Tại sao teen cần gấp rút tăng tốc để chuẩn bị thi học kì 1 trong tháng 11 này?

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi cuối học kì, teen nhà mình cần gấp rút chuẩn bị ngay từ tháng 11. Tại sao lại như vậy?

Thời gian thích hợp nhất để ôn thi học kì 1 

Bây giờ đã là tuần thứ ba của tháng 11. Theo như phân tích của thầy Hồng Trí Quang, thường thì kì thi cuối kì 1 sẽ diễn ra vào khoảng giữa tháng 12, các bạn nên dừng lại để ôn tập thi học kì trong khoảng 2 – 3 tuần. Thầy Quang cũng nhấn mạnh thêm là có rất nhiều bạn học sinh đã học vượt chương trình thi học kì 1, sang đến tận chương trình kì 2 nên cần xem lại phân phối chương trình ngay.

Như vậy, thời điểm bây giờ là lúc thích hợp nhất để bắt đầu học ôn học kì 1! Thầy Hồng Trí Quang có đưa ra lời khuyên cho các bạn là cần lập kế hoạch rõ ràng cho quá trình học tập của mình, xác định rõ mỗi nội dung ôn tập cần hoàn thành trong thời gian cụ thể là bao lâu, qua đó đảm bảo có thể hoàn thành tất cả các phần ôn tập trong thời gian cho phép.

Trong giai đoạn ôn thi học kì gấp rút này, các bạn học sinh cần biết cách tận dụng thời gian tốt nhất có thể. Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ ghi chép và một tập giấy nhắn, sử dụng chúng bất cứ khi nào bạn cảm thấy có thể học thêm được thay vì để thời gian “chết”.

Ngoài ra, thầy Quang cũng gợi ý là các teen cần có những cách học sáng tạo. Một trong số chúng là việc sử dụng bản đồ tư duy. Công dụng của nó là biến các kiến thức dạng chữ khô khan thành hình ảnh dễ nhớ hơn. Hãy sử dụng nhiều màu sắc để vẽ sơ đồ và thêm nhiều kí tự thú vị để biểu đồ của bạn càng “ấn tượng” càng tốt.

Nhiều bạn ôn thi có thói quen học rất muộn và uống nhiều cà phê. Đây là thói quen xấu vì lúc ngủ là lúc bạn ghi nhớ thông tin thu thập được ban ngày và cũng giúp lấy lại năng lượng cho hôm sau bạn có thể học hiệu quả. Thầy Quang nhấn mạnh là teen cần biết cách cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi.

Teen 2003: Đừng quên kì thi vào 10

Đặc biệt, các teen 2k3 còn có thêm một nhiệm vụ nặng cân đó là kì thi vào 10.
Mặc dù kiến thức trong đề thi vào 10 chủ yếu là liên quan đến lớp 9, nhưng kiến thức lớp 9 lại được phát triển và nâng cấp từ kiến thức 6, 7, 8 nên các bạn cũng cần nắm vững các kiến thức lớp dưới để có thể chắc chắn kiến thức năm cuối cấp 2.
Nhiều bạn thường có tâm lý chưa thi chưa cần lo, tuy nhiên, cùng một quỹ thời gian, những bạn học chăm chỉ sẽ nạp được nhiều kiến thức hơn. Đặc biệt, khi chính sách thi cử vào 10 của mỗi tỉnh mỗi khác thì các bạn 2003 lại càng phải chắc chắn thì mới không bị hoang mang.

Nhiều bạn lớp 9 bị vướng ở phần đồ thị hàm số. Để nắm vững phần này, thầy Quang khuyên các bạn phải nắm rõ cách biểu diễn tọa độ điểm trên hệ trục tọa độ. Về phần vị trí tương đối của hai đường thẳng thì chúng ta có những định lí và tính chất riêng. Phần này xoay quanh hai đường thẳng trùng nhau; hai đường thẳng song song, hai đường thẳng cắt nhau, hai đường thẳng vuông góc.

Làm sao để chuẩn bị kiến thức ngay từ bây giờ?

Nếu bạn vẫn đang hoang mang với kì thi thì việc lựa chọn các khóa học trực tuyến sẽ là một lựa chọn không tồi cho các bạn.
Đặc biệt với các bạn bị hổng kiến thức, học trực tuyến sẽ hệ thống lại cho các bạn chương trình từ cơ bản tới nâng cao. Với mỗi bài giảng tại các khóa học trực tuyến như Chương trình HỌC TỐT dành cho học sinh lớp 3 đến lớp 9 hay GIẢI PHÁP HM10 ôn luyện vào 10 thì các bạn có thể xem lại bài giảng khoảng 10 lần. Với bấy nhiêu lần xem, các bạn teen có thể hoàn toàn nắm trong tay kiến thức cần có để thi cuối kì thật tốt.

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!