Biết 3 điều này, teen 2k1 sẽ thi Sinh học cuối kỳ “dễ như ăn kẹo”

Teen 2k1 có đang lo lắng về môn Sinh học trong kì thi sắp tới và muốn có phương pháp ôn tập phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu “chìa khóa” để vượt qua bài kiểm tra Sinh qua việc phân tích đề thi dưới đây nhé!

Đề thi Sinh cuối kì: Gần như toàn bộ là lý thuyết

Mang danh là môn học ban tự nhiên, nhưng môn Sinh luôn có rất nhiều kiến thức lý thuyết. Đặc biệt, gần như toàn bộ kiến thức nửa đầu năm lớp 11 của teen 2k1 đều chỉ là lý thuyết, có rất ít các bài toán Sinh đòi hỏi chúng ta phải đau đầu tìm lời giải.

Do vậy, để ôn thi học kì I lớp 11 môn Sinh hiệu quả, chúng ta cần chăm chỉ học lý thuyết. Vì có rất nhiều kiến thức phải học nên các bạn nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch “dài hơi”. Kiến thức Sinh học không khó nhớ nhưng cũng dễ quên, teen 2k1 cần kết hợp học kiến thức mới với ôn lại các kiến thức đã học hàng ngày.

Với kiến thức Sinh học, những cách học hiệu quả nhất cho bạn là sử dụng sơ đồ tư duy, móc nối các khái niệm với nhau, và không nên học máy móc trong sách vở mà cần có những liên hệ thực tế để tạo ấn tượng sâu sắc.

Đề thi Sinh sẽ không quá dài

Do đa phần câu hỏi là kiến thức lý thuyết nên teen 2k1 thường thấy làm bài thi Sinh học rất nhanh chóng: Rất ít trường hợp khiến bạn phải vò đầu bứt tai, tính toán chi li tốn thời gian chỉ để giải quyết chỉ một câu hỏi trắc nghiệm. Thay vào đó, nếu chúng ta đã học một câu rồi thì sẽ viết ra được đáp án ngay lập tức, nếu chưa học thì cũng có thể bỏ qua ngay được.

Vì thế teen 2k1 khi ôn thi học kì I lớp 11 môn Sinh cần chú tâm tới độ chính xác hơn là giải nhanh mà thiếu chắc chắn. Các câu hỏi trắc nghiệm môn Sinh thường có tính “hại não” cao, đáp án đưa ra na ná nhau, các bạn rất dễ mắc sai lầm nếu không đọc kĩ.

Nếu có phần tự luận, chúng ta cần rèn luyện cách trình bày cho thật gọn gàng, dễ hiểu nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nhất có thể.

Những trọng tâm ôn tập dễ xuất hiện trong bài thi

Ôn thi học kì I lớp 11 môn Sinh, teen 2k1 cần chú ý ôn tập thêm những phần sau:

  1.   Phần thực vật:

   Sự hấp thụ nước và muối khoáng ở rễ

   Vận chuyển các chất trong cây

   Thoát hơi nước

   Quang hợp ở thực vật

   Ảnh hưởng của các nhân tố ngoại cảnh đến quang hợp

   Quang hợp và năng suất cây trồng

   Cảm ứng ở thực vật

  1.   Phần động vật

   Tiêu hóa ở động vật

   Hô hấp ở động vật

   Tuần hoàn máu

   Học kĩ tất cả các phần liên quan tới con người

Hi vọng với những lưu ý này, teen 2k1 có thể có được kế hoạch ôn tập hợp lý nhất để chinh phục bài thi Sinh cuối kì một cách đơn giản. Nếu các bạn vẫn cần thêm sự trợ giúp, đừng ngần ngại tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY nhé!

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!