Từ tháng 11, teen 2k phải “nằm lòng” 3 điều này mới có thể đi thi THPT quốc gia

Để có thể bước vào kì thi THPT quốc gia, ngay từ tháng 11 này teen 2k cần phải “khắc cốt ghi tâm” 3 điều dưới đây:

1. Nắm vững toàn bộ kiến thức

Đây chính là “thử thách” đầu tiên teen 2k phải chinh phục để tự tin bước vào kì thi THPT quốc gia. Bạn không chỉ phải nắm vững toàn bộ kiến thức thi THPT quốc gia gồm lý thuyết, khái niệm, công thức… mà quan trọng hơn là phải biết cách vận dụng linh hoạt chúng vào việc trả lời các câu hỏi, giải quyết các bài tập.

Bên cạnh đó, teen 2k cũng cần biết áp dụng những phương pháp giải bài nhanh nhằm tiết kiệm thời gian. Như thế bạn mới đáp ứng được yêu cầu của hình thức thi trắc nghiệm: không những chính xác mà còn phải thật nhanh.

2. Chuẩn bị bước vào giai đoạn luyện đề

Luyện đề là một giai đoạn không thể thiếu trong lộ trình ôn thi đại học. Đây chính là một phương pháp giúp teen 2k hệ thống lại kiến thức hiệu quả. Việc luyện giải đề thi của những năm trước hay đề thi thử cho bạn cơ hội thành thạo những phần kiến thức khó, đồng thời nâng cao tốc độ, kỹ năng làm bài. Không chỉ thế, thông qua luyện đề, teen 2k còn có thể bao quát toàn bộ chương trình, nắm được những nội dung trọng tâm cần phải đầu tư nhiều hơn và biết cách sắp xếp thời gian làm bài hợp lý.

Dù chưa thật sự kết thúc việc học kiến thức, teen 2k cũng đã có thể bước vào tập giải đề. Nếu bạn bắt đầu sớm giai đoạn luyện đề, bạn càng có nhiều khả năng xử lí đề thi tốt và giành điểm cao trong kì thi. Có thể nói, việc luyện giải đề là vô cùng quan trọng nếu teen 2k muốn giành điểm cao trong kì thi THPT quốc gia.

3-dieu-nam-long
Nguồn: postimg.org

3. Biết cách ôn tập chọn lọc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và thành thạo kỹ năng giải đề, teen 2k hãy hướng đến việc ôn tập chọn lọc: chọn lọc nội dung ôn thi đại học và học cách “lọc” bớt những lỗi sai khi làm bài.

Lúc này ngoài việc củng cố những nội dung cơ bản, bạn nên đầu tư thời gian ôn tập nhiều hơn cho những bài tập, câu hỏi nâng cao cùng “mẹo” giải bài thi nhanh, ngắn gọn nhất nhằm tối ưu hoá điểm số. Đừng quên là tìm và khắc phục những lỗi sai dù là nhỏ nhất bạn hay mắc phải trong quá trình làm bài cũng rất quan trọng bởi nếu không để ý thì khi đi thi bạn sẽ bị mất điểm “oan” đấy!

Khi đã có tất cả kiến thức và kĩ năng trên trong tay thì việc đạt điểm 9, điểm 10 trong kì thi THPT quốc gia chẳng còn khó khăn như teen 2k vẫn tưởng nữa. Và nếu vẫn đang loay hoay không biết làm thế nào để có được những điều đó, bạn có thể tham khảo ngay lộ trình ôn thi của Giải pháp PEN 2018. 3 điều bạn cần chuẩn bị trên đây cũng lần lượt tương ứng với nội dung của lộ trình 3 bước ôn thi THPT quốc gia:  PEN-C, PEN-I, PEN-M của khoá học này. Việc của bạn chỉ cần chăm chỉ học tập, còn lại cứ để PEN 2018 lo nhé!

Đặc biệt hơn, trong tháng 11, khi teen 2k đăng ký COMBO MÔN và COMBO khối của PEN 2018 sẽ đc tặng 1 trong 2 khóa Casio của thầy Nguyễn Bá Tuấn và thầy Lưu Huy Thưởng kèm 1 khóa Tiếng Anh từ con số 0 nữa đấy. Nhanh tay đăng kí thôi nào các bạn ơi!

pen2018

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!