Bỏ qua 3 điều này, teen 2k1 khó lòng ôn thi hiệu quả môn Vật lí cuối kỳ

Mới thi giữa kỳ xong, thoắt cái kỳ thi cuối học kỳ 1 đã gần đến đít rồi. Vẫn như mọi khi, Vật lí luôn là môn học mang tới nhiều âu lo với các bạn học sinh, không riêng gì teen 2k1. Để ôn thi học kỳ 1 Vật lí hiệu quả, nhất định các bạn không được bỏ qua 3 điều này!

Thi Vật lí 11 – nhiệm vụ không dễ dàng

Bây giờ đã là tháng 11-thời điểm mà 2k1 chuẩn bị vắt chân lên cổ cắm cúi ôn luyện trước khi bước vào kỳ thi học kỳ. Một trong những môn học mà teen 2k1 khó đạt điểm cao nhất chính là Vật lí. Lí 11 bao gồm những định nghĩa và lý thuyết trừu tượng, cùng những công thức khó nhớ và  những bài tập có mức độ khó cao. Do đó, muốn giành điểm thật cao thì bạn nên bắt đầu ôn thi học kỳ 1 môn Lí ngay từ bây giờ!

Những nội dung mà teen 2k1 không thể bỏ qua

 

Để ôn thi học kỳ 1 môn Lí thật hiệu quả, các bạn 2k1 nên tập trung vào 3 chương đầu tiên. Trong những nội dung này, kiến thức về điện tích – điện trường là khó nhằn và trừu tượng nhất. Những dạng bài liên quan đến mảng kiến thức này đòi hỏi phải hiểu rõ bản chất, chỉ học vẹt thì các bạn không tài nào giải nổi bài tập đâu 2k1 nhé!

Kiến thức về “Dòng điện không đổi” thực chất là sự tiếp nối Vật lí lớp 9. Đừng vội ăn mừng sớm nhé! Vẫn là những đại lượng quen thuộc, nhưng đồng thời có thêm nhiều công thức và lý thuyết mới. Tưởng chừng quen mà hóa ra không phải vậy.

Tương tự là nội dung về “Dòng điện trong các môi trường”. Dù chủ yếu là lý thuyết, nhưng nếu không chú ý thì phần này chẳng dễ ăn điểm chút nào. Teen 2k1 không chỉ cần ghi nhớ chính xác kiến thức, mà còn phải suy luận logic để giải thích được các hiện tượng liên quan.

Gối đầu giường những mẹo này

 Đổi mới cách học: Ngoài việc tập trung nghe giảng, teen 2k1 có thể tìm trên mạng hình ảnh minh họa, các đoạn phim mô phỏng để dễ liên tưởng. Giả sử: Không hiểu nổi cách tụ điện hoạt động như thế nào, 2k1 tìm kiếm trên mạng đoạn clip này rồi quan sát để hình dung ra cách tụ điện hoạt động trong mạch, chắc chắn sẽ hiểu bài nhanh hơn đó!

Đơn giản hóa đống công thức lằng ngoằng bằng cách: tự chứng minh để nhớ, chỉ nhớ những gì tinh gọn, quan trọng nhất, vận dụng làm nhiều bài tập.

 

“Cày” nhiều cách giải: Trong quá trình ôn thi học kỳ 1 môn Lí, teen 2k1 nên luyện giải thành thạo các dạng bài trong sách giáo khoa. Sau đó tham khảo thêm các nguồn bài tập ngoài sách giáo khoa, có lời giải chi tiết để so sánh và sử dụng khi không tìm ra hướng giải.

Vừa học vừa thư giãn: Giữ gìn sức khỏe, ngủ đúng giờ. Bắt đầu từ bây giờ thì sẽ không quá nặng nề, áp lực khi đến kỳ thi. Trước ngày thi chỉ nên đọc lại bài vở và ôn luyện nhẹ nhàng, tránh “nhồi nhét” kiến thức.

Cuối cùng, nếu việc tự giải quyết 4 điều ở trên đối với bạn đang còn cảm thấy khó khăn, bối rối thì có thể tham khảo ngay giải pháp ôn thi học kỳ 1 môn Lí giành điểm cao TẠI ĐÂY nhé!

 

 Khóa học ôn thi học kỳ 1 môn Vật lý 11 – Củng cố kiến thức, ôn thi hiệu quả

Giải pháp tuyệt vời để tối ưu hóa điểm thi Vật lý học kỳ 1

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!