Cha mẹ cần biết: Những phần kiến thức teen cần học cho kì thi vào 10

Chia sẻ

Trong cuộc phỏng vấn gần đây của HOCMAI, có rất nhiều phụ huynh cho biết mình không biết rõ con mình đang học cái gì. Điều này quả là một điều đáng tiếc, vì đáng lẽ ra, phụ huynh cần phải hiểu rõ nhất về chương trình học tập của học sinh thì mới có thể giúp đỡ teen 2003 học tập tốt nhất.

Những phần kiến thức quan trọng môn Toán

Môn Toán là một trong những môn khiến nhiều phụ huynh đau đầu nhất.
Kiến thức Toán cần có cho kì thi lớp 10 của các bạn học sinh chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Tuy nhiên, đứng trước các thông tin thi cử như TP HCM công bố đề thi minh họa Toán vừa có tính thực tiễn vừa kết hợp kiến thức đa môn; Nghệ An sẽ ra đề thi tổ hợp 3 môn trong 1 đề thì kiến thức các bạn teen cần học sẽ trải dài hơn rất nhiều.
Về môn Toán, để đạt điểm trung bình, các bạn học sinh cần nắm chắc các phần kiến thức liên quan đến hàm số và đồ thị, giải phương trình bậc 2, giải toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình…. Các phần kiến thức khác về hệ thức lượng, hình học sẽ có độ khó tăng dần và khó nhất thường là bài toán cực trị, bất đẳng thức.

>> Teen 2k3 giành điểm cao Toán Hình 1 tiết với 3 cách đơn giản

Môn Văn
Với môn Văn, các phụ huynh cần biết rằng ngoài việc nắm chắc các kĩ năng, kiến thức trong sách, các teen còn phải biết thêm các thông tin nóng trong xã hội.
Cấu trúc đề thi Văn vào 10 sẽ là phần 1 là phần Đọc – hiểu, phần 2 là phần viết văn Nghị luận xã hội, phần 3 là phần Nghị luận văn học.
Phần Đọc hiểu có thể đưa ra một văn bản ngắn có thể nằm trong hoặc ngoài sách giáo khoa rồi hỏi các kiến thức tiếng Việt và các vấn đề xung quanh văn bản đó.
Phần Nghị luận xã hội có thể chia thành nghị luận về một hiện tượng trong cuộc sống hoặc một tư tưởng đạo lí.
Phần Nghị luận văn học sẽ xoáy sâu phân tích một đoạn trích, một tác phẩm, một nhân vật hoặc một nhận định về các tác phẩm trong sách giáo khoa.

>> Các dạng bài thường gặp trong đề kiểm tra văn học trung đại 9

Môn tiếng Anh
Đề thi tiếng Anh vào 10 làm khó các học sinh lớp 9 nhiều nhất ở phần ngữ pháp và từ vựng.
Đặc biệt, trong phần thi Đọc – hiểu, các teen rất dễ mắc phải những lỗi mất điểm khi không phân tích kĩ càng đề, không liên hệ các câu trong đoạn văn với nhau.

>> 9 dạng câu hỏi bạn sẽ gặp trong mọi bài đọc hiểu tiếng Anh

Để giúp các bậc phụ huynh hỗ trợ con em đạt được những thành tích cao trong kì thi vào 10, các bậc phụ huynh có thể tham khảo Giải pháp HM10 – chương trình ôn luyện thi vào 10 của HOCMAI.

Đến với khóa học, 2k3 sẽ được học theo đúng lộ trình 3 bước cùng đội ngũ thầy cô nổi tiếng trong suốt 1 năm:

– Trang bị các kiến thức cơ bản – các thầy cô sẽ giảng rất chậm rãi, chi tiết, kiến thức sẽ được học bao gồm định nghĩa, khái niệm, hiện tượng… tới các bài tập vận dụng giải thích lí thuyết.

– Tuần tự tiếp cận kiến thức theo từng chuyên đề trong giai đoạn Tổng ôn. Thầy cô sẽ đi từ việc nhắc lại, hệ thống lại kiến thức, phương pháp tới việc hướng dẫn áp dụng thông qua ví dụ minh họa và luyện tập với các dạng bài tương ứng trong đề thi vào 10 không chuyên trong cả nước.

– Luyện đề: Khoảng 3, 4 tháng trước kì thi, teen 2003 sẽ cần tiếp xúc với các đề thi để cọ xát làm quen. Thầy cô sẽ tiếp cận trực diện vào đề thi, “đào xới” kiến thức trong 1 đề thi và hướng dẫn phương pháp và rèn kĩ năng cho các bạn.

Đặc biệt, trong tháng 11 này, HOCMAI xin gửi đến quý phụ huynh một hội thảo. Trong buổi hội thảo này, các cha mẹ sẽ được trực tiếp giao lưu, nghe chia sẻ từ các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi vào 10.

Thông tin chi tiết sẽ được HOCMAI gửi đến quý phụ huynh trong những bài viết sau.

đăng ký nhận thêm nhiều thông tin tư vấn về

phương pháp, khóa học, lộ trình học tập giúp đạt 8 - 10 điểm

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
Chia sẻ

Bình luận

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN