Đột phá Tư duy bằng cách cân bằng 2 bán cầu não ‼️

Chia sẻ

Có ai vừa có khả năng vượt trội về tư duy toán tự nhiên, vừa có khả năng nghệ thuật nổi bật không? Hãy cùng xem sự khác nhau của bán cầu não trái, bán cầu não phải và sức mạnh to lớn của chúng khi được cân bằng nhé!

Vai trò của 2 bán cầu não

  • Bán cầu não trái: 

Bán cầu não trái mang tính quyết định về khả năng tư duy, phân tích và suy luận logic. Những người có khuynh hướng sử dụng thiên về bán cầu não trái sẽ nổi trội hơn người khác trong các lĩnh vực toán học, kỹ thuật và khả năng ngôn ngữ. Bên cạnh đó, bán cầu não trái cũng là bộ phận đảm nhiệm việc xử lý thông tin thu nhận được từ các giác quan để từ đó đưa ra đáp án và phản hồi phù hợp nhất cho chúng ta. Vai trò đáng nói hơn cả của bán cầu não trái chính là khả năng phát triển ngôn ngữ, kĩ năng giao tiếp, đối nhân xử thế.

Những cá nhân có bán cầu não trái nổi trội hơn thường là những người rất chín chắn và lý tính, không bị cảm xúc chi phối quá nhiều trong hầu hết mọi trường hợp. Vì lẽ đó, những người này thường sẽ có xu hướng hoạt động trong các ngành như Toán học, khoa học, kỹ sư, kỹ thuật,…

  • Bán cầu não phải

Ngược lại với bên trên, bán cầu não phải đảm nhận khả năng cảm nhận, cảm thụ và ghi nhớ thông tin thông qua thị giác. 

Những cá nhân có bán cầu não phải nổi trội thường  có khả năng ghi nhớ liên quan tới hình ảnh, âm thanh và xử lý tình huống; từ đó giúp họ phát triển khả năng giao tiếp và xử lý nhanh các tình huống. Tính cách đặc trưng của họ là hòa đồng và luôn tích cực.

Tuy nhiên, cũng vì lý do này mà những người này thường bị cảm xúc chi phối rất nhiều. Trong công việc, họ sẽ không thể hiện được như những người có bán cầu não trái phát triển. Họ thường tùy hứng hoặc làm theo một cách rập khuôn.

Điểm đặc biệt ở những người có bán cầu não trái phát triển chính là sự sáng tạo, thẩm mỹ, nghệ thuật cao. Một điều khá hay ho ở họ chính là việc họ thường quan tâm tới các vấn đề tâm linh bí ẩn.

Vậy thì, làm sao để vừa lý tính chuẩn xác, vừa sáng tạo và nghệ thuật? Cùng xem cách để cân bằng sự phát triển của 2 bán cầu não này nhé!

Cách cân bằng sự phát triển của 2 bán cầu não

Trong thực tế, chúng ta thường được dạy cầm bút bằng tay phải thay vì được hỏi và sử dụng tay thuận của mình. Chưa kể, hầu hết 12 năm đi học trên ghế nhà trường đều đòi hỏi khả năng tính toán, tư duy logic hơn là quan tâm tới sự cân bằng giữa 2 bán cầu não. Chính vì vậy, các phụ huynh hoặc chính các bạn học sinh cần thay đổi điều này nếu muốn tăng khả năng tư duy tổng quan của mình. 

Qua nhiều các nghiên cứu, sự phát triển của não bộ có liên quan mật thiết đến các chuyển động của cánh tay. Chính vì vậy, việc sử dụng đều hai cánh tay chính là đáp án mà các nhà khoa học đưa ra. Chỉ với việc bạn thử luyện tập làm một số những việc nhỏ bằng tay không thuận của mình thôi trong một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp cải thiện rất nhiều đó.

Một số hoạt động được gợi ý từ chuyên gia như:

⦁    Luyện đánh máy bằng 10 ngón.

⦁    Tập chơi đàn.

⦁    Sử dụng tay không thuận để đánh răng, viết.

⦁    Luyện cách sử dụng bàn tính bằng 2 tay.

Nếu muốn não bộ được phát triển toàn diện, tư duy được cải thiện đáng kể, hãy vận dụng các mẹo và gợi ý của các chuyên gia nhé! 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
52
Chia sẻ

Bình luận

0 BÌNH LUẬN