Teen 2k4: Làm được điều này, thầy cô sẽ “yêu” bạn ngay lập tức

Không thầy đố mày làm nên. Đám học trò “nhất quỷ nhì ma” đã bao giờ tò mò về hình mẫu “con ngoan trò giỏi” trong mắt thầy cô? Cùng Blog HOCMAI tìm hiểu xem làm thế nào để “ghi điểm” trong mắt thầy cô nhé!

Thầy cô thích “trò ngoan”

  1. Đó là những học sinh không bao giờ góp mặt vào sổ đầu bài bởi những lý do muôn thuở: điểm kiểm tra miệng kém, nói chuyện và làm việc riêng trong lớp…
  2. “Bùng tiết” là việc mà nếu bạn làm sẽ cảm thấy hổ thẹn với bản thân và có lỗi với thầy cô.
  3. Và tất nhiên khi vượt qua được hai điều kể trên, thì điểm số của bạn nên cao một chút để thầy cô còn yên tâm rằng đám học trò đã hiểu bài.
  4. Đừng chỉ mãi mãi yên lặng ngồi nghe giảng và lúc nào cũng gật gù như hiểu lắm. Hãy tương tác với thầy cô trong các bài giảng, vấn đề nào chưa hiểu hãy hỏi lại giáo viên của bạn. Đây là điều học sinh rất thiếu còn thầy cô giáo rất thích học trò phát huy.
  5. Học giỏi cũng tốt, chăm chỉ học hành cũng đáng khen… nhưng đừng mải mê học hành mà không tham gia bất cứ hoạt động tập thể nào của lớp nhé!
  6. Tình yêu “gà bông” tuổi ô mai cũng thú vị thật đấy, nhưng sự thật là, các học sinh lọt vào “mắt xanh” của các thầy cô giáo đa phần đều là FA.thay-co-thich-tro-ngoan

Thầy cô thích “trò ngoan”

7. Quay cóp có thể là “điểm tựa” của một số học sinh trong giờ kiểm tra. Nhưng đây là việc không có trong từ điển của những học trò mà thầy cô đánh giá là “hoàn hảo”. Bởi vậy mới nói, trung thực luôn là phẩm chất cần có!

8. Vui vẻ, hòa đồng, ham học hỏi là tổ hợp những điều các thầy cô quý mến ở bạn.

9. Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò. Các thầy cô giáo hoàn toàn thông cảm và thứ tha được những trò nghịch ngợm của học trò nhưng vui chơi gì cũng cần có chừng mực, đừng quá đà gây ra những hậu quả đáng tiếc. Thầy cô không thích điều này. Lẽ dĩ nhiên, hình mẫu học sinh lý tưởng trong mắt thầy cô cũng phải biết “vui chơi có điểm dừng”.

10. Nếu bạn còn đang còn “loay hoay” để làm một học sinh tốt, được thầy cô và bạn bè quý mến thì hãy ôn luyện bài học từ bé thơ: 5 điều Bác Hồ dạy. Đây vẫn luôn là bài học thuộc lòng quý giá để mỗi học sinh chúng ta ghi nhớ, học tập, rèn luyện và noi theo. Đây cũng là điều mà mọi giáo viên muốn học trò hướng tới: “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào Học tập tốt, lao động tốt Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt Giữ gìn vệ sinh thật tốt Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”.

Thầy cô thích “trò giỏi”

Các thầy cô sẽ ưu ái một bạn học sinh vừa ngoan lại vừa giỏi. Thái độ học tập tốt nhưng lại “lẹt đẹt” điểm số sẽ khiến các thầy cô lo lắng không biết bạn bị hổng kiến thức hay không biết cách làm bài.

Hãy trở thành “học bá” được thầy yêu bạn mến bằng cách bứt phá điểm số các môn học với App HOCMAI nhé! Ứng dụng học trực tuyến với hơn 1 triệu lượt tải này đã và đang giúp hơn 5 triệu học sinh học tốt với những khóa học chất lượng cùng kho tài liệu “xịn sò”. Hãy tải App ngay!

thay-co-thich-tro-gioi

Hãy trở thành “học bá” được thầy yêu bạn mến với App HOCMAI

Trên đây là bài viết về việc làm thế nào để “ghi điểm” trong mắt thầy cô giáo. Blog HOCMAI hy vọng rằng bạn sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ với bạn bè và thầy cô dưới mái trường của mình nhé!

Mừng Tết đến và lộc đến nhà nhà, App HOCMAI tung Game “Ươm Mầm Tết Xanh” 2022!

Cùng chăm cây nhận thưởng, “hốt” lì xì với các Mini Game cực “cool” ngày Tết. Dịp nghỉ lễ Tết Nhâm Dần 2022 này, App HOCMAI mang đến cho bạn:

  • Một “bé cây” của riêng mình để chăm sóc
  • Các Mini Game Ô ăn quan, Câu đố vui, Cờ Caro siêu vui
  • Game chăm cây ảo, trao cây thật: phủ xanh đồi trọc cùng Sùng A Cải
  • Cơ hội nhận hàng ngàn phần quà trị giá lên tới 1 TỶ ĐỒNG

Chi tiết sự kiện xem tại: https://hocmai.link/uommamtetxanh 

Sự kiện sẽ diễn ra từ 29/01/2022 đến 31/3/2022. Hãy tải ngay App HOCMAI để cùng chơi game nhận quà nhé!

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!