Thắp sáng nụ cười Mường Lát với 144 tủ sách và tết trung thu sớm

Chiều ngày 30/9, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đồng hành cùng dự án Tủ sách Lam Sơn đã trao tặng 144 tủ sách trị giá hơn 426 triệu đồng và bữa tiệc trung thu sớm đầm ấm cho trẻ em Mường Lát – huyện nghèo nhất tỉnh Thanh Hoá.

144 tủ sách đến với trẻ em vùng cao “đói sách”

Là điểm dừng chân thứ 4 trong hành trình trao sách sau các huyện Tĩnh Gia, Hoằng Hoá, Đông Sơn, dự án Tủ sách Lam Sơn lần này đồng hành phối hợp cùng Hệ thống Giáo dục HOCMAI và các nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình “Nụ cười Mường Lát 2017”.

Đại diện Tủ sách Lam Sơn trao tặng 144 tủ sách cho trẻ em huyện Mường Lát

Chuỗi sự kiện bao gồm các hoạt động rất ý nghĩa dành cho 300 học sinh Trường Tiểu học Pù Nhi, huyện Mường Lát và 100 khách mời: trao tặng 144 tủ sách và các thiết bị thể dục thể thao cho 12 trường tiểu học, cuộc thi vẽ tranh Sắc màu Mường Lát’, lễ hội ‘Trung thu Mường Lát’, liên hoan ‘Bữa tiệc vùng cao’ và chương trình giao lưu ‘Lửa trại biên giới’.

144 tủ sách với 91 thư viện lớp và 53 thư viện trường cùng nhiều ngàn đầu sách được lựa chọn phù hợp với trẻ em miền núi, “Nụ cười Mường Lát” đã đem đến món quà tinh thần ý nghĩa cho trẻ em huyện Mường Lát – đối tượng cần đọc sách nhưng lại đang “đói sách” trầm trọng.

“Do đặc thù các trường học và các điểm trường huyện Mường Lát có nhiều lớp ghép, đa phần các lớp khác nhau ngồi học chung phòng với nhau nên danh mục sách được chọn lọc tỉ mỉ sao cho các cuốn sách đáp ứng nhu cầu đọc của các lớp ở trình độ khác nhau, bảo về hình thức có nhiều hình ảnh sinh động, cỡ chữ to rõ ràng, nội dung đơn giản, hấp dẫn và dễ hiểu, tập trung vào nhóm kiến thức về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kỹ năng sống, phát triển năng lực sáng tạo, và các kỹ năng khác” – Ông Đinh Xuân Hướng, đại diện Dự án Tủ sách Lam Sơn chia sẻ.

Ngoài ra, Hệ thống Giáo dục HOCMAI tặng thiết bị thể dục thể thao cho 12 điểm trường tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá.

Hệ thống Giáo dục HOCMAI trao tặng thiết bị học tập, thiết bị thể dục thể thao cho 12 điểm trường tại huyện Mường Lát.

Bữa tiệc trung thu sớm sặc sỡ sắc màu

Đúng như tên gọi, “Nụ cười Mường Lát” không chỉ đem đến niềm vui đọc sách, hơn 300 học sinh tiểu học đã được tham gia bữa tiệc trung thu sớm sặc sỡ sắc màu. Mỗi em nhỏ được vẽ bức tranh cho riêng mình, tham gia nhiều trò chơi vui nhộn và cùng bạn bè thưởng thức bữa tiệc trung thu ngay tại sân trường Tiểu học Pù Nhi.

Hơn 300 trẻ em huyện Mường Lát tham gia ngày hội Nụ cười Mường Lát
Hoạ sĩ Trịnh Huyền hướng dẫn các em nhỏ vẽ tranh

Bé Quỳnh Anh – chủ nhân của bức tranh đạt giải nhất
Mỗi em nhỏ đều đã hoàn thiện bức tranh của riêng mình
Cùng phá cỗ trung thu với chị Hằng và chú Cuội
Các em đã trải qua bữa tiệc trung thu đáng nhớ và ý nghĩa

Trong thời gian tới, Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tủ sách Lam Sơn để trao tặng tủ sách đế tất cả các lớp học tiểu học tỉnh Thanh Hoá.

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!