Thư giáo viên gửi phụ huynh nhân buổi họp đầu năm

Thưa quí phụ huynh, đây là 3 điều tâm huyết mà một giáo viên đã tiếp xúc với vô số bậc làm cha làm mẹ như tôi muốn gửi đến quí vị: 

1. Giáo viên không quan tâm đến điểm số của học sinh như cách phụ huynh quan tâm điểm số của con cái

Đối với giáo viên chúng tôi, điểm số là một thước đo quan trọng, nhưng nó không giới hạn trong một bài kiểm tra, một đầu điểm mà thể hiện trong một quá trình. Hơn nữa điểm số chỉ là một trong những tiêu chí đánh giá năng lực học tập, chứ không phải là tất cả nên nếu các em học sinh có lỡ bị một vài điểm kém thì điều đó cũng không nói lên gì nhiều. 

Phụ huynh thì có rất nhiều người không như vậy. Họ cảm thấy rất khó chịu mỗi khi con mình không đạt điểm tốt trong mọi bài kiểm tra – mà đây gần như là điều không tưởng. Họ kì vọng rất nhiều vào con cái và rất áp đặt điểm số. 

2. Hãy để con mình sống cùng thời đại

Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ số, Bill Gates và Mark Zuckerberg, cách mạng công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo… đã làm thay đổi cả thế giới. 
Tuy nhiên, có nhiều phụ huynh vẫn còn đang sống trong những ngày họ mới đi học, khi Internet mới xuất hiện, các công cụ học tập hãy còn đơn giản. Mỗi khi thấy con cái sử dụng các thiết bị công nghệ để học tập thì họ lại qui chụp cái mũ chơi bời vớ vẩn lên con.
Giờ tất cả chúng ta đều sử dụng máy tính, smartphone, bọn trẻ lên mạng để học hỏi và làm bài. Có rất nhiều em đã tìm đến các chương trình học trực tuyến như chương trình Học tốt để bổ sung kiến thức cho mình.

Đừng so sánh ngày xưa với ngày nay. Các phụ huynh hãy để con mình được bắt kịp với thời đại! 

3. Hãy để con cái tự học

Có một sự thật là khả năng tự học của các em học sinh càng ngày càng trở nên kém đi: các em không có thói quen kiên trì suy nghĩ, tự đi tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi mà thường thích ăn sẵn, hỏi thầy hỏi bạn, mở sách giải…
Nguyên nhân của việc này là vì phụ huynh đã không để cho con tự lực cánh sinh. Khi con ngồi học thì nhiều bố mẹ cũng ngồi kèm cặp ở bên, khi con có bài khó thì lập tức đưa tay hỗ trợ, không để con có thời gian để tự xoay xở.

Các em học sinh sẽ trưởng thành và có ý thức tự giác hơn khi bố mẹ để con tự tìm kiếm các thông tin, giải pháp để giải quyết bài vở. 

Thưa các phụ huynh, hãy để cho các con không gian để học hành, trải nghiệm và khôn lớn


CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT

GIẢI PHÁP HỌC TẬP ĐỘT PHÁ DÀNH CHO HỌC SINH TỪ LỚP 4 ĐẾN LỚP 9

Với chương trình Học tốt, các bạn học sinh sẽ được:
– Trang bị kiến thức cơ bản theo chương trình sách giáo khoa.
– Thực hành kiến thức thông qua các ví dụ minh họa và bài tập bám sát nội dung bài học.
– Kiểm tra đánh giá thông qua hệ thống bài kiểm tra bám sát theo từng đơn vị kiến thức, từng chương trong sách giáo khoa.
– Đào sâu, mở rộng kiến thức trong chương trình sách giáo khoa.
– Hướng dẫn phương pháp làm bài hiệu quả thông qua việc chữa các dạng bài tập theo chương.
– Kiểm tra đánh giá năng lực với những bài kiểm tra 15 phút, 45 phút để biết xem các bạn đang bị hổng kiến thức ở đâu.
– Hỗ trợ giải đáp thắc mắc bài vở trong ngày.

Nhân dịp khai giảng, HOCMAI xin gửi đến các teen và các phụ huynh chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất trong năm:
Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy CLICK BANNER hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn.

TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!