Teen 2k2 cần khai tử ngay 4 sai lầm nguy hiểm khiến bạn học mãi không giỏi

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng mình ứng dụng những phương pháp học hiệu quả nhưng kết quả học tập vẫn không cải thiện chút nào? Có lẽ bạn đã mắc phải 4 sai lầm “chết người” này. Hãy cùng xem chúng là gì để “khai tử” trước khi quá muộn teen nhé!

1. Không có thời gian biểu hợp lý

Mỗi ngày teen 2k2 có rất nhiều việc cần làm từ học tập đến sinh hoạt cá nhân và chúng sẽ trở thành mớ hỗn độn nếu bạn không sắp xếp thời gian để “xử đẹp” từng cái một. Bạn nghĩ mình sẽ kiểm soát được tất cả mọi thứ? Đừng chủ quan như thế, nếu không phân bổ thời gian hợp lý sẽ có lúc bạn rơi vào tình trạng “quay mòng mòng” vì có quá nhiều việc cần làm mà không biết bắt đầu từ đâu. Một trường hợp tệ hơn là bạn sẽ bỏ sót một vài việc nào đó gây hậu quả nghiêm trọng như: quên làm bài tập về nhà, quên rằng ngày mai có bài kiểm tra,…

Để không rơi vào tình huống rối như tơ vò trước đống việc chất cao như núi thì teen 2k2 hãy lập thời gian biểu chi tiết, cụ thể và đánh dấu tích cho việc đã hoàn thành. Thời gian biểu là công cụ quan trọng nhất giúp bạn biến những phương pháp học hiệu quả thành hiện thực.

2.  Ghi chép cẩu thả

Ngay bây giờ hãy mở những cuốn vở ghi của bạn ra và nhìn xem chúng có được ghi chép đầy đủ và cẩn thận hay không? Có thể khi học trên lớp bạn sẽ chủ quan rằng sách giáo khoa có đầy đủ nên không ghi chép bài học. Đặc biệt còn có một số bạn đang ghi bài theo cách đối phó thành ra 1 cuốn vở ghi mấy môn liền. Trong khi giảng bài thầy cô sẽ nói những phần không có trong sách nên hãy chú ý lắng nghe và chép lại, nếu được bạn nên sử dụng bút nhớ để tô đậm các phần cần chú ý.

Nguồn: 3.bp.blogspot.com

Việc ghi chép bài tỉ mỉ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi cần tra cứu lại các mục kiến thức trong lúc ôn thi. Đây chính là phương pháp học hiệu quả, khoa học mà teen 2k2 nên áp dụng ngay tắp lự để nâng tầm kết quả học tập.

3.     Ôn bài vào giờ ra chơi

Cứ tưởng chăm chỉ thế này là tốt nhưng thực ra đó là sai lầm tệ hại nhất. Không phải ngẫu nhiên mà giữa các tiết học đều có 5-10 phút ra chơi, đây chính là khoảng thời gian để bạn thư giãn tinh thần và chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho tiết học tiếp theo. Nếu bạn thường dùng giờ ra chơi để ôn bài thì mỗi buổi học sẽ dài đằng đẵng và bạn sẽ uể oải hơn rất nhiều trong việc tiếp thu kiến thức.

Nếu muốn những phương pháp học hiệu quả mình áp dụng trở thành hiện thực thì hãy cho ngay thói quen ôn bài trong giờ ra chơi vào “sổ Nam Tào” đi teen 2k2 nhé!

4.     Không ôn bài khi vừa học xong

Một số bạn đang có thói quen cực kỳ xấu đó là thường “ngâm giấm” kiến thức của một môn nào đó đến trước ngày học môn đó mới đọc lại. Khi bạn học trên lớp thì những kiến thức bạn tiếp thu sẽ được não bộ ghi nhớ bằng trí nhớ ngắn hạn hay dễ hiểu hơn là bộ nhớ tạm. Nếu khi về nhà bạn không ôn bài cũ thì nó sẽ bị não bộ xóa sổ để còn ghi nhớ những thứ khác. Dân gian xưa có câu: “Nhai kỹ no lâu, cày sâu tốt lúa”, việc học của teen 2k2 cũng giống như vậy. Nếu bạn chịu khó ôn luyện kiến thức ngay khi vừa học xong, “cày sâu” trong cái sự học của mình thì sẽ ghi nhớ lâu hơn.

Nguồn: www.youthareawesome.com

Bài viết trên đã điểm danh bao nhiêu thói quen tưởng không hại mà hại không tưởng đối tới kết quả học tập của bạn rồi? Teen 2k2 hãy khai tử ngay những việc làm tuy nhỏ nhặt nhưng có hại cho việc học này đi nhé. Còn nếu bạn vẫn chưa biết đâu là phương pháp học hiệu quả nhất ở lớp 10, giúp giành điểm tối đa trên lớp thì có thể VÀO ĐÂY tham khảo nhé! Chúc bạn luôn học tập thật tốt!

hoctot10

 

Khóa học HỌC TỐT 10 cung cấp cho teen 2k2 phương pháp học hiệu quả, nền tảng kiến thức vững chắc để đạt kết quả cao trong học tập.

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!