Bạn phù hợp với khối tự nhiên hay khối xã hội?

Chia sẻ
Chắc hẳn còn rất nhiều bạn vẫn chưa biết rõ hết sự khác nhau giữa hai khối tự nhiên và xã hội đúng không? Nếu vẫn còn lơ mơ thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tránh tình trạng “sai một li đi cả ngàn dặm” khi chọn ngành và chọn trường nhé!

Đầu tiên hãy xem mình là người mang những đặc điểm phù hợp với khối nào bằng trắc nghiệm nhỏ dưới đây. Nếu bạn trả lời đúng cho khối nào nhiều hơn có nghĩa bạn phù hợp hơn với khối đó:

Người phù hợp với khối tự nhiên:

 1. Bạn tư duy logic
 2. Bạn thích làm việc độc lâp
 3. Bạn tò mò
 4. Bạn thích tranh luận
 5. Những thứ không có lời giải đáp sẽ khiến bạn phát điên
 6. Bạn thường đọc báo, xem tivi về những chuyên mục xã hội, chính trị
 7. Khi rảnh rỗi bạn thích ở nhà và lướt web
 8. Bạn bè thường nhận xét bạn là một người thông minh

Người phù hợp với khối xã hội:

 1. Bạn nhạy cảm
 2. Bạn hòa đồng
 3. Bạn thích viết lách
 4. Bạn giàu cảm xúc
 5. Bạn thích làm việc nhóm
 6. Bạn thích xem phim
 7. Bạn thích những chuyên mục giải trí
 8. Bạn thích những người thú vị và có nhiều tài lẻ
 9. Bạn được bạn bè nhận xét là có nhiều ý tưởng sáng tạo

Nếu thấy mình thiên về khối nào hơn thì bây giờ hãy xem sự khác nhau giữa hai khối này là gì nhé!

– Khối tự nhiên: bao gồm các môn khoa học nghiên cứu hướng đến mục đích nhận thức, mô tả, giải thích và tiên đoán về các hiện tượng và quy luật tự nhiên, dựa trên những dấu hiệu được kiểm chứng chắc chắn.

– Khối xã hội: Khoa học xã hội bao gồm các môn khoa học nghiên cứu về các phương diện con người của thế giới.

Khác nhau về các ngành trong hai khối

Khối tự nhiên Khối xã hội
 • Nghiên cứu khoa học: Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh vật học, Sinh thái học, Động vật học, Thực vật học, Thổ nhưỡng, Nông học, Lâm học, Bệnh học thủy sản, Thú y, Bệnh học cây trồng…
 • Kỹ thuật công nghệ: Công nghệ sinh học, Khoa học môi trường, Khí tượng thủy 9văn, Hải dương học, Nghiên cứu địa lý, Nghiên cứu địa chất, Nghiên cứu xây dựng, Nghiên cứu vật liệu mới, Công nghệ hóa học, Chuyên gia dinh dưỡng, Công nghệ thực phẩm.
 • Nghiên cứu khoa học:  Triết học, Tâm lý học, Văn học, Xã hội học, Ngôn ngữ học, Sử học…
 • Khác: Luật, Marketing, Quan hệ công chúng (PR), Luật, Du lịch…

Lựa chọn là của bạn

Dù cho bạn chọn khối tự nhiên hay khối xã hội thì bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cũng như phương pháp học phù hợp với khối mà mình lựa chọn.

Về phương pháp:

Ví dụ như đối với những bạn theo khối tự nhiên thì hãy luyện thật nhiều đề, giải thật nhiều bài, chỉ cần “quen tay” là sẽ lên trình rất nhanh đó..

Còn các bạn theo khối xã hội thì hãy bỏ ngay tư tưởng học vẹt, học tủ, tránh hiện tượng “tủ đề” đáng tiếc. Các bạn có thể lập dàn ý để không bỏ sót ý và lập bản đồ tư duy để ghi nhớ kiến thức một cách mạch lạc và logic hơn.

Về kiến thức:

Kỳ thi năm nay độ phủ kiến thức sẽ lớn hơn nhiều những năm trước, bạn sẽ chẳng học tủ được gì đâu.. Thời gian thi thì có hạn, biển kiến thức thì mênh mông, bạn hãy trang bị thật tốt kiến thức cho mình nhé. Thời gian bằng tháng chỉ còn đếm trên đầu ngón tay, các bạn nên có kế hoạch luyện thi đại học tốt nhất cho mình nhé!
Tham khảo ngay khóa ôn thi đại học siêu bứt phá từ App HOCMAI!

App HOCMAI hiện đang có chương trình khuyến mại học phí chỉ còn 10.000đ cho một khóa học 30 ngày khi bạn thanh toán qua ví điện tử MOMO. Chương trình đáng mong đợi cực kỳ – dành riêng cho học sinh chúng mình, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá ngay hôm nay bạn nhé!

 

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
29611
Chia sẻ

Bình luận

0 BÌNH LUẬN