6 điều teen 2k phải chú ý khi học ôn Toán trắc nghiệm

Năm 2018, teen 2k chúng mình sẽ thi Toán theo hình thức trắc nghiệm. Vậy mà nhiều bạn giờ này vẫn còn hoang mang chưa biết học ôn môn Toán thế nào. Hãy tham khảo ngay 6 lời khuyên dưới đây bạn nhé!

Riêng với môn Toán, việc thay đổi hình thức thi sang trắc nghiệm sẽ kéo theo rất nhiều lưu ý và khác biệt trong lúc ôn tập. Bạn nên nắm rõ 6 điều dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPTQG 2018 nhé!

1. Bạn chỉ có trung bình 1,8 phút cho mỗi câu. Vì vậy cần chú ý đến tốc độ làm bài. 1,8 phút này bao gồm từ việc đọc đề, làm bài, sử dụng máy tính, kiểm tra lại… Hãy luyện tập bằng cách bấm giờ và nghiêm túc làm thật nhiều đề thi thử.

2. Hãy chắc chắn rằng mình sử dụng máy tính cầm tay thành thạo. Trong đề thi trắc nghiệm, số lượng các câu trực tiếp sử dụng máy tính để cho ra kết quả là không nhỏ. Với những câu hỏi này, tuy không quan tâm đến bước giải, nhưng bạn cần nắm chắc công thức và cách thao tác trên máy tính cầm tay để cho ra kết quả nhanh, chính xác.

3. Cẩn thận bị “bẫy” ngay từ lúc đọc hiểu đề. Vì số lượng câu hỏi rất nhiều (50 câu) và thời gian dành cho mỗi câu lại ít, thế nên bạn cần hình thành cho mình kỹ năng đọc đề nhanh và đảm bảo không bị sai đề.

6 điều teen 2k phải chú ý khi học ôn Toán trắc nghiệm

4. Nên nắm được nhiều cách giải khác nhau cho một dạng toán để tránh trường hợp bỡ ngỡ, “trở tay không kịp” khi gặp phải đề toán tuy có cùng bản chất nhưng cách đưa yêu cầu lại khác cái mình từng ôn luyện.

5. Hãy luyện tập thật nhiều đề với sự nghiêm túc không khác gì thi thật. Sau mỗi đề tự làm, hãy kiểm tra kỹ càng kết quả, ghi nhớ những chỗ hay sai, tìm hiểu vì sao lại sai, cách khắc phục như thế nào, mình chưa thạo ở đâu… để rút kinh nghiệm và làm tốt hơn.

6. Và lưu ý cuối cùng chính là mọi kiến thức đều quan trọng như nhau. Đặc biệt là với đề thi trắc nghiệm, kiến thức sẽ trải rộng khắp chương trình học, đôi lúc chỉ một ý nhỏ trong phần lưu ý cũng có thể được lấy ra làm đề thi.

Vậy nên điều cần nhớ ở đây là gì? Hãy ôn luyện tất cả mọi thứ từ lý thuyết tới bài tập, và tránh mang tâm lý phần này quan trọng hơn phần kia.

Nếu hiện tại bạn chưa nắm vững được tất cả kiến thức Toán đã học hay còn chưa biết học để thi trắc nghiệm Toán như thế nào thì cũng đừng lo lắng, thầy Nguyễn Mạnh Cường và thầy Lưu Huy Thưởng sẽ giúp các bạn giải quyết tất tần tật mọi vấn đề TẠI ĐÂY đó! Đừng bỏ qua nhé!

845x300 (25)

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!