Lớp 12 – Những tháng ngày một đi không trở lại

Mới đó mà đã hai năm trôi qua, chỉ còn một năm nữa là kết thúc thời học sinh. Có thật nhiều thứ ta phải trăn trở, cũng có thật nhiều thứ mà ta muốn níu kéo…

Kỳ thi sắp tới…

“Nhớ ngày nào mới vào cấp ba mà giờ đã sắp lên lớp 12. Tự dưng thấy thời gian sao trôi nhanh quá… Hai năm đi qua nhanh như chớp mắt mà giờ chỉ còn có một năm nữa thôi. Cảm thấy như tiếc tiếc cái gì đó, mà cũng sờ sợ cái kỳ thi THPT sắp tới…” – Trích lời tâm sự của một học sinh trường THPT Chu Văn An.

Dường như mùa hè chỉ mới bắt đầu mà chúng ta đã phải đối mặt với sự căng thẳng của kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Nhìn bạn bè “cắm đầu cắm cổ” chạy trước chương trình, lòng dường như càng lo lắng khôn nguôi: Sợ rằng mình sẽ bị bỏ lại, sợ rằng mình không thể đỗ đại học mơ ước… Biết bao lo lắng dồn lên các học sinh lớp 11 trong thời điểm này, nhưng hãy vững lòng gắng sức và tin tưởng bản thân mình, rồi cuối cùng các bạn sẽ vượt qua thử thách.

tran-tro-cua-lop-12

Bạn bè rồi sẽ nơi đâu…

Nhìn những người bạn thân thiết đã cùng nhau đi qua biết bao kỷ niệm, không tài nào có thể nghĩ đến một ngày chia xa đã cận kề. Chỉ một năm nữa thôi, mỗi đứa rồi sẽ một phương.

Biết sao được cái ngày chúng ta không còn thấy nhau nữa, sẽ rất buồn, sẽ rất nhớ. Nhưng chuyện gì phải đến cũng sẽ đến, điều chúng ta có thể làm duy nhất để thời gian này trôi qua không vô nghĩa chính là cùng nhau dốc sức học tập. Biết đâu đấy trong những giây phút này chúng ta lại có thêm thật nhiều ký ức đáng nhớ.

Bước ngoặt cuộc đời…

Đại học là “niềm hi vọng”. Nhưng để niềm hi vọng đó trở thành hiện thực, chúng ta không thể nào không nỗ lực hết mình ngay từ giờ phút này.

Từng giây phút một đang trôi qua chính là những giây phút cuối cùng của đời học sinh, và cũng là những giây phút sẽ tạo nên bước ngoặt cuộc đời mỗi chúng ta sau này. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc và cố gắng hết mình, đừng để một ngày nào đó khi chợt nhớ lại phải cảm thấy tiếc nuối, bạn nhé!

845x300

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!