4 chiêu giúp teen 2K hạ gục dễ dàng khối đa diện trong hình học không gian

Rất nhiều teen 2K đang tìm kiếm cách học giỏi toán hình vì đây là phần khá khoai và khó nhằn. Để giúp các bạn hết “đơ toàn tập” khi gặp phần này, HOCMAI xin giới thiệu 4 bí kíp đơn giản giúp teen 2K hạ gục chuyên đề Khối đa diện trong hình học không gian dưới đây!

1.Tập trung vào lý thuyết

Không có con đường nào khác giúp bạn giải được bài toán oái oăm về Khối đa diện mà không hiểu rõ bản chất của nó. Để hiểu rõ bản chất thì bạn phải nắm chắc và hiểu rõ những khái niệm, định nghĩa…. Nắm kỹ lý thuyết chính là điều kiện cần giúp bạn vẽ được đúng hình và biết cách tính toán đúng nhất. Thêm nữa, trong đề thi THPT QG chắc chắn sẽ có các câu hỏi thuần lí thuyết nên nắm vững phần này sẽ giúp bạn ghi điểm trực tiếp dễ dàng.

2.Vận dụng trí tưởng tượng

Muốn làm được hình học không gian, điều tiên quyết là phải vẽ hình đúng bằng việc vận dụng trí tưởng tượng.Tưởng tượng như thế nào? Ít nhất là khi đọc được 1 đề bài bạn phải nghĩ ngay ra đó là hình gì và vẽ chúng như thế nào, vẽ mặt nào ra ngoài để dễ nhìn hình. Bạn sẽ nhìn được rõ ràng các góc, các mặt mà mình cần tính toán ngay.

3.Nắm được các công thức

Điều hiển nhiên để làm được bài tập thì tất tần tật công thức bạn phải nắm chắc từ tính thể tích hình chóp, thể tích hình lăng trụ đến các công thức về diện tích các hình, các hệ thức lượng trong tam giác, định lí sin, định lí cosin….

Tài liệu ôn thi đại học môn toán trên mạng cực nhiều, và dưới đây là một số sơ đồ tư duy của Thầy Nguyễn Thanh Tùng-giáo viên dạy Toán tại HOCMAI đã “kỳ công” sáng tạo giúp cho các bạn học sinh dễ hiểu và dễ nắm công thức hơn.

Thầy Nguyễn Thanh Tùng-chủ nhân của tất cả sơ đồ tư duy trong bài

4.Nắm được cách xác định mọi loại góc, khoảng cách trong hình học không gian

Trong hình học không gian có rất nhiều dạng bài tìm khoảng cách: khoảng cách từ 1 điểm đến 1 đường thẳng, khoảng cách từ 1 điểm đến một mặt phẳng, khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau… Vậy nên bạn cần nắm được cách xác định góc giữa hai đường thẳng,góc giữa đường thẳng và mặt phẳng, góc giữa hai mặt phẳng.

Khối đa diện là một trong 2 chuyên đề oái oăm và khó nhằn (Khối đa diện và Mặt tròn xoay) trong hình học không gian đối với rất nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên, nhìn theo hướng tích cực thì chính những chuyên đề thuộc loại “khoai” này mới có thể giúp bạn tạo ra khoảng cách điểm số với “đối thủ”.

Để làm được những dạng bài toán về Khối đa diện nói riêng và hình học không gian nói chung ngoài việc bạn làm theo 4 bí kíp trên thì bạn nhất định phải có kế hoạch học tập rõ ràng, chia và ôn Toán 12 theo các chuyên đềcố gắng hoàn thành xong sớm (trước tháng 1/2018) như vậy thì bạn mới theo kịp lộ trình và có hi vọng đạt điểm 9,10 môn Toán.

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!