Cha mẹ cần biết: Khi teen 2003 trải lòng về kì thi vào 10

“Em không biết phải làm sao để có thể ôn vào lớp 10 tốt nhất, quá mệt mỏi, bài vở quá nhiều…, bố mẹ thì chả hiểu gì…”. Lời chia sẻ này không phải chỉ số ít học sinh mà rất nhiều học sinh đang rơi vào khủng hoảng ôn thi vào 10.

Vào 10 là chặng đua mở đầu với các bạn học sinh. Nhiều học sinh cũng như gia đình quan niệm rằng vào được lớp 10 với trường chuyên lớp chọn sẽ giúp các bạn học tốt hơn, chuẩn bị cho thi Đại học sẽ tốt hơn. Tuy nhiên chính vì suy nghĩ đó mà đè nặng lên vai các bạn học sinh những áp lực lớn.

Không ít bạn học sinh vì từ định hướng thi vào trường chuyên lớp chọn mà ôn kiến thức bằng cách cái gì cũng học, kiến thức nào cũng “nhồi nhét”. Nhưng cách học này khiến các bạn kiến thức không có, điểm số không cao bởi học không đúng trọng tâm. Học lan man, không biết cần học gì là cách không ít học sinh đang học. Đặc biệt nhiều bạn đến thời điểm này vẫn chưa chú trọng vào các môn quan trọng như Toán, Ngữ Văn là 2 môn thi không thể thiếu trong kỳ thi vào 10… mà vẫn lơ là, chểnh mảng.

“Em không biết là kiến thức nào cần chú trọng, cứ thấy có công thức bài học nào là học hết nhưng mà làm bài thì chả biết cần dùng kiến thức nào” – đó là lời chia sẻ của một học sinh lớp 9 đang ôn thi và cảm thấy hoang mang trước kiến thức cần học. Bên cạnh những bạn học sinh đang “vùng vẫy” giữa đại dương kiến thức mà chưa nắm được gì lại có những bạn học sinh chưa xác định được là ôn gì, học gì cũng như đi học thêm một cách tràn lan. Những ca học nối tiếp nhau, môn nào cũng đi học để tăng kiến thức  song đó lại là những môn học không liên quan đến kỳ thi vào 10.

Các bạn học sinh lớp 9 cần nhớ chỉ còn 1 tháng nữa thôi các bạn sẽ bước vào bài thi cuối kỳ I và sau đó là sang kỳ II và chuẩn bị cho bài thi vào 10. Thời gian là không chờ ai và kiến thức càng về sau càng nhiều, càng khó vì thế nếu không ôn tập ngay từ bây giờ các bạn khó có thể có kiến thức để làm bài thi dù dễ dù khó. Thời điểm này là thời điểm vàng để các bạn ôn thi vì vậy hãy sắp xếp ngay thời gian và kiến thức, tập trung vào ôn luyện càng sớm càng tốt.

Để ôn luyện tốt trong thời điểm này các bạn cần lưu ý:

  • Xác định kiến thức, môn học chính cần quan tâm hơn hết để chú trọng vào bài học hơn
  • Hệ thống lại kiến thức đã học, cùng đó thực hành nhuần nhuyễn các kiến thức bài học để hiểu được bản chất các công thức, phương pháp làm bài tập
  • Sắp xếp thời gian ôn luyện phù hợp, không học quá nhiều 1 lúc, không học mất tập trung. Thời gian tập trung tốt nhất một lần là 2 tiếng sau đó kết hợp nghỉ ngơi và học tập tiếp

Vẫn nhiều bạn chạy sô đi học thêm tuy nhiên nếu cảm thấy không phù hợp các bạn có thể hoàn toàn tự học và sử dụng các phương pháp học khác như học nhóm, học trực tuyến…là cách học giúp bạn chủ động thời gian và chủ động ôn tập kiến thức hơn.

Với mong muốn giúp cho teen lớp 9 đạt thành tích tốt nhất trong kì thi chuyển cấp, các thầy cô HOCMAI đã dày công nghiên cứu và cho ra đời GIẢI PHÁP HM10

Giải pháp HM10 là kết quả của sự chắt lọc kiến thức và cập nhật liên tục thông tin thi cử từ Bộ cộng thêm tìm hiểu, nghiên cứu kĩ càng để tìm ra phương pháp học tối ưu của thầy cô HOCMAI. Với HM10, teen 2003 sẽ trải qua 3 bước học rõ ràng đi từ học cơ bản với chương trình Học tốt 9 tới ôn luyện tổng thể với HM10 Tổng ôn và cuối cùng là làm đề cho thành thục với HM10 Luyện đề. Vì vậy, phụ huynh và teen 2003 có thể yên tâm đồng hành cùng HM10 và tự tin chinh phục hết các dạng bài có trong đề thi vào 10.

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!