Nhận định đề thi môn Tiếng Anh THPT quốc gia 2016

Ngay sau khi kết thúc môn thi Tiếng Anh THPT quốc gia 2016, đội ngũ giáo viên bộ môn Tiếng Anh của HOCMAI đã chữa đề và đưa ra những nhận định về đề thi Tiếng Anh năm nay.

Nhận định về đề thi môn Tiếng Anh – Kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Cô Nguyễn Thanh Hương – Giáo viên bộ môn Tiếng Anh tại Hệ thống giáo dục HOCMAI cho rằng: Đề thi Tiếng Anh năm nay phù hợp với Tiêu chí của Bộ GD&ĐT. Nhìn chung đề thi năm nay khá hay và bám sát chương trình cơ bản Sách giáo khoa, khả năng phân loại cao. Đề thi khá “dễ thở” với các thí sinh. Phổ điểm trung bình năm nay sẽ từ  5 đến 6  điểm.

Cô NGuyễn Thanh Hương
Cô Nguyễn Thanh Hương – giáo viên môn Tiếng Anh tại HOCMAI

Đề thi có nhiều câu khá hay và thực tiễn, với lực học Trung bình – Khá và nắm chắc kiến thức cơ bản thí sinh có thể đạt từ 5 đến 6 điểm. Với lực học Khá và tâm lý vững vàng thí sinh có thể đạt từ 7 đến 8 điểm. Điểm 9 đến 10 sẽ xuất hiện với những thí sinh Giỏi xuất sắc.

Khá nhiều câu hỏi hay trong đề bài, Với phần đọc hiểu khá dễ với các thí sinh và với lực học trunh bình khá thì các thí sinh đều có thể làm được phần Đọc hiểu này. Cô Hương cũng cho biết: 5 câu viết lại câu khá dễ và hay bám sát kiến thức cơ bản sách giáo khoa.

Phần thi kết luận khá “gần gũi, thân thiện” với câu hỏi về lợi ích của việc tập bơi. Nhìn chung đề thi không khác nhiều so với năm ngoái. Đề thi gần gũi và thiết thực với cuộc sống đời thường và vô cũng hữu ích.

19 câu trắc nghiệm khá đơn giản và không tốn quá nhiều thười gian của thí sinh. Tuy nhiên phần viết lại câu khá khó và có tính phân loại khá cao, tuy nhiên nếu đọc kỹ thí sinh hoàn toàn có thể làm được. Ngoài ra đề thi năm nay, phần bài đọc có một bài đọc dễ mà hầu hết các thí sinh đều có thể làm được và một bài đọc khó để phân loại học sinh Giỏi khá cao.

Đề thi nằm trọn chương trình học sách giáo khoa, Đề thi năm nay không có nhiều thay đổi so với năm ngoái và không có câu hỏi “ đánh đố” thí sinh. Phần từ vựng không quá khó, đề thi gần gũi kiến thức thực tiên và có cả câu hỏi mang tính thời sự như việc Tổng thống Obama đến Việt Nam.

Các bạn xem đáp án đề thi THPT quốc gia 2016 môn Tiếng Anh Tại đây

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!