Thầy Nguyễn Thanh Tùng “xuất chiêu” giúp teen 2k xử gọn mọi bài tập Hình học

Teen 2k luôn “ngắc ngứ” khi gặp các bài Hình học không gian? Vậy thì những tài liệu của thầy Nguyễn Thanh Tùng dưới đây sẽ chính là điều bạn cần đấy!

Với nhiều teen 2k, Hình học không gian là một nội dung “khó nhằn” trong các chuyên đề luyện thi đại học khối A. Những kiến thức về Hình học với các bạn thường khá trừu tượng, khó hiểu, bài tập thì lại “biến hoá khôn lường”.

Muốn giải quyết được những bài tập đó, teen 2k không chỉ phải nắm chắc những công thức, định nghĩa, đặc trưng cơ bản của các loại hình học mà quan trọng hơn, bạn phải biết cách phân loại và tìm ra quy luật, phương hướng giải chung cho từng nội dung, dạng bài khác nhau.

Ngay sau đây, thầy Nguyễn Thanh Tùng sẽ “xuất chiêu” giúp teen 2k thực hiện điều đó:

1. Khoảng cách từ một điểm đến một mặt phẳng

Bài toán liên quan đến tính khoảng cách từ một điểm đến một đường thẳng có thể phân loại thành 4 trường hợp cụ thể như sau:

diem-den-duong-thang

2. Khoảng cách giữa hai đường thẳng chéo nhau

Khi tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau, teen 2k cần lưu ý đến trường hợp đặc biệt là hai đường thẳng đó vuông góc với nhau nhé!

hai-duong-thng-cheo-nhau

3. Các cách chứng minh quan hệ song song

Các quan hệ song song bao gồm:

  • Hai đường thẳng song song
  • Hai mặt phẳng song song
  • Đường thẳng song song với mặt phẳngchung-minh-song-song

4. Các cách chứng minh quan hệ vuông góc

Tương tự quan hệ song song, quan hệ vuông góc cũng có 3 dạng bài cơ bản là:

  • Mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng
  • Đường thẳng vuông góc với đường thẳng
  • Đường thẳng vuông góc với mặt phẳngchung-minh-vuong-goc

5. Tâm, bán kính mặt cầu ngoại tiếp

Bài toán tìm tâm và bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp và lăng trụ được khái quát như sau:tam-ban-kinh-ngoai-tiep

6. Tổng kết các công thức định lượng

Các công thức định lượng bao gồm các công thức tính góc, khoảng cách, diện tích và thể tích:

cong-thuc-dinh-;uong

Những tài liệu ôn Toán 12 phần Hình học không gian trên của thầy Nguyễn Thanh Tùng sẽ cho teen 2k một cái nhìn tổng quát và định hướng rõ ràng hơn khi gặp một bài tập hình học cụ thể.

Để hiểu sâu sắc và chi tiết hơn về cách ôn Toán theo chuyên đề, bạn có thể tham khảo ngay COMBO PEN môn Toán của thầy Nguyễn Thanh Tùng với lộ trình ôn thi toàn diện, đầy đủ nhất theo 3 bước: Hệ thống mọi dạng bài (PEN-C), Thành thạo mọi dạng đề (PEN-I), Ôn tập chọn lọc để tối ưu hoá điểm số (PEN-M).

Đặc biệt trong thời gian này, khi teen 2k đăng kí COMBO MÔN sẽ được giảm 20% học phí và 25% với COMBO KHỐI. Đừng để “tuột” mất cơ hội này nhé!

combo-pen

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!