Những lợi ích của tục khai bút đầu xuân có thể teen chưa biết

Chắc các bạn học sinh đều từng nghe về “Khai bút đầu xuân” nhưng không nhiều bạn hiểu về ý nghĩa cao đẹp của tục lệ đã tồn tại từ lâu này. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này của HOCMAI để bổ sung thêm hiểu biết, đồng thời có cơ hội nhận ngay điện thoại Samsung Galaxy J2 nhé!

Khai bút đầu xuân – Nét văn hóa đang bị teen bỏ quên

Khai bút đầu xuân – những nét chữ đầu tiên của năm mới là khởi đầu tốt đẹp cho sự nghiệp, sự học trong năm mới. Gửi gắm trong những nét chữ ấy là ước nguyện của người cầm bút về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý.

Tuy nhiên, một bộ phận teen ngày nay đã lãng quên và xa lạ với tục khai bút đầu năm. Có bạn gần như không hề biết đến và chưa từng thực hiện. Một số teen khác dù có khai bút nhưng chỉ vì tò mò, hiếu kỳ hay học đòi theo bạn bè, người lớn, nên làm qua loa, đại khái với vài nét nguệch ngoạc trên giấy…

Những điều tốt đẹp không nên bỏ qua

Nếu quên hay làm ngơ không khai bút đầu xuân, bạn sẽ bỏ qua nhiều may mắn cho năm mới. May mắn không phải tự nhiên mà có hay được ban phát ngẫu nhiên, may mắn cũng cần có năng lực và sự thành tâm. Nếu vào đầu năm mới, bạn thành tâm nghĩ đến việc học tập, sự nghiệp, tương lai và thể hiện sự thành tâm đó bằng cách viết một dòng chữ, họa một bài thơ, giải một bài toán… thì may mắn sẽ ghé thăm nhà bạn. Có may mắn, có quyết tâm, có kiên trì, không có lí do gì mà bạn không giành nhiều điểm tốt, thi trường nào đỗ trường đó.

Khai bút đầu xuân đem lại một nguồn cảm hứng mới, sẵn sàng cho một năm đầy hứng khởi với nhiều kế hoạch, dự định và điểm đến. Nghe tiếng pháo hoa rộn rã, bạn nghĩ và viết ra những mong ước, dự định chính là lúc bạn quyết tâm nhất. Thành tâm viết ra chính là cách bạn quyết tâm nhất. Đừng quên chọn thời điểm đẹp nhất để những dự định này thành hiện thực.

Không những vậy, khai bút chính là cách bạn vui Tết truyền thống, sống Tết hiện đại. Là một người trẻ, hãy sống hiện đại và hết mình nhưng vẫn không quên nét đẹp truyền thống ý nghĩa này. Không cần phải là giấy hồng điều, khiên mực, bạn có thể khai bút đầu xuân bằng cách giải một bài toán hay, ghi một vài lời chúc hoặc khai bút bằng chính người bạn “sờ mát phôn” thân yêu.

Bắt đầu khai bút thật oách nào teen….

Có một cách khai bút thật dễ dàng, thú vị lại giúp teen nhận được những phần quà hấp dẫn từ HOCMAI. Đó là chương trình Khai test 2017 bắt đầu diễn ra từ 0h00 ngày mùng 1 Tết (tức 28/1/2017). Đây là chương trình dành cho học sinh cả ba khối Tiểu học, THCS và THPT với cơ hội trúng điện thoại Samsung Galaxy J2; áo thun, balo và hàng nghìn bao lì xì.

Teen có thể tham khảo thêm thể lệ và cách thức khai test nhận quà tại đây

trang-chu

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!