Biết 3 yếu tố này, phương trình lượng giác không còn là vấn đề

Lượng giác là một trong những phần mà rất nhiều teen 2k1 kêu khó, vì phương trình lượng giác không những không giống như những phương trình bình thường khác, mà còn có rất nhiều công thức cần phải ghi nhớ. Nếu teen nào muốn “xử” phương trình lượng giác thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

3 yếu tố cần thiết để “xử đẹp” phương trình lượng giác

  1. Thành thạo cách biến đổi tổng thành tích hoặc tích thành tổng rồi đưa về phương trình dạng cơ bản.

2. Thành thạo một số kỹ năng biến đổi

Để có thể giải quyết được các bài tập về phương trình lượng giác, bạn buộc phải nắm được các công thức lượng giác cơ bản sau:

3. Ghi nhớ cách giải của một số loại phương trình lượng giác đặc thù:

 

Phương trình bậc nhất
Phương trình đẳng cấp

 

Phương trình đối xứng

Nếu không nắm vững các kỹ năng biến đổi trên thì bạn đừng “mơ mộng” giải được các bài tập liên quan đến phương trình lượng giác nhé! Các teen đừng quên, phương trình lượng giác chỉ là một phần rất nhỏ trong chương trình Toán phổ thông mà thôi. Do vậy, nếu bạn muốn học tốt không chỉ riêng phương trình lượng giác mà cả những bộ môn khác hãy cố gắng vạch ra lộ trình học tập rõ ràng và tuân thủ thật nghiêm túc để đạt được kết quả cao nhất nhé.

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!