Giúp teen 2k2 thi cuối kì “nhẹ như lông hồng” – Phần 1: Chuẩn bị

Những đợt kiểm tra cuối kỳ luôn đầy ắp sự căng thẳng và làm nhiều teen lo lắng không yên… nhưng không sao cả vì với những bí kíp này, bạn sẽ vượt qua những bài thi đó “nhẹ như lông hồng”! Trước hết, bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo.

Lên kế hoạch ôn thi

Teen 2k2 cần chuẩn bị tất cả mọi thứ mà bạn sẽ cần trong thời gian ôn tập, không chỉ là các tài liệu, mà cả dụng cụ học tập hay các mòn đồ ăn nhẹ khi đói cũng phải có đầy đủ. Việc này sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để học tập thay vì phải lục đục nấu mì giữa đêm hay đi tìm bút chì vì chỉ có 1 chiếc.

Bạn cần lập kế hoạch rõ ràng cho quá trình học tập của mình, xác định rõ mỗi nội dung ôn tập cần hoàn thành trong thời gian cụ thể là bao lâu, qua đó đảm bảo có thể hoàn thành tất cả các phần ôn tập trong thời gian cho phép. Luôn lên kế hoạch cho thừa một chút thời gian dự phòng, nếu bạn có việc đột xuất phải hủy một hoạt động thì vẫn có thể bù lại được dễ dàng.

Trong thời gian ôn tập, bạn nên tìm một nhóm bạn để học cùng với mình. Bạn bè học chung thường giúp nhau giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả, đồng thời không khí học tập sôi nổi và ganh đua cũng giúp các bạn có quyết tâm hơn.

on-thi-hoc-ki
Nguồn: kenh14.vn

Tạo tâm lý học tập tốt.

Để có tâm lý học tập tốt, trước hết teen 2k2 nên giữ cho góc học tập của mình gọn gàng, ngăn nắp. Tiếp đó, hãy trang trí góc học tập với những câu khích lệ dễ thương và tích cực, giúp bạn có thêm động lực để cố gắng.

Đồng thời, teen 2k2 cần có cách “đối xử đúng mực” với mạng xã hội và các trang web giải trí. Trong giai đoạn này các bạn chỉ nên vào mạng xã hội để cập nhật tin tức, hay vì quá “năng xuất” trò chuyện online với bạn bè. Nếu cảm thấy không kiểm soát nổi, bạn đừng ngại ngùng mà tạm thời chặn mấy trang web phiền phức một thời gian ngắn.

Nên nhớ, các bạn không nên tự tạo áp lực quá lớn cho bản thân giai đoạn thi cuối kì. Thay vì quyết tâm phải đạt được kết quả đề ra, bạn hãy nghĩ rằng mình chỉ cần cố hết sức, thành công sẽ tự tới.

Chăm chút cho sức khỏe  

Nhiều bạn ôn thi có thói quen học rất muộn và uống nhiều cà phê. Đây là thói quen xấu bạn không nên áp dụng vì giấc ngủ rất quan trọng. Giấc ngủ là thời gian bạn bạn ghi nhớ thông tin thu thập được ban ngày và cũng giúp lấy lại năng lượng cho hôm sau bạn có thể học hiệu quả. Teen 2k2 cần biết cách cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi.

Ngoài ra, các bạn cũng nên tập thể dục thể thao đầy đủ trong giai đoạn này và ăn uống đủ chất. Việc này giúp bạn đảm bảo sức khỏe tốt, không bị suy kiệt khi học tập căng thẳng, mệt mỏi. Không có ác mộng nào tồi tệ hơn là bị ốm lúc ôn thi, các bạn hãy nhớ kĩ điều ấy.

Trên đây là những gì teen 2k2 cần chuẩn bị để có được quá trình ôn tập hiệu quả. Vậy cách thức để ôn luyện hợp lý là gì, các bạn hãy tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

hoctot10

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!