Thi THPTQG 2020 với hình thức trắc nghiệm thì teen 2k2 phải chuẩn bị những gì?

Teen 2k2 có biết: hầu hết các môn thi THPTQG 2017 đều dưới dạng trắc nghiệm. Như vậy, đến năm 2020 teen 2k2 gần như sẽ tiếp tục thi theo hình thức này. Hãy chuẩn bị từ sớm vì đây sẽ là một thách thức không hề nhỏ với các bạn!

XEM THÊM:

1. Nắm vững toàn bộ kiến thức

Dù là theo hình thức thi nào trắc nghiệm hay tự luận thì việc nắm chắc toàn bộ kiến thức nền tảng là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi teen 2k2. Với hình thức thi trắc nghiệm, câu hỏi có thể chạm đến bất kì vấn đề nào trong chương trình học nên việc học lệch, học tủ sẽ không còn chỗ. Vì thế ngay từ bây giờ, các bạn teen 2k2 cần phải có phương pháp học tập phù hợp để bất kì lổ hổng kiến thức nào cũng sẽ bị tiêu diệt.

2. Có những phương pháp giải bài tập hiệu quả

Thi trắc nghiệm yêu cầu teen 2k2 không chỉ giải đúng đáp số mà còn phải giải nhanh nhất có thể bởi áp lực thời gian trong phòng thi là rất lớn. Với khoảng 50-60 phút, các bạn phải giải quyết từ 40-50 câu hỏi. Nếu không nắm được cách làm bài thi trắc nghiệm, teen 2k2 dễ bị mất bình tĩnh khi thấy lượng câu hỏi còn lại quá nhiều trong khi thời gian sắp hết. Biết cách suy nghĩ logic, nắm được các mẹo giải nhanh là vô cùng quan trọng cho các bạn khi đối mặt với hình thức thi này.

cach-lam-bai-thi-trac-nghiem
Nguồn: nhpr.org

3.  Luyện tập, luyện tập và luyện tập thật nhiều

Trước bất kì một điều mới mẻ nào, điều đầu tiên là bạn phải tập làm quen với nó, và các bài thi cũng như thế. Thực hành làm bài thi trắc nghiệm thật nhiều giúp teen 2k2 quen với áp lực thời gian, nâng cao khả năng tính toán, đồng thời từ đó sẽ phát hiện ra các lỗi mình mắc phải để kịp thời sửa chữa. Thay vì lo lắng, hãy bắt tay vào luyện tập với các đề thi ngay rồi bạn sẽ nhận ra đối mặt với thử thách là cách tuyệt vời nhất để hoàn thiện bản thân. Điều này giúp teen 2k2 không chỉ học tốt lớp 10 mà xa hơn là đạt được kết quả cao trong kì thi THPTQG trong tương lai.

4. Xây dựng chiến lược làm bài hợp lý

Khi cầm đề bài trong tay, đầu tiên teen 2k2 cần đọc lướt qua từ đầu đến cuối để có thể bước đầu xác định được những vấn đề cơ bản được đề cập đến.

Trong mỗi câu hỏi, bạn nên tóm tắt đề bài và tìm ra những từ khoá quan trọng để dựa vào đó tìm ra được phương án giải quyết, tránh lạc đề. Ngoài ra đối với mỗi câu hỏi, nếu sau 5 phút vẫn chưa tìm ra đáp án thì

bạn nên tạm bỏ qua để dành thời gian cho phần còn lại của đề bài.

Mỗi teen 2k2 có thể tự tạo cho mình cách làm bài thi trắc nghiệm riêng phù hợp với bản thân từ những gợi ý cơ bản trên. Chắc chắn rằng các   bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi có những tuyệt chiêu đó bên cạnh đấy!

Nếu teen 2k2 nào vẫn chưa tìm được cho mình phương hướng để làm quen với cách thi trắc nghiệm này, hãy nhanh đăng kí khoá học Toán tại HỌC TỐT 10 dưới đây nhé:

hoc-tot-10

XEM THÊM:

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!