3 điều khó khăn khi làm bài thi trắc nghiệm teen 2k cần phải giải quyết!

Thi trắc nghiệm sẽ là một nỗi khó khăn không tưởng đối với teen 2k bởi năm nay, hình thức thi này sẽ vấp phải vấn đề vô cùng nan giải đối với nhiều teen khi chưa thực sự biết cách xử lí.

Xem thêm:

Đối mặt với kiến thức “mênh mông”

Hẳn nhiều teen 2k đều biết, kì thi THPT quốc gia 2018 sẽ là một năm “khắc nghiệt” đối với các bạn bởi trong năm nay, khối lượng kiến thức mà các bạn phải học nhiều hơn năm ngoái rất nhiều (bao gồm cả kiến thức lớp 11 và lớp 12). Điều đó cùng nghĩa với việc, bạn sẽ phải trải qua đề thi có lượng kiến thức nặng gấp đôi so với năm học trước.

Với lượng kiến thức “khủng” như vậy, teen 2k không những phải tập trung cao độ, vận dụng linh hoạt các kiến thức của hai năm học vào làm bài trong cùng một đề thi mà còn phải sử dụng tối đa trí não để giải đề cho thật nhanh nữa. Vậy cho nên để khắc phục những khó khăn trên yêu cầu teen 2k phải tự mình trau dồi kiến thức ngay từ khi còn đang trong quá trình ôn tập. Bạn nên chú ý nghe thầy cô giảng bài trên lớp, tích cực làm bài tập về nhà và phải thường xuyên tổng hợp các phần nội dung mình đã học qua theo từng chương, từng chuyên đề để học hiệu quả nhất.

3-dieu-kho-khan-khi-lam-bai-trac-nghiem-ma-teen-2k-can-giai-quyet
Nguồn: dantri.com.vn

Thời gian thi bị bó hẹp

Trong kì thi THPT quốc gia 2017, các thí sinh phải trải qua kì thi trong thời gian như sau:

  • Môn Toán: hình thức trắc nghiệm 50 câu trong thời gian 90 phút
  • Môn  Tiếng Anh: hình thức trắc nghiệm 50 câu trong 60 phút
  • Môn Văn: hình thức thi tự luận trong khoảng 120 phút
  • Các môn hoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh), khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD): hình thức thi trắc nghiệm 120 câu trong khoảng 150 phút.

Sang đến năm 2018, lượng thời gian thi vẫn chưa có dấu hiệu được Bộ thay đổi cho nên teen 2k vẫn sẽ phải đối diện với chương trình thi như năm nay. Tuy nhiên, sẽ khó khăn hơn với các bạn khi trong năm nay bởi bạn sẽ phải đối diện với lượng kiến thức “mênh mông” đã nói ở trên, trong một khoảng thời gian vẫn bị bó hẹp sẽ khiến các bạn “tối mắt tối mũi” với đề thi “nặng trịch” mà chưa chắc có thể làm tốt.

Vậy lời khuyên cho bạn ở đây là tìm ra ngay một cách học hiệu quả giúp bạn luyện thi cấp tốc những kĩ năng trau dồi kiến thức, hiểu đề, luyện đề và nhuần nhuyễn tất cả các dạng bài tập.    

Lo lắng với “ma trận đề”

Trong kì thi THPT quốc gia  2018, teen 2k sẽ phải trải qua 24 mã đề thi trắc nghiệm mỗi môn. Nếu tinh thần không vững vàng các bạn sẽ rất áp lực với thời gian chờ nhận đề của bản thân mình bởi nó khiến 2k cảm thấy như đang “ngồi trên đống lửa”, nóng lòng không biết bản thân sẽ nhận được đề phù hợp hay không. Điều này sẽ dẫn đến hệ quả là các bạn sẽ mang tâm lí hoang mang, căng thẳng khi vào phòng thi và sẽ mất thời gian để nhập tâm làm bài trở lại.

Điều bạn cần làm nhất bây giờ là bạn hãy cố gắng tìm ra cách học thật hiệu quả cho bản thân để dù phải đối diện với đề thi “khó nhằn” đến nhường nào, các bạn cũng không cần phải lo lắng, sợ sệt nữa mà thay vào đó bạn sẽ mỉm cười tự tin cùng chiến thắng – kết quả thi cao sau chuỗi ngày dài phấn đấu.

Nếu teen 2k nào muốn chiến thắng các bài thi trắc nghiệm, đạt thành tích “vàng” trong kì thi THPT quốc gia 2018 thì tham khảo cách đạt điểm số cao TẠI ĐÂY nhé!  

3-dieu-kho-khan-khi-lam=bai-thi-trac-nghiem

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!