4 cách giúp ôn thi Toán trắc nghiệm THPT QG 2017

Với 4 bí kíp sau, teen chắc chắn sẽ giành được điểm cao trong kỳ thi môn Toán THPT QG 2017.

Xem thêm:

1. Học chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Dạng đề thi thay đổi nhưng sách giáo khoa và chương trình học không thay đổi, nên teen vẫn cần học chắc kiến thức, đặc biệt là chương trình lớp 12 mới có thể làm được bài. Lời khuyên cho teen là hãy theo học Giải pháp PEN 2017 của HOCMAI, khóa học sẽ giúp teen nắm chắc kiến thức, hệ thống hóa, ôn tập tuần tự các kiến thức trong phạm vi ra đề, biết cách giải Toán theo phương pháp trắc nghiệm nhanh nhất và học kỹ năng từ căn bản đến nâng cao để ứng phó với kỳ thi trắc nghiệm. Chi tiết về Giải pháp PEN 2017, teen có thể tham khảo tại đây.

2. Thay đổi cách học môn Toán

Khác với hình thức thi tự luận, thi Toán trắc nghiệm sẽ không cần quan tâm đến cách trình bày. Nghĩa là dù có mắc những lỗi như thực hiện thiếu bước, không ghi điều kiện hay nhầm lẫn giữa dấu “suy ra” và “khi và chỉ khi”….thì cũng sẽ không bị trừ điểm. Do đó điều teen cần làm bây giờ là thay đổi cách học môn Toán (hay còn gọi là tư duy làm bài) từ tỉ mỉ, cẩn thận sang nhanh, ngắn gọn nhưng vẫn phải đảm bảo tính chính xác. Để làm được như vậy, không còn cách nào khác là phải luyện thật nhiều đề. Với mỗi đề thi, teen cần làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi đúng hết các câu với thời gian làm bài ngắn nhất . Hãy cố gắng viết tắt nhiều nhất có thể, chỉ cần đủ để hiểu và lập luận, tính ra đáp số.

Lưu ý là teen chỉ nên luyện đề thi Toán trắc nghiệm vì phương pháp và cách giải nhanh Toán trắc nghiệm khác hẳn với đề thi tự luận. Teen có thể tham khảo đề thi thử Toán trắc nghiệm của thầy Nguyễn Thanh Tùng (giáo viên môn Toán của HOCMAI), tải về tại đây. Sau đó tải về lời giải tại đây.

Teen cũng có thể tham khảo một đề thi Toán trắc nghiệm khác cũng do thầy Tùng đăng tải trên facebook cá nhân tại đây.

3. Biết cách giải toán bằng máy tính Casio

Máy tính bỏ túi Casio thực sự là một “bảo bối” hữu hiệu hỗ trợ teen trong quá trình làm đề thi Toán trắc nghiệm. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết cách khai thác hết các tính năng trong chiếc máy này, teen hãy tham khảo bài: Tuyệt kỹ bấm máy tính Casio chinh phục đề thi THPT QG môn Toán để chinh phục chiếc máy này một cách toàn diện nhất!

4. Học các mẹo nhớ công thức

Lượng kiến thức môn Toán rất lớn nên để nhớ được nhanh và lâu thì teen nên “trang bị” ngay cho mình các mẹo nhớ công thức nhanh. Đa số những mẹo này, teen có thể tìm thấy qua việc theo học Giải pháp PEN hoặc tham khảo các bài chia sẻ kinh nghiệm trên blog HOCMAI.

Nếu còn vướng mắc về các vấn đề học tập hay đăng ký khóa học, teen có thể liên hệ với HOCMAI theo số 1900 69 33. Teen sẽ được hỗ trợ giải đáp 24/24h.

untitled-2

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!