Tiếp cận tri thức hiện đại dành cho thế hệ Z

Cuộc sống ngày càng phát triển với công nghệ kỹ thuật tiên tiến. Để hòa nhập với tiến độ toàn cầu hóa, việc trau dồi kiến thức là vấn đề cấp thiết. Trong giai đoạn công nghệ lên ngôi như hiện nay, làm thế nào để tận dụng học tập tốt nhất?

Thời buổi khi mà công nghệ lên ngôi với các công cụ, thiết bị hiện đại và sự phát triển Internet, cả thế giới như nằm gọn trong tầm tay bạn. Mọi kiến thức được tập hợp và tìm kiếm dễ dàng qua Internet. Chỉ với công cụ tìm kiếm đơn giản bạn có thể thấy những kiến thức mà mình mong muốn. Để tiếp cận tri thức hiện đại, các bạn lưu ý:

1.Sử dụng thành thạo công cụ tìm kiếm: Tất nhiên rồi, trước tiên cần xác định chủ đề mình cần hỗ trợ. Internet là cả kho tàng kiến thức. Do đó, sử dụng tốt một công cụ tìm kiếm sẽ hỗ trợ đắc lực chúng ta trong quá trình khai thác nguồn tài liệu đó. Đây là kỹ năng cơ bản và quan trọng của một người dùng Internet, mạnh mẽ nhất là công cụ tìm kiếm của Google. Hãy tìm kiếm những trang web học trực tuyến bổ ích như EDX, COURSERA…

2.Tham gia các diễn đàn mà bạn quan tâm: Có rất nhiều cộng đồng trực tuyến về một chủ đề cụ thể. Trong tất cả các lĩnh vực đều có các diễn đàn nào đó nói về chủ đề mà bạn quan tâm. Trong đó, mọi thắc mắc, hỏi đáp của bạn hầu như được giải đáp, giúp đỡ bởi các “tín đồ” cao thủ và nhiệt tình. Tuy nhiên, khi tham gia bạn phải tuân thủ nguyên tắc lịch sự và chấp hành các nội quy của diễn đàn. Diễn đàn học tập tại Việt Nam rất lớn, dành cho học sinh như diễn đàn của HOCMAI được rất đông thành viên tham gia.

3.Lập các nhóm cùng học tập: Ngày nay, những mạng xã hội phát triển mạnh mẽ đem lại nhiều tiện ích; trong đó đặc biệt nó có thể làm công cụ tốt phục vụ cho việc học tập của bạn. Với việc thành lập các nhóm học tập như thế giúp bạn thuận tiện hơn trao đổi, thảo luận. Chỉ cần mỗi người đóng góp ý kiến thì bạn sẽ học được khá nhiều và khả năng ghi nhớ cũng tăng cao.

4.Tiết kiệm và làm chủ về thời gian: Chủ động thời gian học tập để tiếp thu kiến thức tốt nhất. Tuy nhiên cũng cần có thời gian cụ thể, tránh sa ngã vào nhiều vấn đề khác trên mạng.

5.Tự giác: Dù bạn có tham gia nhiều các diễn đàn, học nhiều trên các trang web mà không có tính tự giác thì không có tác dụng gì. Khi học trên Internet, học qua gia sư cũng như trong học tập thì tính tự giác vẫn là đặt lên hàng đầu; đó là một yếu tố cơ bản và quan trọng nhất để bạn thành công. Việc học trực tuyến chỉ thực sự có hiệu quả với học sinh có tính tự giác cao trong học tập. Sự tự giác này thể hiện thông qua việc chủ động hoàn thành các bài tập được giao, tự mình tìm hiểu nội dung kiến thức bài học, tránh việc học thụ động.

Để tiếp cận nền tri thức hiện đại, các bạn hãy tìm cho mình khóa học phù hợp. Các bạn có thể tìm hiểu khóa học tại HOCMAI là Chương trình Học Tốt, luôn cung cấp kiến thức nền tảng vững chắc và ôn luyện giúp người học trau dồi phương pháp học tập tốt.

Đặc biệt, kỷ niệm 10 năm thành lập và Chào mừng thành viên thứ 3 triệu của HOCMAI cũng như tri ân khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn HOCMAI, vô số quà tặng nóng bỏng tay như IPHONE X, máy tính bảng Amazon Fire 7, voucher khóa học, balo rút, áo… trong chương trình “Vòng quay vi diệu” đang chờ chủ nhân rinh về! Tìm hiểu chi tiết chương trình tại đây!

-1 điện thoại Iphone X và 6 máy tính bảng Amazon dành cho các bạn may mắn nhất

– Quà tặng được lựa bằng cách quay ngẫu nhiên các bạn đăng ký chương trình HỌC TỐT cho teen lớp 4 – 9, Giải pháp luyện thi vào 10 HM10, chương trình HỌC G IỎI TOÁN cho teen lớp 6 – 9 trong tháng 10:

+ Ngày 11/10: Quay cho các bạn đăng ký học từ 1 – 10/10 (2 máy tính bảng Amazon)

+ Ngày 21/10: Quay cho các bạn đăng ký học từ 11 – 20/10 (2 máy tính bảng Amazon)

+ Ngày 03/11: Quay cho các bạn đăng ký học từ 21 – 31/10 (2 máy tính bảng Amazon)

+ Ngày 03/11: Quay cho các bạn đăng ký học từ 3-31/10 (1 điện thoại Iphone X)

 

 

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!