3 mẹo ôn thi học kỳ 1 môn Lí đơn giản giúp teen 2k2 “hốt trọn” điểm cao

Đã có teen 2k2 nào bắt đầu ôn thi học kỳ 1 chưa nhỉ? Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là các bạn sẽ phải bước vào đợt thi cuối kỳ đầy áp lực rồi đấy. Mỗi môn học lại có một chiến thuật ôn thi riêng, bài viết dưới đây sẽ gửi đến các bạn bí kíp “hốt trọn” điểm cao môn Lí cuối kỳ nhé!

1. Ôn tập trúng trọng tâm kiến thức

Đây là kì thi học kì đầu tiên kể từ khi teen 2k2 đặt chân vào mái trường THPT nên hẳn là các bạn còn nhiều bỡ ngỡ, đặc biệt là với môn Lí với lượng kiến thức khổng lồ. Chính vì thế teen 2k2 cần xác định rõ đâu là phần kiến thức cần học để không bị “rối như tơ vò” khi ôn thi học kỳ 1 môn Lí.

Sau đó, bạn hãy hệ thống hóa chúng thành một danh sách và tiến hành ôn tập từng phần một. Đối với lý thuyết thì bạn có thể chọn học theo cách vẽ sơ đồ tư duy để ghi nhớ các định nghĩa, định luật, quy tắc, hệ quả,…thông qua các từ khóa chính. Đối với bài tập thì teen 2k2 nên luyện các dạng bài tập từ dễ đến khó nhiều lần để biết cách “đáp xoay” với từng câu “hỏi xoáy” của đề thi.

Nguồn: f1.onedu.vn

Điều mà teen 2k2 phải luôn nhớ khi ôn thi học kỳ 1 môn Lí hay tất cả các môn học khác nữa đó là học theo chất lượng chứ không học theo số lượng. Kiến thức rất nhiều không có nghĩa là bạn cứ học theo kiểu tràn lan, học “sơ sơ” để lấy số lượng. Thay vào đó bạn hãy học kỹ từng phần một để tránh trường hợp vào phòng thi chỉ nhớ “mang máng” rồi hối không kịp.

2. Làm đề thi thử như thi thật

Một điều không thể thiếu khi ôn thi học kỳ 1 môn là sau khi đã học “nhuyễn” kiến thức thì teen 2k2 cần bắt đầu thử làm các dạng đề thi cuối kì. Bạn có thể tham khảo đề thi cuối kì và đáp án môn Lý các năm trước đó của trường bạn để biết được phương hướng ra đề và nội dung cần trình bày trong bài thi.  Trong quá trình llàm đề thi thử bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra kiến thức của mình còn thiếu sót chỗ nào để ôn luyện bổ sung.

Khi làm đề, bạn nên đặt thời gian vừa bằng với thời gian mà trường bạn cho phép khi làm bài thi cuối kỳ để tập làm quen với áp lực trong phòng thi. Thêm vào đó, việc đặt thời gian khi giải đề bạn cũng luyện được cách phân bố thời gian cho từng bài để đạt được kết quả cao nhất có thể.

3. Kết hợp ôn thi và nghỉ ngơi hợp lý

Cuối học kỳ 1 teen sẽ phải thi cùng lúc hơn 10 môn học thì đặt ra kỷ luật thép với quyết tâm cao cho bản thân là việc nên làm. Thế nhưng teen 2k2 đừng để chính mình bị quá tải và stress. Do đó teen cần có kế hoạch kết hợp ôn thi và nghỉ ngơi hài hòa với nhau để không chỉ ôn thi học kỳ 1 môn Lí hiệu quả mà còn cả các môn học khác nữa.

Teen 2k2 có thể đặt ra các tiết học cho riêng mình khi ôn thi ở nhà tức là cứ học khoảng 50 phút lại nghỉ một lần 5-10 phút để nghe nhạc hoặc đi lại vận động nhẹ nhàng để não bộ được thư giãn.

Nguồn: clipart-library.com

Nếu bạn vẫn còn thấy “có chút bối rối” thì đừng lo lắng nữa, đã có thầy Đỗ Ngọc Hà giúp bạn gỡ rối, ôn luyện để “hốt trọn” điểm cao bài thi cuối kỳ TẠI ĐÂY rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Ôn thi học kỳ 1 lớp 10 Vật Lí:

– Hệ thống toàn bộ kiến thức trọng tâm

– Giải nhuần nhuyễn từng dạng bài

– Chinh phục điểm 9, 10

Đăng ký ngay Ở ĐÂY

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!