Thử sức đề thi mẫu môn Hóa học năm 2016 do HOCMAI biên soạn

Sáng 7/4, PGS.TS Trần Văn Nghĩa – Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, năm nay, Bộ không công bố đề thi minh họa THPT quốc gia. Ông Nghĩa cũng cho hay, đề thi năm 2016 về cơ bản ổn định như năm 2015. Tuy nhiên HOCMAI giới thiệu và chia sẻ đề thi do đội ngũ giáo viên biên tập theo cấu trúc đề thi năm 2015 và xu hướng ra đề năm 2016, dành riêng cho các sĩ tử.

Theo xu dự đoán xu hướng ra đề năm 2016 và đánh giá của Tổ bộ môn Hóa học HOCMAI, đề thi năm 2015 khá hay, tuy hơi dài nhưng rất sát với chương trình học THPT. Đề thi được phân bổ từ dễ đến khó, trải đều toàn bộ chương trình phổ thông, 60% câu hỏi thuộc kiến thức cơ bản dành cho đối tượng học sinh xét tốt nghiệp, 40% còn lại là các câu hỏi trung bình, khó/rất khó để phân loại thí sinh khá giỏi.

Cũng theo đánh giá của thầy Vũ Khắc Ngọc (GV môn Hóa học – HOCMAI), cấu trúc của đề tương tự với đề minh họa, các câu khó rơi vào dạng bài hỗn hợp các chất hữu cơ thuộc các dãy đồng đẵng khác nhau, bài tập về sắt và hợp chất, bài tập về peptit và muối amoni. Nét hay của đề là có lồng ghép nhiều kiến thức thực nghiệm Hóa học, có câu hỏi cho dữ kiện dưới dạng bảng số liệu thể hiện được đúng đặc trưng của môn học ngoài ra trong đề có câu hỏi về ứng dụng thực tiễn của một số chất.

Dưới đây là đề thi mẫu do HOCMAI biên soạn, mời các em tải về và làm thử.

Đề thi mẫu môn Hóa học năm 2016Nhớ rằng, hãy bấm giờ và làm bài nghiêm túc như thi thật để có được kết quả và đánh giá thật chính xác nhé!

TẢI ĐỀ THI VÀ ĐÁP ÁN Ở DƯỚI!

Xem thêm:

720x90-(mới)

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!