Bật mí teen 2k2 cách ôn thi học kỳ 1 môn Toán nhàn tênh

Sắp thi học kì tới nơi rồi, teen 2k2 có lo lắng nhiều về môn Toán? Hãy tham khảo những bí quyết ôn luyện dưới đây, các bạn sẽ thấy chinh phục môn học này nhàn tênh chứ không căng thẳng như mình vẫn tưởng!

Lên kế hoạch học tập để tránh áp lực

Việc Ôn thi học kì 1 môn toán không quá khó như bạn tưởng, quan trọng là cần có kế hoạch cụ thể. Nhồi nhét kiến thức vào đêm trước khi thi không mang lại hiệu quả bởi vì bạn phải nhớ quá nhiều thông tin cùng một lúc, khiến bản thân bị quá tải và kết quả là bạn sẽ không thu nhận được bất cứ thứ gì. Teen 2k2 hãy lên kế hoạch ôn tập rõ ràng ngay từ bây giờ.

Teen 2k2 cần lập kế hoạch sử dụng quỹ thời gian của bạn cho việc học để đảm bảo rằng bạn có thể ôn tập tất cả các vấn đề có trong kì thi: trong vòng bao nhiêu ngày phải học một chuyên đề, chuyên đề nào nên học trước, mỗi ngày cần học bao lâu,… Các bạn cũng nhớ phải dành một chút thời gian để nghỉ ngơi và tập thể dục thường xuyên.

Đừng cố “gồng mình” ngồi học quá khuya, vì giấc ngủ là thời gian não bộ ghi nhớ. Tốt hơn hết là nên ngủ thật ngon và hồi phục thể lực sau những giờ phút học hành căng thẳng, rồi dậy sớm học bài thêm thay vì thức tới 2 giờ sáng và mất giấc.

on-thi-hoc-ki-1-mon-toan
Nguồn: thanhnien.vn

Cần học kĩ kiến thức lý thuyết

Học toán, bạn cần nắm chắc các kiến thức lý thuyết. Câu nói “sai một ly đi một dặm” áp dụng đúng nhất với môn học này, chỉ cần bạn không nhớ chính xác một con số thôi là đã cho ra kết quả sai hoàn toàn.

Để ghi nhớ kiến thức nhanh chóng, các bạn nên sử dụng một cuốn sổ tay, ghi lại những kiến thức quan trọng thường được thầy cô lưu ý. Hãy giở chúng ra đọc bất cứ lúc nào bạn rảnh hoặc cảm thấy quên. Việc ôn thi học kì 1 môn toán sẽ mất nhiều thời gian và mệt mỏi hơn nếu teen 2k2 không bắt đầu luôn từ giờ và cứ để nước đến chân mới nhảy.

Riêng về phần công thức, để nhớ, nắm chắc và biết được mỗi công thức sẽ được áp dụng để giải loại bài nào, bạn nên tự mình chứng minh, ứng dụng vào giải bài tập. Hãy tìm kiếm và ghi nhớ những dấu hiệu: Giả sử trong đề bài có nhắc tới ý a,b,c bạn luôn luôn thấy cách giải sẽ sử dụng công thức x,y,z.

Thực hành giải bài tập

Sau khi đã nắm chắc kiến thức lý thuyết, thực hành giải bài là bước tiếp theo trong kế hoạch ôn thi học kì 1 môn toán của bạn. Hãy chọn các bài tập có độ khó tăng dần, làm tới giới hạn mà bạn cảm thấy không thể giải được nữa hoặc mất quá nhiều thời gian để giải một bài.

Sau đó, bạn hãy so sánh giới hạn của bản thân với độ khó của đề thi thử. Tùy theo sự chênh lệch ở từng mảng kiến thức, bạn lập ra kế hoạch học thêm phù hợp. Với những mảng bạn tự tin có thể làm tốt, teen 2k2 vẫn cần ôn luyện giải bài mỗi ngày với cường độ thấp để duy trì kiến thức và kỹ năng.

Hi vọng teen 2k2 sẽ áp dụng triệt để những bí quyết trên để ôn thi học kì 1 môn toán hiệu quả! Nếu cần một kế hoạch học tập hoàn hảo hơn nữa, các bạn có thể tham khảo khóa ôn thi học kì lớp 10 môn toán TẠI ĐÂY. Khóa học này sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức một cách hợp lý, kết hợp với việc phân tích các dạng bài và đưa ra phương pháp giải hiệu quả nhất. Chắc chắn với khóa học này, kết quả thi cuối kì của teen 2k2 sẽ được cải thiện vượt bậc đấy!

hoctot10

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!