Bí kíp hô biến giờ học Sử – Địa của teen 2k2 trở nên thú vị, cười rụng rốn

Đối với hầu hết các bạn học sinh thì học tốt Lịch Sử và Địa Lý là điều không tưởng. Đã bao giờ bạn cảm thấy giáo viên dạy Sử – Địa như “tiến sĩ gây mê” chưa? Hãy vào hóng ngay cách xua tan cơn buồn ngủ trong giờ học cách môn xưa nay nhàm chán nhé!

Giờ học Sử – Địa vui như Tết của thầy trò THPT Lê Quý Đôn

Đã bao giờ bạn tưởng tượng sẽ mặc Kimono đến lớp, múa, trình diễn thời trang, hùng biện hay thi đối kháng ngay trong giờ học? Thế mà các bạn học sinh THPT Lê Quý Đôn đã trải nghiệm tất – tần – tật những điều đó chỉ trong một giờ học vừa hào hứng vừa hiệu quả. Điều đặc biệt hơn đó chính là giờ học liên môn Lịch Sử và Địa Lý – hai môn học tưởng chừng như “chán nhất quả đất”.

Để giúp học sinh “đá văng” cơn buồn ngủ và học tốt Lịch Sử – Địa Lý, hai thầy giáo Nguyễn Tấn Vũ Lê và Nguyễn Viết Đăng Đu đã nảy ra ý tưởng sân khấu hóa giờ học. Từ đó mà tiết học liên môn với chủ đề “Nhật Bản – Sự trỗi dậy thần kỳ” ra đời. Các bạn học sinh có 1 tháng để chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết.

Nội dung giờ học được thiết kế giữa 2 đội đối kháng, lần lượt trải qua các phần thi:

Thi văn hóa: Hai đội trình diễn theo các điệu nhảy, múa của người Nhật; trình diễn thời trang Kimono

Nguồn: dantri.com

Thi thuyết trình: Chủ đề về sự thay đổi thần kỳ của nước Nhật sau thế chiến II; thi kiến thức bằng phần thi đối kháng; cùng xem clip về lịch sử Nhật

Nguồn: dantri.com

Thi khoa học kỹ thuật: Các đội giới thiệu về các sản phẩm, sáng chế của người Nhật…

Nguồn: dantri.com

Nhờ có tiết học này mà các bạn học sinh đến từ THPT Lê Quý Đôn đã rèn luyện được rất nhiều kỹ năng như chủ động trong học tập, hứng thú, tự giác khi học, tự học tự nghiên cứu, làm việc nhóm…

Sau giờ học các bạn học sinh đều chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên học môn Lịch Sử và Địa Lý mà không cảm thấy nhàm chán. Hóa ra để học tốt Lịch Sử và Địa Lý “tưởng không dễ mà dễ không tưởng”.

Tiết học siêu hay ho này là để hưởng ứng tuần lễ “Dạy học – Đổi mới” của THPT Lê Quý Đôn. Điều này nghĩa là ngoài Lịch Sử và Địa Lý, học sinh THPT Lê Quý Đôn còn được học các môn khác theo hình thức thú vị không kém. Teen 2k2 đã thấy “gato” với “trường nhà người ta” chưa?

Học tập chủ động – bí kíp để không bao giờ chán nản

Từ câu chuyện của các bạn học sinh THPT Lê Quý Đôn dễ thấy nếu học tập chủ động thì dù là môn học nhàm chán nhất cũng không thể làm khó bạn. Teen 2k2 có thể chủ động đề xuất ý tưởng của mình về cách thức học sáng tạo hơn với thầy cô hoặc rủ bạn bè học nhóm để chuẩn bị bài trước khi lên lớp. Hãy chủ động trong học tập để học tốt không chỉ môn Lịch Sử và Địa Lý mà còn tất cả các môn học khác.

Nếu teen 2k2 còn chưa biết bắt đầu từ đâu để có thể học tập chủ động thì có thể thử trải nghiệm học online tại HOCMAI. Đây là một gợi ý hay ho cho teen 2k2 để từng bước làm chủ việc học của mình. Chi tiết các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

hoctot10

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!