Teen 2k4: Giải Toán trắc nghiệm – giải nhanh Toán trên Casio trong 1 nốt nhạc cùng thầy Nguyễn Bá Tuấn

Không chỉ mỗi phương pháp tư duy giải nhanh Toán trắc nghiệm mà lần này thầy Nguyễn Bá Tuấn còn kết hợp nó với kỹ năng giải nhanh Toán trên Casio sẽ giúp teen 2k4 “xử gọn” đề trắc nghiệm Toán trong vòng một nốt nhạc.

Trong những phần trước, thầy Nguyễn Bá Tuấn đã giới thiệu cho teen 2k4 những phương pháp tư duy giải nhanh Toán trắc nghiệm dựa trên nền tảng kiến thức Toán vững chắc là: phương pháp Điểm Biên, Điểm thuận lợi, Tư duy ước lượng, Tư duy Tổng quát hoá, Tư duy truy hồi…

Trong phần tiếp theo này, một giải pháp nâng cấp với sự  kết hợp giữa những phương pháp tư duy trên với kĩ thuật sử dụng máy tính cầm tay sẽ được thầy Tuấn tiết lộ. Đảm bảo với cách giải nhanh Toán trên Casio này, tốc độ giải đề trắc nghiệm Toán của teen 2k4 còn tăng lên nhiều lần nữa. Hãy cùng cập nhật nào!

1. Sử dụng tổ hợp phím MODE 7

Chức năng của tổ hợp phím MODE 7 ( TABLE) là một bảng giá trị của hàm số f(x). Từ bảng đó teen 2k có thể quan sát:

  • Tìm nghiệm phương trình khi các đáp án cách nhau một khoảng không đổi
  • Ước lượng tính đơn điệu của hàm số
  • Tính giới hạn
  • Dự đoán được min, max của hàm số nếu có

Lưu ý: Trên máy tính Casio 570 vn plus chỉ chạy được 10 đoạn trong khi máy Casio 570 es plus chạy được 29 đoạn. Nguyên nhân do máy Casio 570vn plus chạy với 2 hàm là f(x) và g(x) còn Casio 570 es plus chỉ có hàm f(x). Nhưng bạn có thể tăng số đoạn chạy được trên máy Casio 570 vn plus bằng phím S, mode, mũi tên xuống, 5, 1. Sau đó lựa chọn f(x).

Tiếp theo bạn điền số đoạn muốn máy chạy theo công thức: step =(b-a)/n với n là số đoạn muốn máy chạy. Đoạn càng nhiều thì sự khảo sát càng tỉ mỉ.

giai-nhanh-toan-tren-casio

Hướng dẫn

Nhập hàm số vào MODE 7 với khởi tạo START= -10, END = 10, STEP = 1 thấy trong khoảng giá trị giảm dần, còn các khoảng trong các đáp án còn loại không giảm dần. Do đó chọn đáp án A.

giai-nhanh-toan-tren-casio

Hướng dẫn

 Bạn sẽ kết hợp sử dụng máy tính với phương pháp tư duy truy hồi – phương pháp thử và loại trừ dần các đáp án trắc nghiệm để tìm ra câu trả lời đúng để giải nhanh câu hỏi này.

Thay m = 0 vào hàm số rồi khảo sát hàm số trên trong MODE 7 với khởi tạo START = -10, END = 10, STEP = 1 thấy các giá trị ở cột f(x) tăng dần nên hàm số đồng biến. Do đó m = 0 thỏa mãn, loại đáp án B.

Tương tự thử với m = -4 thấy không thỏa mãn nên loại đáp án A, C

giai-nhanh-toan-tren-casio

Hướng dẫn

giai-nhanh-toan-tren-casio

giai-nhanh-toan-tren-casio

2. Sử dụng phím CALC :

Ứng dụng phím CALC để gán giá trị

giai-nhanh-toan-tren-casio

Ứng dụng phím CALC để tính Lim

giai-nhanh-toan-tren-casio

Lưu ý: Trong quá trình tính giới hạn sử dụng CALC, teen 2k4 không nên lấy các giá trị quá lớn đối với bài toán x ra vô cùng và không nên lấy giá trị sát quá đối với giới hạn tại một điểm. Đây là một mẹo giải nhanh toán trên Casio ít người biết.

Tìm nghiệm bằng tổ hợp phím SHIFT + CALC

giai-nhanh-toan-tren-casioHướng dẫn

giai-nhanh-toan-tren-casio

Nhờ kết hợp phương pháp tư duy ước lượng, bạn đã giải nhanh toán trên Casio trên một cách chính xác.

Áp dụng CALC để tính đạo hàm

giai-nhanh-toan-tren-casio

giai-nhanh-toan-tren-casio

Áp dụng : tính f’’(2) của hàm số. Tính giá trị tại 2 của các hàm số ở đáp án A, B, C, D. Sau đó bạn so sánh để tìm kếlựcuả bằng với f’’(2). Từ đó chọn được đáp án là A.

Với sự trợ giúp đắc lực từ các cách giải nhanh toán trên Casio và phương pháp tư duy logic của thầy Nguyễn Bá Tuấn, chắc hẳn tốc độ giải bài trắc nghiệm Toán của teen 2k4 sẽ tăng nhanh chóng mặt ngay thôi! Để biết cụ thể và chi tiết hơn hay được hướng dẫn trực tiếp phương pháp cực kỳ hữu ích này, teen 2k4 có thể tham khảo ngay khóa học ôn luyện từ thầy Tuấn tại App HOCMAI nhé!

Mừng Tết đến và lộc đến nhà nhà, App HOCMAI tung Game “Ươm Mầm Tết Xanh” 2022!

Cùng chăm cây nhận thưởng, “hốt” lì xì với các Mini Game cực “cool” ngày Tết. Dịp nghỉ lễ Tết Nhâm Dần 2022 này, App HOCMAI mang đến cho bạn:

  • Một “bé cây” của riêng mình để chăm sóc
  • Các Mini Game Ô ăn quan, Câu đố vui, Cờ Caro siêu vui
  • Game chăm cây ảo, trao cây thật: phủ xanh đồi trọc cùng Sùng A Cải
  • Cơ hội nhận hàng ngàn phần quà trị giá lên tới 1 TỶ ĐỒNG

Chi tiết sự kiện xem tại: https://hocmai.link/uommamtetxanh 

Sự kiện sẽ diễn ra từ 29/01/2022 đến 31/3/2022. Hãy tải ngay App HOCMAI để cùng chơi game nhận quà nhé!

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!