Học sinh hào hứng trải nghiệm văn hóa dân tộc qua lăng kính VR

Chia sẻ

Sáng ngày 8/7/2018, Hệ thống Giáo dục HOCMAI phối hợp cùng Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức sự kiện “Vui Hè khoa học: Văn hóa dân tộc qua lăng kính VR”, dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 cùng các bậc phụ huynh.

Lần đầu tổ chức nhưng sự kiện đã thu hút được hơn 500 em học sinh tiểu học và THCS tham gia

Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích và lành mạnh trong dịp hè cũng như giúp các em học sinh có được cơ hội trải nghiệm những công nghệ khoa học 3D vào tìm hiểu văn hóa dân tộc. Sự kiện “Vui Hè khoa học: Văn hóa dân tộc qua lăng kính VR”, đã thu hút hơn 500 em học sinh và các bậc phụ huynh đến từ thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh lân cận khác như Phú Thọ, Hà Tĩnh,… Cũng trong dịp này, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã trao tặng nhiều suất quà cho các em học sinh tiêu biểu đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Tham gia sự kiện, các em học sinh sẽ có cơ hội được trải nghiệm một chuỗi các hoạt động khoa học thú vị như trải nghiệm không gian bảo tàng 3D bằng kính thực tế ảo VR, tham quan và tìm hiểu về văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam thông qua những tư liệu hiện vật được trưng bày tại bảo tàng. Đặc biệt, các em sẽ được tự tay làm những chiếc kính VR với sự hướng dẫn của các thầy cô và trải nghiệm sản phẩm của chính mình.

Em Xuân Long, học sinh lớp 5 chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được xem kính thực tế ảo 3D, em cảm thấy rất thích thú nhất là khi được các cô hướng dẫn tự làm những chiếc kính 3D”

Trải nghiệm các di tích văn hóa dân tộc thông qua lăng kính VR
Cùng nhau tự tay làm những chiếc kính 3D

Bên cạnh những hoạt động dành cho các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh cũng có cơ hội được tham gia thảo luận tại Hội thảo “Đồng hành cùng con lập kế hoạch học tập”. Tại Hội thảo, các bậc phụ huynh đã có dịp được lắng nghe chia sẻ của những thầy cô giáo nổi tiếng ở bậc tiểu học và THCS như: Cô Phạm Thị Thúy Ngọc – Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn trường THCS Trung Tú – Hà Nội; Tiến sĩ Phạm Ngọc Hưng – giáo viên giảng dạy môn Toán, hiện đang là giảng viên tại Đại học Bách khoa Hà Nội; Thầy Nguyễn Quyết Thắng – giáo viên môn Toán – Lý Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Hội thảo: “Đồng hành cùng con lập kế hoạch học tập”

Chị Hà Thị Kim Liên một phụ huynh có con học lớp 6 đến từ huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ chia sẻ: “Cháu có tham gia các khóa học ở HOCMAI và biết đến sự kiện nên dù gia đình ở xa nhưng cũng cố gắng đi từ sáng sớm đưa cháu lên đây tham gia sự kiện bổ ích này. Cá nhân tôi được tham gia Hội thảo, tôi được nghe chia sẻ của các thầy cô giáo, cũng vừa là những bậc làm cha, làm mẹ vừa là những người thầy. Đó là những chia sẻ hết sức chân thực về tâm sinh lí của con tôi ở lứa tuổi này khi cháu vừa hoàn thành chương trình học lớp 6 và giúp tôi có thêm những kinh nghiệm trong việc dạy dỗ và đồng hành cùng cháu trong quá trình học tập”

Đây là dịp để các bậc phụ huynh cùng các thầy cô giáo thảo luận về những vấn đề tâm lý của con trẻ trong độ tuổi từ lớp 3 – lớp 9, trao đổi cách làm thế nào để trở thành một người bạn thân cùng con đồng hành trong quá trình học tập, cách xây dựng những kế hoạch và mục tiêu học tập cùng con, đặc biệt là đối với những bậc phụ huynh có con trong độ tuổi lớp 6 và lớp 9 sắp bước vào những kì thi vượt cấp quan trọng.

Thông qua hội thảo, ban tổ chức mong muốn các bậc cha mẹ hãy luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng quan trên chặng đường học tập, hãy luôn thấu hiểu và đóng vai trò là người định hướng để con xác định được mục tiêu và lập kế hoạch học tập cho mình. Nhưng các vị phụ huynh cũng hãy để con tự phát triển ý thức học tập thông qua việc lựa chọn các hình thức học tập chủ động nhất như học tập trực tuyến.

 

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
Chia sẻ

Bình luận

0 BÌNH LUẬN