Là con gái, teen nên chọn học ngành gì cho phù hợp?

Việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai đối với nhiều học sinh nữ cấp 3 là điều rất được quan tâm. Bởi không giống con trai, con gái còn điểm yếu về thể lực, về thời thanh xuân…

Hiện nay, tại các trường THPT có rất nhiều các buổi tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh để các em hiểu rõ hơn, hình dung được một phần nào đó nghề nghiệp tương lai của mình và chọn được ngành học phù hợp.

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhằm bổ trợ thêm cho bạn có những định hướng nghề nghiệp đúng đắn và phù hợp nhất với bản thân mình.

Sau đây là một số nghề phù hợp với con gái.

Nghề sư phạm

Nghề sư phạm là nghề phù hợp với các bạn nữ bởi nghề này đem lại thu nhập ổn định lại có cơ hội cống hiến cho thế hệ mai sau.

Không chỉ vậy, hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo sư phạm trên cả nước nên nếu bạn có mong muốn sau này trở thành một cô giáo gõ đầu trẻ thì luôn có rất nhiều trường cho bạn chọn, Tuy nhiên, hãy chọn những trường có uy tín, chất lượng, chẳng hạn như: Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học sư phạm TP.HCM… bạn nhé.

Ngoài ra, nghề sư phạm còn thích hợp hơn với con gái tại các trường mầm non, trường mẫu giáo, vì là những cô giáo dạy dỗ và chăm sóc trẻ nhỏ thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với nam giới phải không nào.

Vậy nếu thấy mình có năng khiếu và yêu thích nghề gõ đầu trẻ thì bạn hoàn toàn có thể định hướng nghề nghiệp theo hướng này.

Nghề sư phạm là một trong những nghề phụ hợp với các bạn gái. Ảnh: zing.vn

Nghề kế toán

Sở dĩ nghề kế toán phần lớn là nghề dành cho con gái bởi những tố chất như cần cù, tỉ mẩn, kĩ càng phần lớn có ở con gái.

Học nghề kế toán cũng là nghề sau này khi ra trường bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc. Bởi các công ty lớn nhỏ ngày càng mọc lên nhiều hơn, mà mỗi một công ty đều cần có một kế toán.

Nếu bạn gái nào yêu thích công việc nhẹ nhàng văn phòng, công việc ổn định dài lâu thì ngành kế toán cũng là ngành học bạn có thể nghĩ tới.

Nghề y dược

Ở con gái thường luôn có những đặc tính như thương người, có khả năng chăm sóc người khác rất tốt, tỉ mỉ, khéo lẽo… và đó cũng chính là những yếu tố cần có của một người làm nghề y, dược. Với con gái, khi chọn theo nghề y, bạn có thể làm cô y tá, điều dưỡng tại bệnh viện tư hoặc bệnh viện nhà nước, cũng có thể mở bán thuốc nếu bạn yêu thích công việc này.

Nghề y dược hiện nay vẫn là một trong những ngành nghề hot và được nhiều teen đăng kí lựa chọn.


Nếu bạn có sở thích chăm sóc người khác, lại tỉ mỉ và cẩn thận thì nghề y dược là nghề bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Ảnh : giaoduc.net.vn

Nghề hướng dẫn viên du lịch

Đặc điểm của nghề hướng dẫn viên du lịch đó là bạn sẽ được đi nhiều, được gặp gỡ nhiều người. Với sự linh hoạt, khéo léo và nhạy bén xử lí tình huống, khả năng ăn nói hoạt ngôn thì nghề hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề phù hợp với con gái.

Nhờ có hướng dẫn viên du lịch, du khách có cơ hội được tìm hiểu kĩ hơn về một danh lam, thắng cảnh và có những giây phút thư giãn thú vị.

Nếu bạn là con gái có sở thích đi đây đi đó, gặp gỡ nhiều người thì bạn có thể định hướng nghề nghiệp theo hướng này.

Khóa học cơ bản lớp 11- Giải pháp nâng cao điểm số
Tiết kiệm 30% công sức và thời gian ôn thi THPT Quốc gia 2019

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!