từ đó có được lộ trình học tập phù hợp để nâng cao điểm số

Bước 6: Trao đổi và thảo luận bài tập

Tính năng trao đổi bài giúp hỗ trợ các bạn học sinh gặp khó khăn trong quá trình học tập. Bạn có thể gửi lại câu hỏi, các trợ giảng online của HOCMAI sẽ hỗ trợ và định hướng trả lời các phần bạn còn thắc mắc trong thời nhanh nhất.

Lưu ý: Để xem bài giảng được thông suốt, vui lòng học tập trên máy tính, điện thoại có kết nối internet ổn định. Nếu trong quá trình xem video bị lỗi, bạn vui lòng báo lỗi tại đây.

 

 

 

 

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!