Trong khi teen 2k “gục đầu” trên trang sách, thì bạn bè thế giới chọn 3 kiểu học mới lạ này!

Những hình thức học “cũ kĩ” hiện tại không còn hấp dẫn với teen 2k? Hãy khám phá ngay 3 kiểu học “mới lạ”, hiệu quả đang được đông đảo các bạn trẻ trên thế giới ưa chuộng dưới đây!

1. Học với công nghệ thực tế ảo!

Thực tế ảo được hiểu một các đơn giản chính là công nghệ giúp mọi người cảm thấy như mình được đắm chìm trong một thế giới thật sự mặc dù những sự vật, hiện tượng mà bạn nhìn thấy thực ra chỉ là “ảo”. Chúng là những hình ảnh mô phỏng thực tế sống động, chân thực được xây dựng trên các phần mềm máy tính chuyên dụng.

Công nghệ này đang được ứng dụng rộng rãi trong các giờ học của teen thế giới. Thực tế ảo được hỗ trợ đắc lực cho các bài giảng Lịch Sử, Địa lí, Hoá học, Vật lí… trở nên thuyết phục và sống động hơn hẳn nhờ những ví dụ không thể “thật” hơn. Đặc biệt công nghệ này được sử dụng nhiều trong các tiết học Ngoại ngữ. Thực tế ảo giúp các bạn có cơ hội hoà mình vào nền văn hoá của người bản xứ ngay trong lớp học. Nhờ đó, học một ngôn ngữ mới với bạn sẽ cực kỳ dễ dàng và tràn đầy hứng thú.  

the-gioi-hoc-gi
Nguồn: thongtincongnghe.com

2. Lớp học ảo

Lớp học ảo là một lớp học mà ở đó có thầy cô giảng bài và trả lời những thắc mắc trực tiếp của các bạn học sinh nhưng không phải trong một không gian lớp học thông thường mà là trên mạng Internet. Giờ học cũng được sắp xếp trong một khoảng thời gian cố định mỗi ngày. Mọi bài giảng đều được lưu lại và bạn có thể xem lại bất kì lúc nào. Để dễ hiểu, teen 2k có thể tưởng tượng lớp học ảo giống như hình thức phát sóng trực tiếp trên các mạng xã hội hiện nay.

Các bạn teen thế giới đang ngày càng ưa chuộng hình thức học này bởi nó giúp tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại đáng kể. Đồng thời, bạn cũng không cần phải chen chúc trong một lớp học đông đúc, ngột ngạt mà vẫn đạt hiệu quả học tập với vốn kiến thức cần thiết.

3. Học online

Học online là hình thức học được đông đảo các bạn teen thế giới lựa chọn trong những năm gần đây. Khi đăng kí một lớp học online, bạn sẽ được cung cấp các tài liệu, video thu sẵn về nội dung học tập cùng lộ trình học theo từng ngày, từng tuần. Chi phí nhỏ cùng với sự thoải mái về thời gian là những điểm cộng “to đùng” của hình thức học này.

Một điểm chung của những hình thức học mới lạ này chính là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giáo dục nhằm mang lại sự thuận tiện và thoải mái hơn cho người dạy và người học. Ở Việt Nam hiện nay, học bằng công nghệ thực tế ảo và lớp học ảo ít được áp dụng, mà đa phần các bạn trẻ lựa chọn lớp học online bởi nó phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất hơn và hiệu quả mang lại thì đảm bảo.

Nếu muốn trải nghiệm ngay những ưu điểm vượt trội của hình thức học online thì bạn có thể đăng kí học thử miễn phí khoá Giải pháp PEN 2018  – khoá học sẽ giúp cung cấp cho bạn những “hành trang” hữu ích nhất để đương đầu với kì thi THPT quốc gia 2018. Bạn sẽ thấy học online thú vị hơn bạn tưởng rất nhiều đấy!

giai-phap-pen

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!