HOCMAI đồng hành cùng Tủ sách Lam Sơn mang Trung thu về với học sinh nghèo

Chia sẻ

Xây dựng văn hóa đọc từ khi còn nhỏ là một hình thức giáo dục hiệu quả, bền vững, giúp trẻ chủ động trong việc tìm tòi tri thức; từ đó hoàn thiện nhân cách, hình thành ý chí lập nghiệp trong tương lai.

Tiết học mẫu chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao phương pháp đọc sách

Để nhân lên ngọn lửa hiếu học và tinh thần ham đọc sách, ngày 15/9, tại trường tiểu học Phú Nhuận (thôn Đồng Sinh, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá), 316 tủ sách trị giá 790 triệu đồng đã được Tủ sách Lam Sơn trao cho toàn bộ 21 trường tiểu học trên địa bàn huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. . Điểm đặc biệt trong đợt trao tặng sách lần này là hai hoạt động trải nghiệm ý nghĩa mà Dự án phối hợp với các chuyên gia – những người đi đầu, gắn bó với văn hóa đọc và trẻ em.

Đầu tiên phải kể đến buổi trao đổi cùng chuyên gia tư vấn và đào tạo cấp cao, Thạc sĩ – NCS Đỗ Thùy Dương về chủ đề: “Thay đổi tư duy quản trị trường học và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường”. Hoạt động có sự tham gia của Hiệu trưởng/Ban giám hiệu các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Như Thanh và lãnh đạo địa phương – những người cầm cân nảy mực, gây dựng nền móng để ngọn lửa tri thức và văn hóa đọc được nhân rộng. Có thể nói, phát triển văn hóa đọc là chủ đề không hề mới, nhưng nhận thức được vai trò của quản trị trường học trong việc thúc đẩy tinh thần ham học, ham đọc ở trẻ nhỏ là một trong những điểm cốt lõi mà các nhà lãnh đạo giáo dục cần phải nắm bắt kịp thời, phù hợp.

Cùng với đó, Dự án triển khai tiết học mẫu chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao phương pháp đọc sách do giáo viên trường Tiểu học Phú Nhuận, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, với sự hỗ trợ của nhóm Tủ sách Lam Sơn. Các em học sinh sẽ được trải nghiệm phương pháp đọc sách mới và hiệu quả từ tập thơ “Góc sân và khoảng trời” của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Đúng như tinh thần của một tiết học ngoại khóa bổ ích, quá trình tìm hiểu, làm quen và yêu mến tập thơ đầu tay của thần đồng thơ sẽ ghi dấu trong lòng mỗi học sinh một cách tự nhiên, hào hứng nhất. Đây cũng là mô hình lớp học mẫu sẽ được nhân rộng cho các lớp học khác của huyện Như Thanh và nhiều huyện khác trên địa bàn tỉnh.

Trong sự kiện này, một tiệc Trung thu sớm vui tươi, náo nhiệt cũng được Dự án Tủ sách Lam Sơn tổ chức cho gần 1000 học sinh tiêu biểu đến từ tất cả các trường tiểu học trên toàn huyện Như Thanh với các hoạt động teambuilding: “Hành trình giải cứu Chú Cuội, Chị Hằng – Đoàn kết là sức mạnh”, thi bày mâm cỗ Trung Thu, xem xiếc thăng bằng trên thang cao, múa lân, rước đèn ông sao, phá cỗ…

Anh Đỗ Trung Hiếu – đại diện Hệ thống Giáo dục HOCMAI trao tặng 21 phần quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập

Sự kiện trao tặng Tủ sách Lam Sơn cho huyện Như Thanh với sự chung tay của Hệ thống Giáo dục HOCMAI trên cương vị nhà tài trợ vàng. Bằng cả tấm lòng hướng về thế hệ trẻ tương lai, HOCMAI mong muốn chung tay giúp học sinh nơi đây “khai hoang” những miền tri thức mới. Mỗi một cuốn sách hôm nay có thể là một ngọn nến góp phần làm sáng lên tương lai tươi đẹp ngày mai.

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
Chia sẻ

Bình luận

0 BÌNH LUẬN